Home Khí công nghiệpKhí CO2 Bình nhôm CO2

Bình nhôm CO2

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Bình co2 nhôm mini

Bình nhôm CO2 là bình nội địa đài loan, chất liệu nhôm nhẹ, sản phẩm nhỏ gọn thích hợp cho các bể thủy sinh nhỏ, bể để bàn.

Bình CO2 thuỷ sinh nhôm TAIWAN

Xuất sứ: Taiwan (Đài Loan)

Đặc điểm:

– Chất liệu: Nhôm đúc nguyên khối, dày và cực bền

– Van tổng ngang, mã ren G5/8, lắp vừa với các loại van phổ biến trên thị trường (Mufan, Wyin…)

Phân loại và kích thước:

Bình 1 Lít: Đường kính 8cm, cao 36cm

+ Bình 2 Lít: Đường kính 11cm, cao 38.5cm

+ Bình 3 Lít: Đường kính 11cm, cao 50.5cm

Lưu ý:

– Bình đã có khí CO2 bên trong.

– Sản phẩm chưa bao gồm van tinh chỉnh

Hướng dẫn sử dụng:

* Vừa xoay mở nhẹ van tổng vừa quan sát đồng hồ ở van tinh chỉnh để điều chỉnh lượng khí CO2 phù hợp.

* Khi mở quá tay, bình sẽ tự động xả bỏ khí CO2 để đảm bảo an toàn.

Đổi bình CO2 thủy sinh

Đổi bình CO2 thủy sinh cho người chơi sinh vật cảnh. C02 lỏng thuỷ sinh có vai trò rất quan trọng và cần thiết trong một hệ thống cung cấp co2 cho hồ . Bình nhôm CO2.

Cây trồng ngoài các điều kiện chính như ánh sáng, dinh dưỡng thì nồng độ CO2 . Trong nước phải đủ đậm đặc thì quá trình quang hợp, sinh trưởng mới đẩy lên mức độ cao. Cây thủy sinh sống trong một hồ có đầy đủ dinh dưỡng . Và ánh sáng thì mới chỉ được coi là “ăn no, mặc ấm” . Chỉ khi được bổ sung CO2 thì mới được gọi là “ăn ngon, mặc đẹp” . Bình nhôm CO2.

Ví von như vậy để các bạn phần nào hình dung ra tầm quan trọng của CO2 lỏng thuỷ sinh đối với một hồ thủy sinh hoàn chỉnh . Có thể tóm gọn vấn đề như sau: không bổ sung CO2, cây thủy sinh vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Khi được bổ sung CO2, chúng sẽ sinh sôi nảy nở nhanh hơn, mạnh hơn và đẹp hơn nữa. Khí CO2 cho cá. Bình nhôm CO2.

CO2 tạo nên sự khác biệt/

Các phương án bổ sung Khí CO2 cho cá

Tỷ lệ khí CO2 hòa tan tự nhiên vào nước là rất ít. Thường không đáp ứng được nhu cầu thực tế của cây trồng trong hồ. Trong không khí cũng có CO2, vậy có thể sục không khí vào hồ để tăng cường CO2 không? Thực tế tỷ lệ CO2 trong không khí chỉ chiếm khoảng 0.03%. Quá ít so với các loại khí khác như Nitơ (khoảng 78%) hay Ôxi (khoảng 20%). Bình nhôm CO2.

Do đó khi sục không khí vào hồ thì nồng độ oxi có thể tăng lên rõ rệt chứ nồng độ CO2 sẽ thay đổi không đáng kể.CO2 lỏng thuỷ sinh. Khí CO2 cho cá. Bình nhôm CO2.

Một hệ thống Khí CO2 cho cá đầy đủ có những gì?

Với một hệ thống CO2 lỏng thuỷ sinh cơ bản để có thể chơi được nó sẽ cần những thành phần sau. (1) Bình chứa khí CO2 gắn van tổng + (2) dây dẫn khí CO2 + (3) bộ trộn CO2 vào nước. Bình nhôm CO2.

  • Đối với bình chứa khí sẽ có các thể tích cũng như kích thước phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của bạn. Phổ biến nhất là loại bình chứa được 3kg khí CO2. Khí CO2 cho cá. Bình nhôm CO2.
  • Đối với dây dẫn khí thì mọi người hay dùng chính dây dẫn oxi có bán rất nhiều trên thị trường. Cũng có những loại dây chuyên dụng CO2 nhưng bỏ qua thấy nó không thật sự cần thiết. Bình nhôm CO2.
  • Trước dây dẫn khí các bạn cũng có thể lắp thêm một bộ đếm giọt. Để dễ dàng ước lượng được mức độ CO2 mình đang sử dụng. Đây là bộ phận không bắt buộc vì sau này các bạn có thể điều chỉnh được lượng CO2. Bằng cách nhìn phản ứng của cây trồng cũng như sinh vật trong hồ. Bình nhôm CO2

Bình nhôm CO2

  • Van điện cũng là một thiết bị ngày càng trở nên phổ biến. Nó giúp đóng ngắt CO2 tự động khi kết hợp với thiết bị hẹn giờ. Một bộ van điện sẽ bao gồm cả đếm giọt và van một chiều nên rất gọn gàng sau khi lắp đặt. Van điện cũng giúp tiết kiệm CO2 và giảm được nhiều nguy cơ rò rỉ khí. Bình nhôm CO2.
  • Bộ trộn CO2 vào nước có khá nhiều sản phẩm để các bạn lựa chọn. Chủ yếu dựa trên 2 nguyên lý hoạt động chính. Phát tán các bong bóng khí CO2 vào hồ hoặc hòa tan khí CO2 vào nước. Tùy theo nhu cầu và sở thích các bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp. Riêng BOUaqua thích cách thứ nhất hơn vì nó đơn giản và hiệu quả cũng ở mức hài lòng. Bình nhôm CO2.
  • Một bộ đo nồng độ CO2 sẽ giúp bạn biết được mức độ CO2 trong nước hồ đang ở mức nào. Có 2 loại bộ đo phổ biến. Sử dụng màu sắc để chỉ thị mức độ CO2 và sử dụng con số. CO2 lỏng thủy sinh. Khí CO2 cho cá. Bình nhôm CO2.
  • Một bộ hẹn giờ là không thể thiếu nếu bạn đã dùng van điện, nếu không nó sẽ trở nên lãng phí. Bình nhôm CO2.

Khí CO2 chỉ là “công cụ”/ Bình nhôm CO2.

Cấu tạo của một cây thủy sinh hoàn chỉnh có tới 80% là từ C (các-bon). Khí CO2 như là “công cụ” để cung cấp C cho cây. Trong quá trình quang hợp cây hấp thụ C và nhả ra O2 như một sản phẩm thừa. Những bong bóng mà các bạn thấy thoát ra từ lá cây chính là oxi. Các loại CO2 dạng lỏng thật ra là dung dịch chỉ chứa C, không chứa O2. Do đó khi sử dụng CO2 dạng lỏng thuỷ sinh các bạn thường sẽ không thấy cây nhả bóng khí. Bình nhôm CO2.

Do mất đi một “tín hiệu” nhận biết nên đôi khi các bạn sẽ khó cảm thấy được sự phát triển của cây trồng một cách rõ ràng như khi dùng CO2 dạng khí ( CO2 lỏng thuỷ sinh )

Sử dụng van điện để tiết kiệm CO2 tối đa/ nạp co2 thủy sinh

CO2 lỏng thuỷ sinh được coi như “bùa hộ mệnh”/Bình nhôm CO2

Binh CO2 thuy sinh
Binh CO2 thuy sinh/Bình nhôm CO2

CO2 có khả năng ức chế rêu hại và giúp người chơi kiểm soát chúng tốt hơn. Thực tế là cây trồng khi được cung cấp đầy đủ CO2 (cùng các yếu tố khác) sẽ sinh trưởng và phát triển mạnh. Mức độ hấp thụ dinh dưỡng nhờ đó cũng tăng cao . Kết quả là dinh dưỡng thừa trong nước gần như không còn. Đó chính là nguyên nhân khiến rêu hại bị thu hẹp “đất diễn” so với một hồ cùng cấu hình nhưng không có CO2. Khí CO2 cho cá. Bình nhôm CO2.

CO2 đôi khi cũng có thể “cứu nguy” cho một hồ thủy sinh đang trong giai đoạn tàn lụi . Việc cung cấp CO2 kịp thời có thể giúp duy trì hồ thêm một thời gian đáng kể. Tuy nhiên CO2 không phải là tất cả, nó không thể lấn át vai trò của dinh dưỡng và ánh sáng. Bình nhôm CO2

Khí CO2 cho cá thuỷ sinh giúp “tô điểm” cho hồ thủy sinh/ Bình nhôm CO2

Một hồ thủy sinh đẹp khi cây trồng trong hồ được đánh giá là phát triển tốt,có sức sống . Đặc biệt là màu sắc phải đậm đà.

Bên cạnh phong trào sử dụng các bóng đèn màu để đánh lừa thị giác .Thì CO2 giúp cho môi trường nước trở nên mềm hơn (tương đương với độ pH giảm). Từ đó cây trồng dễ dàng hấp thụ sắt hơn để có thể lên màu chuẩn, đậm và đẹp. Nhiều hồ thủy sinh cây trồng không thể lên được màu hoặc không giữ được màu nguyên bản khi đưa vào hồ phần lớn là do thiếu CO2. Bình nhôm CO2.

Có thể bạn bằng lòng với mức độ phát triển và màu sắc của cây trồng hiện tại nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng hơn sau khi bổ sung CO2 một thời gian. Bình nhôm CO2.

Ứng dụng của khí C02 lỏng thuỷ sinh/ Bình nhôm CO2.

Như chúng ta đã biết thực vật hấp thụ khí CO2 và nhả khí oxy . Chính vì vậy mà những ai đã và đang chơi thủy sinh không thể thiếu được bình khí CO2 . Và bộ sủi khí đếm giọt đi kèm để phục vụ cung cấp khí CO2 trong hồ thủy sinh phát triển khỏe mạnh. Khí CO2 cho cá

Như vậy, chúng ta có thể thay thế bình khí CO2 bằng dung dịch CO2 dạng lỏng . Cacbon Liquid, Seachem Excel để cung cấp CO2 cần thiết cho hồ thủy sinh của bạn. Để đạt hiệu quả cao của việc sử dụng dung dịch COlỏng. Bạn nên châm vào hồ trước khi bật đèn 30 phút để lượng COhòa tan hoàn toàn vào trong hồ. Khí CO2 cho cá


Với việc lựa chọn những dòng cây sử dụng ít lượng CO2 nhưng vẫn phát triển bình thường như: các loại Rêu, Ráy, Dương xỉ .Sẽ giúp cho việc chăm sóc hồ thủy sinh của bạn càng đơn giản hơn.

Một số điểm cần chú ý khi dùng C02 lỏng thuỷ sinh/ nạp co2 thủy sinh

Như đã nói, CO2 chỉ là một trong những yếu tố quyết định đến sức sống và vẻ đẹp của cây thủy sinh trong hồ . Vậy nên chúng ta không thể lạm dụng chúng để mong có một hồ thủy sinh đẹp. Việc cân bằng cả 3 yếu tố: dinh dưỡng, ánh sáng và CO2 mới là điều quan trọng nhất. Bình nhôm CO2.

Khi lượng CO2 trong hồ quá đậm đặc. Các sinh vật trong hồ sẽ bị ngạt, có xu hướng tụ tập gần mặt nước (nơi có lượng oxi lớn hơn). Nếu không phát hiện và xử lý kịp thì chúng sẽ chết. Thường trong trường hợp này thì thay nước là giải pháp nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Bình nhôm CO2.

Thuận theo tự nhiên . CO2 chỉ nên được cấp vào hồ cùng lúc với ánh sáng để đẩy nhanh quá trình quang hợp. Khi không còn ánh sáng, chúng ta nên cấp oxi cho cây để hỗ trợ cho quá trình hô hấp. Bình nhôm CO2.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp CO2 lỏng thủy sinh cho khách hàng trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn sử dụng và báo giá. Bình nhôm CO2.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles