Home Khí công nghiệpKhí CO2 Đá gel, túi gel tan chảy trong vòng mấy giờ sau khi đã cấp đông?

Đá gel, túi gel tan chảy trong vòng mấy giờ sau khi đã cấp đông?

by Bùi Thị Hà
Túi đá gel giữ lạnh được bao lâu

Túi gel tan chảy trong vòng mấy giờ sau khi đã cấp đông? Đây là câu hỏi chắc nhiều người sử dụng đặt ra , cùng Venmer giải đáp thắc mắc nhé !

Trước hết các bạn phải hiểu đá gel , túi gel là gì ?

Đá gel , túi gel là gì ?

Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) là một dạng gel lỏng sền sệt, được làm từ bột sáp viết tắt là S.A.P  (Super Absorbent Polymer) siêu hút nước. Sau khi pha bột sáp cùng vơi nước người ta cho vào bao bì ni lông  thì gọi đó là túi gel, hoặc là hộp nhựa thì gọi là đá gel hộp hay gọi chung là đá gel.

Nhưng để sử dụng loại túi gel này thì cần phải cho vào tủ cấp đông .  8-12 tiếng rồi mới đem ra sử dụng thông thường là vậy . Vì nếu pha bột Sáp theo đúng tỷ lệ thì sẽ có kết quả là vậy, còn nếu pha đặc hơn kẹo hơn thì thời gian đông sẽ rất là lâu lâu.. và ngược lại lỏng hơn thì …..vì có thể là đã pha không đúng cách rồi.

túi đá gel
Đá gel , túi gel là gì ?

Khi mua đá gel thì cần lưu ý là mua sử dụng liền hay là 1 tuần hay 1 tháng sau mới sử dụng . Dụng hoặc là mua vận chuyển về tỉnh xa, thì nói với người bán lấy loại chưa cấp đông . Vì mua cấp đông thì về nhà phải để vào tủ cấp đông nếu diện tích tủ gia đình nhỏ, bỏ vào thì rất là chật chội.

Nếu để đã cấp đông rồi sau khi sử dụng xài vừa tan ra thì cho vào tủ cấp đông và tái sử dụng cho lần tiếp theo. Khi đã để đá gel trong điều kiện đông lạnh thì giữ lạnh luôn.

Đá gel sử dụng đông đi đông lại nhiều lần, nhưng mỗi lần bảo quản sẽ giảm xuống từ từ.

Độ lạnh của đá gel giảm  xuống từ từ của đá gel là bao nhiêu?

Ví dụ: Lần đầu sử dụng được 24 giờ, lần tiếp theo còn 23 giờ…… , khi nào tan chảy lỏng thành nước thì bỏ. Bảo quản đá gel tránh ánh nắng mặt trời.

Một lần đông lạnh sau đó đá rã đông là tính 1 lần sử dụng.

Vậy thì Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) này tan chảy trong vòng mấy giờ sau khi đã cấp đông?

Nếu để trong nhiệt độ phòng trong nhà mát (không bảo quản thùng xốp)  . Thì túi đá gel loại 500gam sẽ tan trong 4 giờ .

Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) đóng bao bì kích thước cảng nhỏ thì thông thường giá cao hơn . Vì gel thì rẻ nhưng chi phí đóng gói và bao bì cao hơn.
Nếu Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) để trong thùng xốp thì lâu hơn . Vì còn phụ thuộc vào đá gel và hàng cần bảo quản nhiều hay ít . Thông thường theo tỷ lệ 3/7 có nghĩa là 3kg đá, 7kg hàng thì bảo quản được 24 giờ, đây là ước tính chung. Vì nhiều khi đóng hàng còn phụ thuộc vào kinh nghiệm đóng hàng nữa.

Túi gel tan chảy trong bao lâu sau khi cấp đông ?

Đá gel thì chỉ bảo quản giữ mát cho sản phẩm, không giữ được hàng cấp đông đâu . Vì độ lạnh sâu trung tâm sau khi để trong tủ cấp đông chuyên dụng là -18 độ C . Nhiệt độ tủ lạnh cấp đông thì luôn là không đủ chuẩn để đạt độ lạnh đó, và các chuyên gia đóng hàng luôn sử dụng đá gel cho hàng giữ mát. Vì công dụng của Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) là vậy.

Những sản phẩm cần giữ mát như là trái cây, rau , củ quả, vắc xin, socola, hạt mầm . Chườm lạnh sau khi bị chấn thương, hàng xuất khẩu, tạo không khí mát cho vật nuôi vào mùa nắng nóng…. .  .

Cách bảo quản Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) cần tránh ánh nắng mặt trời, và giữ bao bì nguyên vẹn.

Công dụng của đá gel

Đá gel được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ bảo quản lạnh thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo . Hay các mẫu sinh phẩm, vắc-xin. Với các ưu điểm duy trì độ lạnh ổn định, thời gian giữ lạnh lâu, không tan chảy thành nước như các loại đá nước thông thường, tạo cho sản phẩm hoàn toàn khô ráo. Đá gel được ưu tiên sử dụng nhiều trong bảo quản lạnh. Nhiệt độ đá gel ban đầu có thể đạt được -18 độ C.

Túi gel bảo quản lạnh thực phẩm

Bảo quản lạnh thực phẩm
– Đá gel ColdPack dùng bảo quản giữ lạnh sữa tươi, sữa mẹ, bình sữa, váng sữa, sữa chua, …
– Bảo quản giữ lạnh bánh, kẹo, chocolate tươi, …
– Bảo quản giữ lạnh thực phẩm, thịt cá tươi sống, đồ ăn, nước uống, …
– Bảo quản giữ lạnh rau củ quả, không gây đọng nước làm hư hại, ủng nát rau quả..
Y tế:
– Bảo quản dược phẩm, thuốc, vắc-xin, mẫu bệnh phẩm, …
– Chườm nóng, lạnh khi bị sốt, vết thương bị bầm tím
Làm mát:
– Sử dụng Đá gel trong quạt làm mát ( tái sử dụng nhiều lần, không tạo hơi nước gây hỏng, chập các thiết bị điện ).

Cách sử dụng đá gel

Trước khi dùng bảo quản, đá gel phải được cấp đông cho đến khi dung dịch gel trong túi đông cứng lại như đá. Nhiệt độ duy trì của đá gel lạnh nhất đạt -18 độ C ( tùy theo thời gian cấp đông và thiết bị cấp đông cho đá gel )

Một số lưu ý khi cấp đông đá gel

– Vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt túi đá gel.
– Để túi đá gel ngay ngắn, bằng phẳng khi cho vào tủ cấp đông . Để khi đông cứng đá gel không bị phồng rộp, cong vênh, méo mó. Như vậy khi xếp đá gel bảo quản sẽ gọn gàng, ngay ngắn.
– Loại bỏ khi thấy túi đá có hiện tượng trầy xước, bong chóc, bục, thủng.
– Khi lấy đá gel trong tủ đông, nên sử dụng các thiết bị bảo hộ . Tránh tiếp xúc trực tiếp da tay với đá gel trong thời gian lâu. Nhiệt độ ban đầu của đá gel có thể đạt – 18 độ C, có thể gây bỏng lạnh.
– Bỏ đá gel đã cấp đông ngay vào trong thùng giữ nhiệt . Thùng xốp hay túi giữ nhiệt để tránh làm mất hơi lạnh của đá gel.

Lưu ý khi sử dụng túi gel , đá gel

– Đá Gel không được ăn hay uống
– Để xa tầm tay của trẻ em.
– Nên để Túi Đá Gel còn nguyên vẹn không làm rách bao bì để chất lỏng tràn ra ngoài dính vào thức ăn đồ dùng

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô , đá gel với khối lượng lớn . Và phân phối toàn khu vực miền Bắc .

Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô , túi gel của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng đá khô , túi đá gel của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles