Home Khí công nghiệpKhí Ar Khí Argon, bình chứa khí Argon

Khí Argon, bình chứa khí Argon

by Khí Việt Nam
Khí Ar

Khí Argon là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn. Nó có ký hiệu Ar và số nguyên tử bằng 18. Là khí hiếm thứ ba trong nhóm 8. Ar chiếm khoảng 0,934% khí quyển Trái Đất, điều này làm cho nó trở thành khí hiếm phổ biến nhất trên Trái Đất.

Tính chất lý hóa của Khí Argon

Argon hòa tan trong nước nhiều gấp 2,5 lần nitơ và xấp xỉ độ hòa tan của oxi. Nguyên tố hóa học có độ ổn định cao này là không màu, không mùi trong cả dạng lỏng và khí. Người ta biết rất ít về các hợp chất hóa học của argon. Đây là một trong các lý do trước đây nó được gọi là khí trơ. Sự tạo ra hidroflorua argon (HArF), một hợp chất rất không ổn định của argon với hidro và flo. Đã được các nhà nghiên cứu của trường Đại học Tổng hợp Helsinki thông báo vào năm 2000, nhưng vẫn chưa được xác nhận.

Mặc dù không có hợp chất hóa học nào của argon hiện đã được công nhận. Nhưng argon có thể tạo ra các mắt lưới với nước khi các nguyên tử của nó bị mắc kẹt trong lưới các phân tử nước. Các tính toán lý thuyết trên các máy tính đã chỉ ra vài hợp chất của argon. Mà có thể ổn định nhưng cách thức tạo ra các chất này thì vẫn chưa được biết.

Ứng dụng của Khí Argon

Nó được sử dụng trong các loại đèn điện do nó không phản ứng với dây tóc trong bóng đèn ngay cả ở nhiệt độ cao. Trong các trường hợp mà nitơ phân tử là một khí bán trơ không ổn định.

Các ứng dụng khác:

Bán bình chứa khí Argon tại Bắc Ninh
Bình khí Argon
 • Argon được sử dụng như là môi trường khí trơ trong nhiều công nghệ hàn kim loại. Bao gồm hàn kim loại khí trơ (mig) và hàn vonfram khí trơ (tig). Trong đó “I” là viết tắt của inert trong tiếng Anh tức là trơ).
 • Có vai trò là lớp phủ không phản ứng trong sản xuất titan và các nguyên tố có phản ứng hóa học cao khác.
 • Là lớp khí bảo vệ để nuôi cấy các tinh thể silic và germani trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn.
 • Là chất khí dùng trong các đèn plasma.
 • Argon39 được sử dụng cho nhiều ứng dụng, chủ yếu là nghiên cứu lõi băng. Nó cũng được dùng để xác định niên đại nước ngầm.
 • Các thiết bị phẫu thuật lạnh chẳng hạn như sự cắt bỏ lạnh sử dụng agon lỏng để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Argon cũng được sử dụng trong các thiết bị lặn tự chứa để làm căng quần áo khô. Do nó trơ và có độ dẫn nhiệt kém.

Khí Argon là gì ? Tính chất và ứng dụng của khí Ar ?

Khí Ar là một trong những khí hiếm trên Trái Đất. Được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Bên cạnh những đặc tính có thể ứng dụng trong đời sống sản xuất, khí Argon cũng có một số đặc tính, nếu không biết sử dụng có thể gây nguy hiểm. Để hiểu rõ hơn về khí Argon là gì, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần biết về loại khí này. Khí Argon

Khí Argon là gì?

Khí Ar là gì trong hóa học? Trong hóa học, Khí Argon là một nguyên tố hóa học nằm trong bảng tuần hoàn hóa học, ký hiệu là Ar. Có số nguyên tử khối là 18. Đây là một chất khí hiếm, trong bầu khí quyển Trái Đất, Khí Argon chỉ chiếm 0.9%. Khí ar là gì? Khí Argon

hàn ar hàn tig
Dùng khí Ar trong công nghệ hàn

Trong đời sống, Khí Argon là một chất khí được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp. Nó thường dùng trong hàn xì, làm nóng chảy kim loại và hợp kim. Đặc biệt, khí Argon còn được ứng dụng nhiều trong sản xuất bóng đèn vì đặc tính có thể ngăn dây tóc bóng đèn oxy hóa. Khí Argon là gì?

Tính chất của Khí Argon là gì? Khí ar là gì?

Khí Argon là một khí trơ, không có phản ứng hóa học với các chất hóa học khác. Loại khí này có tính chất như sau:

 • Tính chất vật lý: Ở dạng lỏng hay dạng rắn, Khí Argon là chất khí không màu, không mùi, không vị, không độc. Loại khí này nặng gấp 1,5 lần không khí.Khí ar là gì?
 • Tính chất hóa học: Argon là khí trơ nên nó không phản ứng với các chất hóa học khác. Argon cũng không hòa tan kim loại dù ở thể lỏng hay thể rắn. Tuy nhiên, loại khí này có khả năng hòa tan trong nước, độ hòa tan của Khí Argon xấp xỉ với oxygen và gấp 2,5 lần nitrogen. Một nghiên cứu cho thấy, khi cho Khí Argon phản ứng với nước, Khí Argon có thể tạo ra các mắt lưới với nước.

Ứng dụng của Khí Argon. Khí ar là gì?

Trong sản xuất kim loại, khí Ar dùng để làm gì

 • Với đặc tính khi thổi vào kim loại đang nóng chảy có thể giảm mất hàm lượng crom và carbon. Bình Khí Argon thường được dùng làm một loại khí thổi dùng trong sản xuất thép, sản xuất zirconium; sử dụng làm lá chắn khí đúc.
 • Hoặc trong sản xuất nhôm, loại khí này thường dùng để loại bỏ các hạt trong nhôm nóng chảy và hydro hòa tan.

Ứng dụng của khí Ar trong lĩnh vực y tế

 • Khí Argon ứng dụng trong phẫu thuật lạnh.
 • Chất khí này có khả năng tiêu diệt những vùng nhỏ của các mô bệnh nên có thể giúp cho quá trình phẫu thuật diễn ra được chính xác.
 • Ngoài ra, chất khí này còn được ứng dụng để điều trị rối loạn nhịp tim vì đặc tính có thể tiêu diệt các tế bào cản trợ xung điện.Khí Argon là gì?

Ứng dụng của Khí Argon trong đời sống hàng ngày

Khí Argon được ứng dụng trong sản xuất bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang do đặc tính không phản ứng với dây tóc bóng đèn và có thể giảm tốc độ bay hơi, giảm tốc độ oxy hóa của dây tóc bóng đèn.  Khí ar là gì?

Bên cạnh việc ứng dụng trong sản xuất bóng đèn. Chất khí này cũng được sử dụng như là một khí chất độn giữa các tấm kính của khung cửa sổ nhiệt. Khí Argon là một chất khí không màu, không mùi và tương đối nặng. Khi được độn giữa các tấm kính của khung cửa sổ nhiệt, chất khí này có khả năng làm giảm sự truyền nhiệt giữa các tấm kính. Khí Argon là gì?

khí ar dùng trong bảo quản rượu vang

Chất khi này còn được sử dụng để bảo quản rượu. Trong các nhà hàng, nhà pha chế, quầy bar, chất khí này sử dụng để bảo quản những chai rượu đã mở, ngăn chặn rượu hình thành dấm.

Điều chế và bảo quản Khí Argon

 • Phương pháp ngưng tụ là phương pháp chính để điều chế khí Argon.
 • Phương pháp này tiến hành bằng cách ngưng tụ không khí ở nhiệt độ thấp.
 • Sau đó tách Argon ra khỏi khí oxi và nitơ.
 • Ngoài ra, trong các nhà máy luyện kim đen. Khí Argon được điều chế từ các sản phẩm của nhà máy và khí thải trong sản xuất khí NH3. Khí Argon là gì?
 • Ở trạng thái khí, Khí Argon được bảo quản trong các bình thép, xitec ô tô hoặc chứa trong các bồn chứa lớn dưới áp suất ≤2.0 Mpa, ở nhiệt độ 20 độ C.
 • Do đặc tính nặng hơn không khí nên khí Argon có thể gây ra hiện tượng thiếu oxy. Gây ngạt thở cho người sử dụng. Cho nên khi sử dụng  bình khí argon cần chú ý tỷ lệ oxy trong không khí, không để tỷ lệ oxy thấp hơn 19%. Khí Argon là gì?

Địa chỉ cung cấp Khí Ar uy tín , chất lượng

Công ty TNHN Venmer Việt Nam là công ty cung cấp khí công nghiệp uy tín, chất lượng . Công ty chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp, khí y tế,khí tinh khiết,… 

Hiện chúng tôi đang bán khí argon tinh khiết có các loại như sau:

– Bình Khí Argon nhỏ loại 6lít

– Bình Khí Argon nhỏ loại 10lít

– Bình Khí Argon nhỏ loại 14lít

-Bình Khí Argon loại 40 lít.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí Ar tinh khiết chất lượng cao , số lượng lớn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số thiết bị liên quan đến ngành khí. Bồn chứa khí công nghiệp .Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới Quý khách hàng. Khí Argon

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu sử dụng Khí Argon của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles