Home Khí công nghiệp Cung cấp khí NH3 lỏng

Cung cấp khí NH3 lỏng

by Bùi Thị Hà
ammonia

Amoniac lỏng , NH3 lỏng là gì , Tính chất và ứng dụng của loại khí đặc biệt này là gì . Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé !

NH3 lỏng là gì ?

Amoniac- NN3 lỏng, còn được gọi là amoniac khan, là một chất lỏng không màu, có mùi hăng nồng. Là một nguyên liệu thô hóa học quan trọng . Amoniac thường được sử dụng để thu được amoniac lỏng . Bằng cách điều áp hoặc làm lạnh amoniac dạng khí để thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản. 

Amoniac trong chăn nuôi gà
NH3 lỏng là gì ?

Amoniac dễ tan trong nước, khi tan trong nước tạo thành ion amoni NH4 + và ion hydroxit OH-, là dung dịch kiềm có tính kiềm. Amoniac – NH3 lỏng chủ yếu được lưu trữ trong các bình thép chịu áp lực hoặc bể thép. Và không thể cùng tồn tại với acetaldehyde, acrolein, boron và các chất khác. Amoniac- NH3 lỏng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Có tính ăn mòn và dễ bay hơi nên tỷ lệ tai nạn hóa chất rất cao.

Sử dụng sản phẩm NH3 lỏng

Sử dụng amoniac
Sử dụng NH3 lỏng

Amoniac– NH3 lỏng chủ yếu được sử dụng để sản xuất axit nitric, urê và các loại phân bón hóa học khác. Và cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho thuốc và thuốc trừ sâu. Trong công nghiệp quốc phòng, nó được dùng để chế tạo tên lửa và thuốc phóng tên lửa. Nó có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho quá trình amoni hóa các sản phẩm hóa học hữu cơ. Amoniac có tác dụng khử trùng nhất định nên được dùng trong chăn nuôi gia cầm, trong công nghiệp dùng để khử trùng, làm lạnh.  Amoniac – NH3 lỏng cũng có thể được sử dụng để làm sạch hàng dệt may.

Các biện pháp phòng ngừa

1. Sự kích ứng của amoniac là một tín hiệu cảnh báo đáng tin cậy về nồng độ có hại. Tuy nhiên, do khứu giác mệt mỏi, rất khó phát hiện nồng độ amoniac thấp sau khi tiếp xúc lâu dài. Biểu hiện của ngộ độc amoniac dạng hít nhẹ bao gồm viêm mũi, viêm họng, viêm khí quản, viêm phế quản. Ngộ độc amoniac dạng hít cấp tính phần lớn là do tai nạn như vỡ đường ống, vỡ van. Ngộ độc amoniac cấp tính biểu hiện chủ yếu là kích ứng niêm mạc đường hô hấp và bỏng. Ngộ độc đường hô hấp nặng có thể gây phù nề thanh quản, hẹp thanh môn . Và bong tróc niêm mạc đường hô hấp, có thể gây tắc nghẽn khí quản và gây ngạt thở.


2. Nồng độ amoniac thấp có thể nhanh chóng gây kích ứng mắt và da ẩm. Da ẩm hoặc mắt tiếp xúc với amoniac nồng độ cao có thể gây bỏng hóa chất nghiêm trọng. Hơi nước có nồng độ cao gây khó chịu cho mắt và có thể gây đau và bỏng, dẫn đến viêm rõ ràng . Và có thể phù nề, phá hủy mô biểu mô, mờ giác mạc và viêm mống mắt.

Ứng dụng của NH3 lỏng

NH3 lỏng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như ứng dụng trong công nghiệp dệt may, chế tạo hóa chất, thuốc tẩy,…

Ứng dụng của NH3 lỏng

Dưới đây sẽ là một vài ví dụ điển hình về ứng dụng của NH3 lỏng :

  • Làm phân bón: NH3 làm phân bón giúp gia tăng năng suất của các loại cây trồng.
  • Dùng làm thuốc tẩy: NH3 trong nước được sử dụng làm chất tẩy rửa quần áo, làm sạch thủy tinh, đồ sứ và thép không gỉ,…
  • Trong ngành dệt may: NH3 được sử dụng để rửa tiền len.
  • Xử lý môi trường khí thải, chống khuẩn trong thực phẩm.
  • NH3 còn ứng dụng trong công nghiệp chế biến gỗ, ngành công nghiệp dầu khí và ngành công nghiệp khai thác mỏ. NH3 là gì?

Cung cấp khí Amoniac- NH3 lỏng chất lượng

Khí NH3
Cung cấp khí Amoniac – NH3 lỏng

Vì nhu cầu sử dụng khá cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp loại hóa chất này. Công Ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi hiện hiện đang cung cấp Khí NH3 , Amoniac . Với số lượng lớn và các loại hóa chất khác giá rẻ chất lượng. Cam kết đem đến cho bạn sự phục vụ trên cả tuyệt vời.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua Khí NH3 lỏng / Khí Amoniac lỏng thì đừng nên bỏ qua chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp cho nhu cầu sử dụng khí Amoniac- NH3 lỏng của Quý khách hàng .

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles