Home Khí công nghiệpKhí CO2 Bán bình CO2 thủy sinh

Bán bình CO2 thủy sinh

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Bình co2 thuỷ sinh là loại bình thường được sử dụng trong những bể cá, bể thủy sinh nhân tạo. Dựa trên nhu cầu sử dụng, chơi cá cảnh, cá, tép phong thủy ngày càng nhiều. Giá thành của mỗi bể có thể giao động từ vài triệu đến thậm chí cả tỷ đồng chính vì vậy. Một Bình co2 thuỷ sinh chất lượng là điều mà mọi người luôn mong đợi. Bán bình CO2 thủy sinh.

Tại sao lại cần bình thủy sinh khí CO2 cho bể cá ?

– CO2 rất cần cho quá trình quang hợp của cây thủy sinh. Lượng khí này ảnh hưởng đến độ pH của nước.
– CO2 trong bình thủy sinh là lượng CO2 không lẫn tạp chất rất tốt cho thủy sinh quang hợp.
– CO2 hòa tan có sẵn trong nước thường không đủ cho cây thủy sinh, dễ dẫn đến hiện tượng chậm phát triển héo úa và chết.
– Đối với hệ thống tự động cung cấp đẩy đủ khí CO2 cho bể 24/24 bảo đảm cho thủy sinh trong bể phát triển tốt nhất

Trên thị trường có rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về loại bình khí thuỷ sinh có kiểu dáng như hình trên. Bởi vì kết cấu của bình đầy đủ đồng hồ, van tổng,…giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh lượng khí ra bể theo nhu cầu của người sử dụng. Mọi tính toán thiết lập lên sản phẩm mới này hướng đến mục đích sử dụng của khách hàng tốt hơn so với bình thường. Bán bình CO2 thủy sinh.

Trên thị trường có rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về loại bình khí thuỷ sinh có kiểu dáng như hình trên. Bởi vì kết cấu của bình đầy đủ đồng hồ, van tổng,…giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh lượng khí ra bể theo nhu cầu của người sử dụng. Mọi tính toán thiết lập lên sản phẩm mới này hướng đến mục đích sử dụng của khách hàng tốt hơn so với bình thường. Bán bình CO2 thủy sinh

Những điều cần biết về bình CO2 thủy sinh

Bình co2 thuỷ sinh đuọc sử dụng rấ nhiều trong bể hoặc hồ cá nhân tạo. Chính vì vậy hiện nhu cầu mua bán, sử dụng Bình co2 thuỷ sinh khá cao. Công ty Venmer luôn tự hào là nhà cung cấp những bình có giá cả cạnh tranh nhất trên thi trường. Bán bình CO2 thủy sinh.

Đối với một bể thủy sinh có thể phát triển khỏe mạnh và tốt. Đó chính là được cung cấp đầy đủ ánh sáng và chất lượng nước tốt nhất. Để đánh giá chất lượng nước người ta thường đo nồng độ pH, CO2, độ cứng và nhiệt độ của nước. Khi những yêu cầu trên được đáp ứng thì quá trình quang hợp của cây thủy sinh mới diễn ra một cách tốt nhất. Bán bình CO2 thủy sinh.

Bình co2 thuỷ sinh hay một số nơi còn gọi là máy tạo CO2 thủy sinh, hệ thống cung cấp CO2 giúp tạo ra bọt khi CO2 trong hồ. Ngoài cách sử dụng bình khí CO2 nén. Một số người chơi còn tự chế hệ thống bình CO2 mini với quy mô nhỏ bằng cách sử dụng phản ứng lên men. Bán bình CO2 thủy sinh.

Có 3 hệ thống CO2 dành cho hồ thủy sinh mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhất:

– Hệ thống CO2 điều khiển bằng tay (Bình CO2 tự chế)
– Hệ thống CO2 bán tự động.
– Hệ thống CO2 tự động.

Venmer cung cấp những Bình co2 thuỷ sinh. Bình chữa cháy được kiểm định nên chất lượng, độ ổn định luôn đạt chất lượng cao nhất. Bảo đảm cho hồ thủy sinh hoạt động một cách tốt nhất. Đặc biệt là tránh được những nguy cơ không hay cho người sử dụng. Bán bình CO2 thủy sinh.

Cấu tạo Bình co2 thuỷ sinh/Bán bình CO2 thủy sinh.

Bán bình CO2 thủy sinh

Bình khí CO2 chuyên dụng cho hồ thủy sinh.

Bộ dây dẫn khí CO2.

Van một chiều.

Bộ trộn khí CO2.

Hộp đếm giọt.

Thông số kỹ thuật bình khí CO2/Bán bình CO2 thủy sinh

Chất liệuNhôm
Van tổngInox
Trông lượng1,5 – 3kg
Bảo hành2 – 5 năm

Bình co2 thuỷ sinh

Cách sử dụng Bình co2 thuỷ sinh/Bán bình CO2 thủy sinh

Để có thể sử dụng bình CO2 cho hồ thủy sinh trong nhà đúng cách nhất. Bạn cần nắm bắt được những đặc tính của hồ. Và cần hiểu rằng cây thủy sinh trong hồ cần đầy đủ khí CO2 + ánh sáng. Mới có thể quang hợp để có thể phát triển một cách tốt nhất. Chính vì vậy việc bảo đảm cung cấp đầy đủ CO2 và ảnh sáng khi lắp đặt và thiết kế hồ. Bán bình CO2 thủy sinh.

Một vài điểm cần chú ý khi sử dụng Bình co2 thuỷ sinh:

 • Cần đọc hướng dẫn sử dụng bình trước khi lắp đặt.
 • Đo đếm chính xác không gian của bể cá để có thể tính tỉ lệ trộn CO2 phù hợp với bể thủy sinh nhà bạn.
 • Sử dụng van 1 chiều có bộ đếm giọt để có thể đong đếm chính xác.

Cách lắp đặt bình CO2

Thông thường khi mua bình CO2 cho hồ thủy sinh tại Venmer. Bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ lắp đặt một cách chi tiết nhất. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp cho quý khách có thể tự lắp đặt bình khí CO2 cho hồ thủy sinh tại nhà. Bán bình CO2 thủy sinh.

Thông thường khi mua bạn sẽ được cung cấp các chi tiết đơn lẻ . Hướng dẫn để lắp thành 1 hệ thống cung cấp CO2 cho bể:

Một bộ cung cấp CO2 cho bể cá thủy sinh gồm bình CO2. Hệ thống dây dẫn, van một chiều, bột đếm giọt và bộ trộn cánh quạt quay đặt trong bể. Bán bình CO2 thủy sinh.

Những lưu ý khi lắp đặt Hệ thống Bình co2 thuỷ sinh cho hồ cá thủy sinh:

 • Bộ trộn khí CO2 cần đặt ở góc bể hoặc nơi gần với nhiều cây thủy sinh nhất.
 • Van một chiều nên để bên ngoài bể, bố trí ở vị trí cao nhất trên bể.
 • Cần tránh đặt Bình co2 thuỷ sinh ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc dễ va đập gây tổn hại cho bình.
 • Đi dây dẫn khí CO2 cần gọn gàng tránh gãy gập gây thoát khí CO2 ra ngoài môi trường.

Cách chỉnh bình CO2

Hiện nay cách tốt nhất để giữ lượng khí CO2 trong bể luôn ở mức ổn định. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách loại timer cơ, điện tử. Van điện CO2 để điều chỉnh việc ngắt xả khí CO2 dựa trên dòng điện.

Một số giải pháp thay thế khi không có bình CO2

Đôi khi không phải người chơi hồ thủy sinh nào cũng có thể sắm cho riêng mình những bình CO2 chuyên dụng cho hồ thủy sinh được. Dưới đây là những giải pháp tạm thời giúp bạn có thể vận hành được hồ thủy sinh một cách tốt nhất để có thể theo đuổi đam mê: Bán bình CO2 thủy sinh.

Cây thủy sinh không cần CO2/ Bán bình CO2 thủy sinh

Một giải pháp rất tốt để có thể tạo bể cá thủy sinh không cần CO2. Đó là hiểu và sử dụng các cây thủy sinh không cần CO2 cho bể. Việc này có thể giảm được tối đa chi phí khi thiết kế bể cũng như những phức tạp trong quá trình lắp đặt hệ thống. Bán bình CO2 thủy sinh.

Một điểm thú vị nữa là bạn có thể dễ dàng tìm được các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên. Để cho bể cá nhà bạn gần gũi với thiên nhiên và có thể tối ưu chi phí nhất nhưng không kém phần độc lạ. Bán bình CO2 thủy sinh.

Rêu thủy sinh không cần CO2

Đứng đầu trong danh sách này có thể kể đến rêu java. Đây là loại rêu được sử dụng rất nhiều và phổ biến trong các bể thủy sinh nhờ vào đặc tính chịu được lạnh. Không cần quá nhiều dinh dưỡng. Rêu java có thể được thả nổi hoặc cố định trên đá vẫn có thể sống rất tốt. Bán bình CO2 thủy sinh.

Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Dưới đây là một số loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên tại Việt Nam bạn và đây là những loại cây có thể sinh trưởng mà không cần CO2. Rất tốt để xây dựng một bể thủy sinh mà không cần hệ thống CO2. Bán bình CO2 thủy sinh.

 • Cây lưỡi mác.
 • Cây ráy lá nhỏ.
 • Dương sỉ java.
 • Bèo nhật.
 • Cây tiêu thảo nâu.
 • Cây rong đuôi chó.
 • Cây rong la hán.

Viên sủi CO2 cho hồ thủy sinh

Thông thường viên nén sủi CO2 cho hồ thủy sinh được sử dụng cho các bể thủy sinh vừa và nhỏ. Viên nén này thông thường sủi khoảng 15-20 phút không hề độc hại và rất an toàn. Bán bình CO2 thủy sinh.

Viên sủi CO2 có thể cung cấp CO2 cho bể thủy sinh, giảm thiểu tảo và vi khuẩn gây hại cho bể. Đây có thể được coi là giải pháp nhỏ gọn và tiện lợi nhất. Bán bình CO2 thủy sinh.

Hỏi đáp về bình CO2 cho hồ thủy sinh

Bình CO2 có nguy hiểm không ?

Bình co2 thuỷ sinh không hề nguy hiểm vì thông thường Bình co2 thuỷ sinh có đến 2 van giảm áp cùng đồng hồ đo áp suất cùng với thiết kế rất an toàn. Bán bình CO2 thủy sinh.

Áp suất trong bình CO2 thường từ 50kg/cm2. Chính vì thế khi bạn mua phải những van giảm áp kém chất lượng có thể kéo theo những nguy hiểm cho bản thân và gia đính. Bán bình CO2 thủy sinh

Một chú ý nữa là không nên sử dụng Bình co2 thuỷ sinh trong phòng kín vì rất có thể sẽ gây ngạt khí. Gây nguy hiểm đến cho bạn và bể thủy sinh của bạn. Bán bình CO2 thủy sinh.

Bình CO2 thủy sinh có nổ không ?

Bình co2 thuỷ sinh thường được thiết kế rất chắc chắn có thể chịu được áp suất rất lớn. Nên việc khiến bình nổ trong điều kiện bình thường là điều gần như không thể. Tuy nhiên cần tuân thủ những hướng dẫn đến từ nhà sản xuất như không nên để va đập bình. Không để bình tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn hơn 60 độ C trong thời gian dài. Tiến hành bảo dưỡng bình mỗi 6 tháng – 1 năm kể cả khi không sử dụng.

Bình CO2 thủy sinh dùng được bao lâu ?

Thông thường một bể thủy sinh được trang bị bình CO2 2kg – 3kg. Tùy thuộc vào mức độ CO2 mà bạn bơm vào hồ thì một bình có thể sử dụng trung bình từ 2 – 4 tháng. Khi hết bình bạn hãy đến đại lý của Venmer để có thể được nạp lại với chi phí ưu đãi nhất. Không tự ý sang chiết hay nạp tại những cơ sở không uy tín gây ảnh hưởng đến chất lượng của bình.

Nhà cung cấp khí Co2 lỏng đổ bồn chuyên nghiệp

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối khí hóa lỏng, bán khí CO2 lỏng, thiết bị cho ngành khí trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles