Home Khí công nghiệpKhí CO2 Quy trình sản xuất đá khô từ CO2 lỏng

Quy trình sản xuất đá khô từ CO2 lỏng

by Khí Việt Nam
đá khô y tế

1. Nguyên liệu sản xuất đá khô

Nguyên liệu được dùng để sản xuất đá khô là carbon dioxide (CO2). Nguyên liệu này là sản phẩm phụ của các loại khí thải trong quá trình sản xuất hoăc tinh chế các sản phẩm khác. Hầu hết khí CO2 được sử dụng trong sản xuất đá khô tại Hoa Kỳ có nguồn gốc từ khí phát ra trong quá trình sàng lọc của dầu mỏ và khí amoniac. Các carbon dioxide thải ra trong các quá trình này được hút ra và loại bỏ tạp chất (để trở thành carbon dioxide dùng được trong thực phẩm) . Và sau đó người ta sẽ tiến hành làm đá khô từ khí này.

2. Quy trình sản xuất đá khô

Đá khô

– Bước 1:

Carbon dioxide được hóa lỏng bằng cách nén và làm lạnh. Ở nhiệt độ thường, việc hóa lỏng được diễn ra ở áp suất 870 lb/2 (395 kg/cm 2). Để loại bỏ chất bẩn, khí Carbon dioxide(Khí CO2 lỏng) được bơm qua đường ống vào các bồn chứa lớn.

– Bước 2:

Carbon dioxide(Khí CO2 lỏng) được vận chuyển với số lượng rất lớn, đôi khi nặng nhiều tấn. Để giảm chi phí vận chuyển, đa số các nhà sản xuất đá khô hay đặt gần những cơ sở lọc dầu. Dưới áp lực, Khí CO2 lỏng được dẫn trực tiếp vào bể của nhà máy sản xuất đá khô.

– Bước 3:

Các chất lỏng này được giữ lạnh để duy trì trạng thái lỏng trong các thùng lớn . Được nối trực tiếp với nơi sản xuất bằng ống áp suất để sử dụng khi cần thiết.

– Bước 4:

Khí CO2 lỏng sau đó được vận chuyển một lần nữa qua đường ống . Từ các bể đến nơi chứa khuôn để sản xuất đá khô. Khi vận chuyển chất lỏng từ môi trường cao áp đến môi trường tương đương áp suất khí quyển. Nó sẽ bay hơi ở tốc độ cao và các chất lỏng này sẽ chuyển sang thể rắn ở nhiệt độ -109 ° F (-78,3 ° C). Một vòi phun đưa chất lỏng vào một khuôn đứng khoảng 4,9 mét. Khuôn này được thiết kế đặc biệt với đầu vào có thể chịu được áp lực lớn từ nhiên liệu. Khi lượng khí carbon dioxide lỏng đi vào khuôn đá khô, nó ngay lập tức đông lại ở nhiệt độ phòng. Carbon dioxide(Khí CO2 lỏng) bây giờ trông giống như tuyết.

– Bước 5:

phần tuyết này sẽ được nén lại để trở thành đá khô. Dưới áp lực khoảng 60 tấn, tuyết được nén lại thành đá khô, toàn bộ quá trình kéo dài khoảng 5 phút. Một khối đá khô thường rộng 61 cm, cao 25 cm và có trọng lượng 100 kg.

– Bước 6:

Khối đá khô này được đẩy ra khỏi khuôn và trượt trên một con lăn. Một lưỡi cưa bằng khí nén cắt khối đá khô này ra thành 2 phần bằng nhau . Và tiếp tục đưa vào một hệ thống cưa khác để cắt ra một lần nữa. Khối đá khô ban đầu đã được chia thành 4 phần bằng nhau, mỗi phần nặng 25 kg.

– Bước 7:

Các khối đá khô này được đưa vào container và giữ lạnh để mức độ thăng hoa của chúng ở mức thấp nhất. Khi vận chuyển, các khối đá khô phải được đóng gói chặt chẽ. Nếu được lấy ra trong thời gian này chúng sẽ hóa hơi toàn bộ. Nhiều nhà sản xuất sử dụng máy để quấn giấy lên đá khô trước khi giao cho khách hàng (nếu sử dụng tay sẽ dễ bị bỏng lạnh).

Mua đá khô ở đâu?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp. Công ty TNHH Venmer Việt Nam có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles