Home Khí công nghiệpKhí C2H2 Cung cấp khí Acetylen – C2H2

Cung cấp khí Acetylen – C2H2

by Bùi Thị Hà
Cung cấp khí C2H2

Khí Acetylen được cung cấp trong các bình thép hình trụ có các dung tích như: bình khí Acetylene 40 lít, bình khí Acetylene 10vlít, bình khí Acetylene 14 lít, bình khí Acetylene 20 lít.

Áp suất bình khí Acetylen nạp tiêu chuẩn 250 PSI. Khí Acetylen có nguồn gốc từ đất đèn thường chứa nhiều tạp chất nhưng cũng rất dễ cháy. Khí Acetylen ngậm Acetone cho đến khi được xả vale sử dụng.

1. TÍNH CHẤT HÓA HỌC CỦA KHÍ ACETYLEN

Khí Acetylene HC ≡ CH. Chất đứng đầu dãy đồng đẳng của Hiđrocacbon axetilenic là một Hiđrocacbon có nối ba đơn giản nhất. Đây là loại khí không màu, khối lượng riêng là 1,171 kg/m3; ts = –83,6 oC.

Acetylene tạo với không khí thành hỗn hợp nổ trong một khoảng rất rộng (từ 2,3% đến 80,7% A theo thể tích). Nhiệt độ cực đại của ngọn lửa Oxi – Acetylen là 3.150 oC, do đó được dùng để hàn và cắt kim loại. A có tác dụng gây mê, rất ít tan trong nước, tan trong etanol, clorofom, axeton (lợi dụng tính chất này, người ta hoà tan A trong axeton và vận chuyển trong bình nén).

Điều chế bằng cách cho Canxi cacbua tác dụng với nước bằng phương pháp ướt, khô hoặc bằng cách nhiệt phân các Hiđrocacbon như metan, etan, propan… (khí thiên nhiên)

TÙY VÀO PHƯƠNG THỨC SỬ DỤNG DÙNG KHÍ ACETYLENE VỚI ĐỘ TINH KHIẾT SAU:

 • Độ tinh khiết 98% dùng để hàn cắt
 • 2.5 tương đương độ tinh khiết 99.5%
 • 2.6, 2.8 tương đương độ tinh khiết 99.6%, 99.8%. Thường dùng trong các phòng thí nghiệm, bệnh viện,…

2. ỨNG DỤNG CỦA KHÍ ACETYLEN (C2H2)

Axetilen C2H2 là gì? - Đặc điểm nổi bật của Axetilen
ỨNG DỤNG CỦA KHÍ ACETYLEN (C2H2)

KHÍ AXETILEN TRONG CÔNG NGHIỆP HOÁ CHẤT VÀ CÁC LĨNH VỰC CÓ LIÊN QUAN:

 • Acetylen là nguyên liệu để sản xuất Vinyl clorua – Vinyl axetat. Hoặc các Monome khác, rồi từ đó trùng hợp thành các polime. Sợi tổng hợp và cao su tổng hợp.
 • Acetylen + Oxy để hàn cắt (hay còn gọi là đá và gió)
 • Chạy máy phân tích kim loại nặng, tổng hợp hoá học, đốt phân tích cao su, nhựa. Sử dụng trong các viện, trung tâm nghiên cứu. Trùng hợp Vinyl axetat rồi thuỷ phân người ta thu được Polivinylancol.
 • Từ polime này kéo thành sợi bền, đẹp, chịu được hoá chất và thời tiết. Có độ hút ẩm cao được gọi là Vinylon.
 • Như vậy khí Acetylene là nguyên liệu quan trọng để giải quyết tốt về vấn đề mặc. Người ta còn dùng khí Acetylen từ đất đèn để sản xuất muội than gọi là muội Acetylene.
 • Sau khi loại bỏ các tạp chất, khí Acetylen được chứa vào các bồn lớn. Rồi dùng nhiệt độ cao để phân huỷ Acetylen tạo ra Cacbon (C) tinh khiết.
 • Muội Acetylen là nguyên liệu cao cấp dùng cho các ngành điện tử,…

3. PHƯƠNG THỨC CUNG CẤP KHÍ ACETYLEN – BÌNH KHÍ ACETYLEN CHẤT LƯỢNG CAO

Khí Acetylene tinh khiết
bình khí Acetylene 40 lít
 • Thông số bình khí Acetylene – bình khí đá, bình khí Acetylen 40 lít

V: 40 lít – 6m3

Áp suất thử: 5.2Mpa= 52 Bar

Chiều cao: 1100 mm

Bề dày: 3.3 mm

Vavle: QF-15A (vavle gen ngược)

Đường kính: 240 mm

Nạp 10 kg Aceton và 5 kg acetylen

 • Chúng tôi còn cung cấp các loại bình khí Acetylen cỡ nhỏ 14 lít
 • Vỏ chai khí Acetylene sử dụng vật liệu thép chất lượng cao. Giúp giảm trọng lượng chai nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn giản nở.
 • Vỏ chai khí Acetylene được sơn bằng công nghệ hiện đại. Giúp tăng độ bền cũng như chất lượng sản phẩm.
 • Được kiểm tra thử áp lực nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Được trung tâm kiểm định của Việt Nam kiểm tra lại trước khi đến tay người sử dụng.

Công Ty TNHH Venmer Việt Nam chuyên cung cấp khí Axetilen – Khí Acetylen C2H2 và các loại khí công nghiệp khác như: Khí ArNtio , O2 , Co2 … Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp. Công ty TNHH Venmer Việt Nam có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles