Home Dịch vụ kỹ thuật Bơm chân không bị rò rỉ

Bơm chân không bị rò rỉ

by Bùi Thị Hà
phát hiện rò rỉ

Bơm chân không bị rò rỉ là gì? 

Khái niệm

Đối với một số bạn điều này có thể là một câu trả lời rõ ràng, nhưng điều này thực sự là một câu hỏi rất phổ biến về máy bơm chân không. Hiệu suất của hệ thống kém thường liên quan đến rò rỉ hệ thống, rò rỉ bơm chân không. Rò rỉ xảy ra khi có sự thay đổi áp suất do lỗ hổng giữa bầu không khí và không gian chân không. 

Chúng cũng có thể là kết quả của sự tiến triển của hơi và khí trong hệ thống. Những thay đổi áp suất không mong muốn này cũng có thể gây ra thêm thiệt hại cho hệ thống bằng cách cho phép không khí trong hoặc khí ra, có thể dẫn đến sự hình thành rắn hoặc nổ.

Bơm chân không bị rò rỉ
Bơm hút chân không bị rò rỉ

Chẩn đoán rò rỉ

Trước khi xử lý rò rỉ chân không, chúng ta phải chẩn đoán loại rò rỉ đó là gì. Bơm chân không có thể bị rò rỉ “thật” hay “ảo”.

 Rò rỉ ảo: Một rò rỉ ảo là một tải khí giãn nở từ bên trong các hệ thống chân không từ bốc khí. Lượng nước ngoài có thể đến từ bất kỳ chất lỏng nào đang bốc hơi bên trong buồng chân không, hoặc là thoát khỏi các bức tường buồng hoặc trong một chất được đưa vào buồng để chế biến.

– Rò rỉ thật: Một rò rỉ thực sự là một trong những đi vào buồng chân không từ một nguồn bên ngoài.

Nguyên nhân khiến bơm hút chân không bị rò rỉ

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của rò rỉ chân không là bảo trì hệ thống kém. Để đạt được hiệu suất tối đa, hệ thống phải được kiểm soát rò rỉ chặt chẽ và sạch sẽ hoàn toàn. Các nguồn rò rỉ bao gồm:

 • Hơi – được cho bởi quá trình tải
 • Khối lượng túi khí phát hành từ bên trong hệ thống
 • Outgassing – từ bề mặt bên trong.

Các khu vực bị rò rỉ thông thường thường xảy ra xung quanh các khu vực kết nối được thực hiện trong quá trình lắp ráp hoặc các khu vực mà trước đây đã làm việc. Chúng cũng có thể xảy ra trong một khoảng thời gian vì ăn mòn, mài mòn hoặc căng thẳng. Các lĩnh vực này bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Ứng dụng O-Ring
 • Khu vực có mối hàn
 • Các bộ phận quay
 • Bu lông đặt trong lỗ mù.

Hướng dẫn sửa chữa bơm chân không bị rò rỉ

Điều rất quan trọng là thường xuyên kiểm tra hệ thống của bạn. Rò rỉ có thể xảy ra bất ngờ hoặc chậm theo thời gian. Bạn có thể tự hỏi liệu hệ thống có thể chịu được hậu quả từ một sự rò rỉ nhỏ. Tỷ lệ rò rỉ được chấp nhận là tương đối so với áp suất cuối cùng của bạn. Nếu hệ thống vẫn có thể đạt được áp lực cuối cùng với rò rỉ tối thiểu, bạn có thể không cần phải quan tâm đến rò rỉ. Mặc dù, trong những trường hợp này, rò rỉ thậm chí không thể phát hiện. 

Nếu bạn có thể phát hiện rò rỉ, bạn nên cố gắng sửa chữa nó. Tỷ lệ rò rỉ bị ảnh hưởng bởi một số biến số có thể thay đổi khi giọt mũ và gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống của bạn. Biết rằng bất kỳ rò rỉ nào là rò rỉ không tốt.

Vì vậy, tại sao lại kiểm tra rò rỉ? Bởi vì có nhiều nguyên nhân gây rò rỉ và có thể hệ thống của bạn sẽ dễ bị rò rỉ ở một thời điểm nào đó. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên kiểm tra hàng tháng để:

 • Đảm bảo áp suất cuối cùng
 • Ngăn không khí xâm nhập vào hệ thống:
  • Xử lý khí phản ứng với oxy có thể dẫn đến sự hình thành rắn hoặc nổ
  • Xử lý khí phản ứng với hơi nước có thể dẫn đến sự hình thành rắn
  • Ngăn chặn khí thải thoát khỏi hệ thống

Đơn vị cung cấp dịch vụ hút và nạp khí công nghiệp

Đơn vị dịch vụ có đầy đủ năng lực hút chân không bồn

Ngày nay các khách hàng, sử dụng khí công nghiệp rất nhiều. Trong các khí sử dụng có cả những loại khí hiếm, khí đặc biệt, khi y tế…Các hệ thống dùng khí, các thiết bị chứa khí cần được định kỳ hút sạch lượng khí tồn dư, vệ sinh và nạp lại khí mới . Nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống và thiết bị. Hút chân không bồn oxy

Thông thường đơn vị sử dụng khí không có đầy đủ trang thiết bị rút, làm sạch bình khí của mình. Chính vì vậy, các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp hút. Làm sạch và nạp lại khí công nghiệp cho hệ thống sử dụng . hút chân không bồn. Hút chân không bồn oxy

Các đơn vị chuyên làm dịch vụ hút và nạp khí công nghiệp cần có một đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bài bản về công việc này. Bên cạnh đó, các đơn vị này còn cần có đầy đủ các máy móc chuyên dụng cần thiết cho hoạt động rút và nạp khí. Hút chân không bồn. Hút chân không bồn oxy

Đội ngũ nhân lực hút hút chân không bồn, bình khí. Kiểm tra rò rỉ chân không

Các đơn vị làm dịch vụ hút nạp khí cần có đội ngũ nhân lực lành nghề để vận hành các trang thiết bị chuyên dụng. Trông qua thì đơn giản, nhưng nếu không được đào tạo, tập huấn, trao dồi kinh nghiệm thì có thể gây ra nguy hiểm, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng cho người vận hành, lẫn người lao động xung quanh. hút chân không bồn

Dịch vụ hút nạp khí/ Rò rỉ chân không

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ rút nạp khí chuyên nghiệp. Công ty có đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm trong ngành khí và thiết bị áp lực. Một đội ngũ được đào tạo bài bản. Thường xuyên được tập huấn các kỹ thuật mới nhất trong ngành. Nhờ vậy có thể thực hiện đúng các quy trình. Vận hành thành thạo các máy móc, thiết bị, rút chân không, nạp khí vào bình và hệ thống. hút chân không bồn. Hút chân không bồn oxy

Venmer khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng sẽ tiến hành khảo sát hiện trường thực tế. Tiếp theo sẽ đề ra phương án thực hiện phù hợp nhất cho từng công trình cụ thể. Đôi ngũ dịch vụ Venmer và khách hàng sẽ cùng nhau thống nhất kế hoạch thực hiện. Sau đó sẽ tiến hành các công việc theo đúng quy trình đã được khách hàng phê duyệt. Đảm bảo tuyệt đối an toàn và hiệu quả công việc. hút chân không bồn. Hút chân không bồn oxy

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles