Home Khí công nghiệpKhí CO2 Mối nguy hiểm của đá khô nếu sử dụng sai cách

Mối nguy hiểm của đá khô nếu sử dụng sai cách

by Bùi Thị Hà
mối nguy hiểm của đá khô

Mối nguy hiểm của đá khô là gì ?

Mối nguy hiểm của đá khô là gì ? Nếu sử dụng đá khô không đúng cách nó sẽ gây ra tác hại rất lớn đối với cơ thể như lột da, ngạt khí và có thể dẫn tới tử vong.

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội đang xuất hiện thông tin. Về việc một số hàng quán bán sử dụng một loại đá không tan để bán hàng. Cùng với thông tin trên là những lời cảnh báo khi sử dụng loại đá khô này, vì nó gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư loại đá này là gì? Và ảnh hưởng đến người sử dụng ra sao?

Đá khô có độ lạnh rất sâu nên ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, dùng bảo quản hạt giống khô, ngũ cốc, bột… rất tốt. Đá khô được sử dụng trong lĩnh vực làm lạnh thực phẩm, bột, ngũ cốc rất hiệu quả. Hoặc chúng được sử  dụng trong lĩnh vực lạnh thực phẩm, bảo quản mô sinh học. Thiết bị y tế, phục hồi vết lõm trên bề mặt kim loại, sử dụng để vệ sinh máy móc công nghiệp hoặc trong quản bảo thi hài của người đã mất. mối nguy hiểm của đá khô

Mối nguy hiểm của đá khô cho sức khỏe như nào nếu sử dụng sai cách

Mặc dù mang lại rất nhiều công dụng, lợi ích nhưng nếu không bảo quản . Dùng sai cách đá khô sẽ cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi đá khô có các mối nguy cơ bởi vì nó rất lạnh và nó nhanh chóng bốc hơi thành khí CO2. Carbon dioxide không độc nhưng nó có thể tích tụ tạo một áp suất hoặc làm dịch chuyển không khí . Bình thường, có khả năng gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng. mối nguy hiểm của đá khô

Ngạt thở do đá khô

Đá khô có thể gây ngạt thở khi bốc khói thành khí CO2. Khi sử dụng đá khô trong phòng kín, không khí kém lưu thông nồng độ CO2 cao sẽ khiến bạn dễ có nguy cơ bị ngộ độc với các triệu chứng như ù tai, thở nhanh, ra mồ hôi… Nếu tình trạng kéo dài sẽ khiến người hít phải có nguy cơ tử vong

Bỏng lạnh do đá khô

Do đá khô rất lạnh nên khi tiếp xúc với da, chúng có thể tiêu diệt tế bào khiến bạn bị bỏng lạnh. Bởi đá khô chỉ mất vài giây có thể gây bỏng lạnh. Mối nguy hiểm của đá khô?

Nguy cơ nổ do đá khô

Đá khô không gây cháy hoặc nổ nhưng khi chuyển trạng thái khô rắn sang thể khí . Đá khô có thể gây nổ đúng nghĩa. Đá khô được đặt trong thùng đóng kín sẽ có nguy cơ vỡ thùng hoặc bật tung nắp thùng khi bạn mở thùng. Kèm theo đó là tiếng động rất lớn và làm bắn các mảnh thùng, mảnh đá khô ra bên ngoài. Bạn có thể bị tổn thương do các mảnh của thùng, mảnh đá khô bắn vào hoặc bị tổn hại thính giác. Mối nguy hiểm của đá khô?

Khuyến cáo

+ Không nên chạm tay, chân, da, lưỡi,… trực tiếp vào đá khô nên dùng kẹp hoặc găng tay để xử lý đá khô

+ Không ăn đá khô

+ Nếu sử dụng đá khô để làm mát đồ uống thì hãy cẩn thận rằng . Bạn không được vô tình ngậm phải mẩu đá khô trong miệng hoặc không được vô tình nuốt phải chúng.

+ Nếu đá khô dính vào tay, lưỡi,…bạn nên đổ nước, uống nước nhiều để đá khô tự bong ra.Thay vì dứt bỏ đá khô ra khỏi làn da sẽ có nguy cơ lột da, gây tổn thương nguy hiểm.

+ Không để đá khô trong chai, lọ hoặc thiết bị làm mát đóng quá kín. Nên bọc đá khô trong một túi giấy và để vào tủ lạnh . Hoặc thiết bị làm lạnh không đóng quá kín, nơi nhiệt độ thấp. Mối nguy hiểm của đá khô?

+ Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào đá khô.

Trên đây là một số mối nguy hiểm của đá khô và những lưu ý khi sử dụng đá khô an toàn .

Thế thôi nhỉ? bài viết chỉ có vậy thôi, còn chỗ nào chưa hiểu các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé !

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .

Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số thiết bị ngành khí . Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá hợp lý .

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles