Home Khí công nghiệpKhí CO2 Cung cấp bình khí CO2 hàn

Cung cấp bình khí CO2 hàn

by Khí Việt Nam
Bình khí CO2

Bình khí CO2 hàn Mig trên thị trường thông dụng là bình CO2 loại 40L, chứa được 25kg CO2 lỏng. Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp bình khí CO2 hàn Mig. Tại thị trường khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Chúng tôi cam kết cung cấp khí CO2 đạt yêu cầu chất lượng cao 99.99%. Nguồn hàng luôn luôn ổn định. Tiến độ giao hàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Khí CO2 cho hàng MIG ngày càng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hàn. Là kỹ thuật tiên tiến , và được chứng nhận không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người thi công. Bình khí CO2 hàn.

Bình khí CO2 hàn MIG

Khí CO2 tại Quảng Nam
Bình khí CO2 hàn

Khí CO2 là một hợp chất, trong điều kiện bình thường nó tồn tại ở dạng khí trong khí quyển. Bao gồm một nguyên tử Cacbon và 2 nguyên tử O2.

Nó tồn tại ở 3 trạng thái là rắn, lỏng và khí. Đây là loại khí phổ biến trong tự nhiên và là sản phẩm của quá trình cháy hoặc hô hấp.

Ở điều kiện bình thường nó là khí không màu, không mùi và có vị chua nhẹ hòa tan tốt trong nước. Nặng gấp 1.524 lần không khí. Ở nhiệt độ -78 độ C nó hóa lỏng và nó không tham gia phản ứng cháy.

Bên cạnh đó, nó còn có thể bị phân hủy ở nhiệt độ 2000 độ C.

Khí CO2 này được ứng dụng rộng để hàn các loại thép cacbon trung bình trong máy hàn Mig. Tuy nhiên, loại khí này có nhược điểm là sự truyền kim loại kiểu phun không đồng trục. Truyền kiểu cầu hồ quang không ổn định và gây ra sự văng tóe kim loại nỏng.

Đặc điểm của khí CO2 là có tính oxi hóa trong hồ quang do phản ứng phân hủy thành CO và O2. Chính vì thế, quá trình hàn để đảm bảo các mối hàn không rỗ xốp thì điện cực phải chứa những chất khử oxy thích hợp chẳng hạn như Al, Ti, Si, Zr.

Bình khí CO2 hàn có độc không?

Khí hàn Ar
Hàn Mig CO2/ Bình khí CO2 hàn

Hiện nay việc sử dụng bình khí CO2 hàn MIG khá nhiều khách hàng sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó thì vấn đề liệu việc hàn khí CO2 có độc không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không là vấn đề khá được nhiều người quan tâm. Bình khí CO2 hàn.

Khí hàn mig là kỹ thuật tiên tiến trong ngành hàn hiện nay. Việc sử dụng máy hàn CO2 ở những nơi thông thoáng để tránh tình trạng thiếu oxy, tránh ảnh hưởng đến hoạt động hô hấp.

Việc sử dụng bình khí CO2 hàn mig được nhiều thợ hàn tại nhiều quốc gia sử dụng và được kiểm chứng, chứng nhận không gây độc hại. Không gây ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình hàn.

 Tuy khí CO2 không độc và nó không gây cháy nổ. Nhưng khi nồng độ quá cao sẽ gây nguy hại đến sức khỏe con người vì nó nặng hơn không khí nên có thể tích tụ tại nơi kín.

TÌM HIỂU VỀ HÀN MIG/ Bình khí CO2 hàn

 • Hàn Mig/Mag dùng bình khí hàn CO2 hàn là phương pháp hàn thuộc nhóm GMAW. Phương pháp hàn này sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ. Còn được gọi là hàn dây, hàn khí CO2. Nguồn nhiệt này được cấp liên tục bằng một bộ dây cấp có tốc độ không đổi. Bình khí CO2 hàn
 • Hàn Mag được sử dụng để hàn các loại thép có kết cấu thông thường. Hàn các loại thép không gỉ, thép chịu nhiệt, thép bền nóng, các hợp kim đặc biệt. Các hợp kim nhôm, magiê, niken, đồng, các hợp kim có áp lực hóa học mạnh với khí O2.
 • Công nghệ hàn này phổ biến trong hàn tự động và bán tự động. Hàn Mig/Mag ứng dụng được ở mọi vị trí trong không gian.
 • Công nghệ hàn này sử dụng trong trong ngành xây dựng khá hạn chế vì sự chuyển động của không khí xung quanh có thể làm ảnh hưởng tới khí bảo vệ và mối hàn nên không thích hợp cho hàn ngoài trời. Bình khí CO2 hàn

ỨNG DỤNG CỦA BÌNH KHÍ HÀN CO2 HÀN TRONG CÔNG NGHỆ HÀN MIG

 • Khí CO2 – Khí Cacbonic là một hợp chất, ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển bao gồm một nguyên tử Cacbon và hai nguyên tử O. Khí CO2 có thể tồn tại ở trạng thái khí, lỏng, rắn. Là một loại khí phổ biến trong tự nhiên, là sản phẩm của các quá trình cháy, hô hấp. Bình khí CO2 hàn
 • Ứng dụng của khí CO2 trong các lĩnh vực: sản xuất nước giải khát, bia rượu, bảo quản thực phẩm; phẫu thuật, nội soi, công nghiệp, hàn Mig/Mag…Bình khí CO2 hàn
 • Khí CO2 – bình khí hàn CO2 được sử dụng rộng rãi để hàn thép cacbon trung bình trong hàn MAG. tuy nhiên nhược điểm của CO2 là sự truyền kim loại kiểu phun không đồng trục. Và truyền kiểu cầu hồ quang không ổn định thường gây ra sự văng tóe kim loại mỏng. Bình khí CO2 hàn
 • bình khí hàn CO2 hàn có tính oxy hóa trong hồ quang do phản ứng phân hủy thành CO và O2. Do đó để đảm bảo mối hàn không rỗ xốp, điện cực phải chứa các chất khử oxy thích hợp.

Ứng dụng của bình khí hàn CO2 hàn trong hàn Mig/Mag được sử dụng rộng rãi do có rất nhiều ưu điểm

 • Khí CO2 hàn – Khí Cacbonic là loại khí dễ kiếm, dễ sản xuất và giá thành thấp.
 • Năng suất hàn trong khí CO2 – Khí Cacbonic  cao, gấp hơn 2,5 lần so với hàn hồ quang tay.
 • Tính công nghệ của khí CO2 hàn – bình khí hàn CO2 cao hơn so với hàn hồ quang dưới lớp thuốc. Vì có thể tiến hành ở mọi vị trí không gian khác nhau.
 • Chất lượng hàn cao, sản phẩm hàn ít bị cong vênh do tốc độ hàn cao. Nguồn nhiệt tập trung, hiệu suất sử dụng nhiệt lớn, vùng ảnh hưởng nhiệt hẹp.
 • Điều kiện lao động tốt hơn so với hàn hồ quang tay. Trong quá trình hàn không phát sinh khí độc.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp bình khí CO2 hàn mig với khối lượng lớn, liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles