Home Khí công nghiệpKhí CO2 Ứng dụng của đá khô trong ướp xác

Ứng dụng của đá khô trong ướp xác

by Bùi Thị Hà
đá khô ướp xác

Đá khô ướp xác là gì ? ứng dụng của đá khô trong ướp xác là gì ? tại sao nên dùng đas khô mà không nên dùng lồng chụp ? Hãy cùng Công ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi phân tích và tìm hiểu về đá khô ướp xác qua bài viết dưới đây nhé !

Đá khô ướp xác là gì ?

Đá khô ướp xác (Đá khô bảo quản thi hài) được làm bằng cách nén khí CO2 thành dạng lỏng. Loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén, và sau đó cho CO2 giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng thành “tuyết”, sau đó nén “tuyết” thành dạng khối. Đá khô ướp xác

Tại sao nên dùng đá khô mà không nên dùng lồng chụp

1 – Đá khô ướp xác có độ lạnh sâu. Với nhiệt độ -78,5°C nên đá có thể nhanh chóng làm lạnh không khí trong quan. Kìm hãm ngay lập tức sự phát triển của vi khuẩn phân hủy. Đá giúp ngăn chặn sự trương nứt đối với cơ thể . Không cho chảy máu và dịch trong các trường hợp hy hữu.

Trong khi đó quan tài lạnh thực chất chỉ là một lồng kính được gắn thêm một cục lạnh ( điều hòa ) . Nên nhiệt độ thấp nhất chỉ là 16 °C. Kém hơn rất nhiều so với đá khô. Đá khô ướp xác

2 – Với các khích thước lần lượt là 20cm x 10cm x 5cm và khối lượng khoảng 1,5kg/viên. Nên đá rất dễ dàng cầm nắm cũng như chèn vào bên trong quan.

Quan tài lạnh thì trái lại. Rất cồng cềnh và bất tiện khi vận chuyển quan tài gỗ ra vào.

3 – Lồng chụp phải phụ thuộc vào nguồn điện xoay chiều 220v. Đá khô lại không cần tới điều này.

4 – Bản chất của đá ướp xác là dạng rắn của CO2 nên đá dễ dàng thăng hoa trong môi trường không khí. Điều này đảm bảo tính mỹ quan và giúp cho gia đình yên tâm hơn khối lượng của quan tài khi vận chuyển.

Đối với những gia đình có điện tích chật hẹp ta cũng phải xem xét tới vấn đề này . Vì lồng chụp khá lớn và tốn nhiều diện tích. Đá khô ướp xác

5 – Lồng chụp gây ra tiếng ồn rất lớn và phát ra hơi nóng gây ảnh hưởng tới những người thân túc trực bên cạnh

lồng chụp

Một người cần dùng bao nhiêu kg đá khô ướp xác là đủ.

Lượng đá sẽ được tính như sau:

Mùa đông: Dùng 20kg (đã nhập quan) hoặc 25 kg (chưa nhập quan) cho 1 ngày

Mùa hè: Dùng 25 kg nếu đã nhập quan. Còn chưa nhập qua là 30 kg cho 1 ngày

Đối với thời tiết có nhiệt độ cao kéo dài hay lạnh giá ta có thể điều chỉnh tăng giảm chút ít . Tránh lãng phí cũng như đảm bảo công việc được thuận lợi.

Lượng đá trên được tính trung bình cho 1 người/ 1 ngày. Nếu cần bảo quản lâu hơn ta phải bổ sung lượng đá tương ứng theo từng đợt khác nhau.

Cách sử dụng

Mỗi viên đá khô ướp xác có khối lượng khoảng 1,5kg nên trong mỗi đám hiếu khối lượng 25 kg tương đương với khoảng 15 đến 16 viên.

Ta chia đôi số đá này thành 2 phần rồi chèn dọc hai bên sườn từ vai xuống đến chân.

Đắp một tấm chăn mỏng lên trên thi hài nhằm đảm bảo mỹ quan và tránh hao tổn đá.

Với những trường hợp xấu ta xếp thêm vài viên lên ngực . Và bụng để kìm sự trương nứt và ngăn không cho dịch trào ngược ra ngoài

Những điều cẩn lưu ý khi mua đá khô ướp xác

  • Khi dùng đá phải đeo găng tay bảo hộ để chống bỏng lạnh
  • Yêu cầu bên cung cấp phải có thùng xốp bảo quản và phải quấn chặt bằng băng dính
  • Đá luôn thăng hoa trong không khí nên khi nhận hàng quý khách sẽ nhận được ít hơn so với số lượng mình đặt hàng. Để giải quyết vấn đề này quý khách nên trao đổi thời gian nhận hàng với bên cung cấp giao từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ trước khi nhập quan. Chúng tôi luôn cân thừa ra một chút đảm bảo quý khách luôn nhận được lượng hàng mình cần đặt.
  • Là công việc hệ trọng quý khách nên chọn những của hàng uy tín qua lời giới thiệu của bên tang lễ hay hàng xóm, người thân trong gia đình.

Nguồn cung cấp, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng đá khô ướp xác của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles