Home Khí công nghiệpKhí CO2 Cách bảo quản đá khô

Cách bảo quản đá khô

by Bùi Thị Hà
cách bảo quản đá khô

Cách bảo quản đá khô đúng cách , hiệu quả . Chắc hẳn có rất nhiều người đang băn khoăn về cách bảo quản đá khô tại nhà . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách bảo quản đá khô đúng cách .

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường trong nước . Chúng tôi xin được trận trọng gửi lời cảm ơn đến Quý khách hàng đã, đang ủng hộ sản phẩm, sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc cũng như góp phần giảm thiểu chi phí hao mòn . Chúng tôi xin hướng dẫn cách bảo quản đá khô tại nhà . Làm sao để hạn chế tối đa sự hao hụt của đá khô khi chưa sử dụng đến .

TẠI SAO ĐÁ KHÔ LẠI BỊ HAO HỤT NHANH NHƯ VẬY?

– Do bản chất, cấu tạo. Như các bạn đã biết bản chất đá khô chính là khí Co2 ở thể rắn . Và khi không được bảo quản đá sẽ thăng hoa ngoài môi trường theo một cách tự nhiên nhất. Bảo quản đá khô
– Do nhiệt độ môi trường xung quanh . Nhiệt độ môi trường trung binh khoảng từ 25-27 độ C tùy mùa nóng lạnh khác nhau .

Đá khô Hà Nội
Đá khô Hà Nội

Nhiệt độ của đá là âm 78 độ C ( có thể ví von như nhiệt độ tại nơi lạnh nhất tại Bắc, Nam cực). Khi có sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn này điều xảy ra hiển nhiên đó là đá khô sẽ thăng hoa ra môi trường quanh nó.
– Do công cụ hỗ trợ bảo quản ( thùng xốp, tủ lạnh, túi giữ nhiệt … ) . Các bạn có công cụ hỗ trợ nhưng lại bảo quản không đúng cách thì may mắn các bạn chỉ bị hao hụt đá. Có nhưng trường hợp sản phẩm bị nổ tung, tủ lạnh bị hỏng. Tay chân bị bỏng cũng chỉ vì không nắm rõ quy trình bảo quản đá khô.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH BẢO QUẢN ĐÁ KHÔ

Găng tay


Trước tiên để bắt đầu vào hướng dẫn các bạn cần sử dụng đồ bảo hộ đó là găng tay. Găng tay bằng vải hoặc bằng cao su sẽ giúp cho bạn không bị bỏng bởi đá khô, tránh những rủi ro không cần thiết.
Các bạn cần chuẩn bị thùng chứa. Bảo quản đá khô


Các bạn có thể sử dụng thùng xốp hoặc thùng nhựa có nắp, không sử dụng thùng có gioăng cao su kín . Nếu có gioăng cao su các bạn hãy đảm bảo thùng có một lỗ thông hơi nho nhỏ (càng nhỏ càng tốt). Lỗ nhỏ này sẽ giúp cho thùng không bị nổ khi đá khô thăng hoa.
Các bạn lấy giấy hoặc báo bọc xung quanh viên đá khô sao cho kín nhất có thể, sử dụng túi nilon bọc lại bên ngoài cùng.

Thùng xốp


Các bạn chuẩn bị thêm nhiều giấy nhàu càng nhiều càng tốt. Sau khi cho đá vào thùng chứa các bạn bỏ giấy vào bên trong. Hãy xếp đến khi giấy đầy thùng làm sao để giảm thiểu tối đa ô trống bên trong thùng. Bảo quản đá khô

Các bạn đóng nắm lấy băng dính dán lại với thùng có gioăng cao su . Các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn ở trên.Bảo quản đá khô
Môi trường lạnh là môi trường lý tưởng để bảo quản đá . Sau khi đóng nắm các bạn chọn khu vực mát mẻ để thùng đá vào. Tránh khu vực nhiệt nóng phát ra làm ảnh hưởng đến độ hao của đá. Bảo quản đá khô

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN ĐÁ KHÔ TRONG TỦ LẠNH

Tủ lạnh


Không để trực tiếp đá khô vào bên trong tủ khi chưa được bao bọc. Đá khô tiếp xúc trực tiếp với tủ sẽ làm tủ dừng hoạt động vì nhiệt độ lạnh của nó. Lý do rất đơn giản đó là độ lạnh tối đa của mỗi tủ là khác nhau âm sâu nhất rơi vào khoảng từ -18 đến -30 độ C. Bảo quản đá khô

Khi ta cho đá khô vào, với nhiệt độ của mình là -78 độ C. Đá khô sẽ làm cho tủ lạnh vượt ngưỡng của nó và rowle tự ngắt sẽ làm tủ dừng chạy. Tủ sẽ chạy lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên.
Đối với một số tủ được cấu tạo không có bộ phận tự ngắt tủ sẽ hỏng do nhiệt độ của đá tác động lên. Các bạn cần chuyển đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.Bảo quản đá khô

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ


-Hãy chú ý về chất liệu của bề mặt mà bạn định đặt đá khô lên bên trên . Vì đá khô sẽ phá hỏng bề mặt bởi nhiệt độ của nó. Ví dụ như đá khô sẽ làm vỡ những viên gạch mỏng.
– Tránh xa những khu vực thấp như tầng hầm hay kho rượu vì khi co2 nặng hơn không khí. Nên có xu hướng bay xuống dưới thấp. Nếu bạn vô tình chạm phải hãy đi lên cao ngay lập tức để tránh những rủi ro không đáng có.
– Không để trong thùng kín
– Vứt bỏ đúng cách. Cách tốt nhất để bạn tiêu hủy đá khô đơn giản là bạn để nó tự thăng hoa vòa không khí, không cần tác động gì thêm. Nếu bạn muốn nhanh hơn hãy thả nó xuống bể bơi hoặc ao hồ, sông suối.


Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này,Công ty Venmer Việt Nam  mong muốn các bạn mua sản phẩm của chúng tôi thật nhiều . Nhưng thực sự cũng khuyên các bạn nên chú ý đến cách dùng, cách bảo quản để có được một kết quả tốt nhất.

Cần thêm thông tin các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn.
Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles