Home Khí công nghiệpKhí CO2 Khí hàn CO2 dùng bảo vệ mối hàn Mig thế nào?

Khí hàn CO2 dùng bảo vệ mối hàn Mig thế nào?

by Khí Việt Nam
Bán khí CO2 hàn MIG

Khí hàn CO2 hiện tại được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghệ hàn. Với thiết kế dễ sử dụng có thể mang theo máy hàn Mig là sự lựa chọn của không ít người tiêu dùng. Bài viết này giải thích tại sao phải dùng khí hàn CO2 để bảo vệ mối hàn.

Khí hàn CO2 bảo vệ mối hàn thế nào?

Khí hàn bảo vệ giúp ngăn không cho không khí bên ngoài tiếp xúc với hồ quang và với kim loại ở nhiệt độ cao. Ngoài ra khí hàn còn có thể giúp dễ gây hồ quang,tạo ổn định cho hồ quang. Làm giảm mức độ bắn tóe khi hàn,giúp đạt được chiều sâu chảy cần thiết trong quá trình hàn.   Khí hàn CO2

Các loại khí bảo vệ được dùng trong hàn Mig

Khí CO2 tại Quảng Nam
Khí hàn CO2 MIG

  Khí hoạt tính hay còn là Khí hàn CO2 : 

Các khí hoạt tính chủ yếu trong hàn là khí Co2 ( cho hàn thép ) và N2 cho hàn đồng. Có 2 loại khí Co2 : 99,5% và 99,0% . các tạp chất trong Co2 chủ yếu là O2 và hơi nước.Co2 dạng lỏng được chứa trong các chai dung tích 40 lít dưới áp suất 50-60 at. Ngoài các khí vừa nêu trên,người ta còn sử dụng hỗn hợp các khí trơ hoặc Co2 với O2,Hoặc ba loại khí khác nhau với mục đích cải thiện công nghệ và đặc tính của hồ quang.

Cách điều chỉnh Khí hàn CO2

  • Tùy theo độ dày hay mỏng của vật hàn mà người thợ hàn dùng các loại dây hàn có kích thước khác nhau. Cũng như điều chỉnh dòng ra của máy hàn và tốc độ ra dây của đầu cấp. Lưu lượng khí CO2 lớn hay nhỏ lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của mối hàn
  • Nếu điều chỉnh lượng khí CO2 ra quá nhiều sẽ làm cho mối hàn của chúng ta bị lõm. Nếu lượng khí ra quá ít thì sẽ không đủ để bảo vệ mối hàn. 
  • Vì vậy trước khi sử dụng máy hàn người thợ hàn cần điều chỉnh làm sao co lượng khí CO2 vừa đủ để bảo vệ mối hàn. Không bị tạo vết lõm trên mối hàn là một  điều rất quan trọng. 
  • Đối với một thợ hàn chuyên nghiệp thì thao tác đó rất là đơn giản. Nhưng với những người mới vào nghề thì chúng ta lên chú trọng đến những thao tác đó nhiều hơn.

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM cung cấp các loại khí công nghiệp dùng để hàn, cắt kim loại. Với nguồn cung cấp ổn định, chúng tôi luôn cam kết đủ hàng hóa cấp cho khách hàng. Khí hàn CO2

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles