Home Khí công nghiệp Amoniac khan (NH3)

Amoniac khan (NH3)

by Bùi Thị Hà
Bình Khí amoniac

Amoniac khan (NH3) được sử dụng rộng rãi như một loại phân bón nông nghiệp vì nó rất giàu nitơ. Tuy nhiên, nó có khả năng trở thành một trong những hóa chất nguy hiểm nhất . Đ ược sử dụng trong nông nghiệp hiện nay và được xếp vào loại chất độc hại. 

Nó được sử dụng và bảo quản dưới áp suất cao và những người làm việc với Amoniac khan (NH3) . Phải được đào tạo để tuân theo các quy trình xử lý an toàn. Hầu hết các tai nạn với amoniac khan là do không kiểm soát được. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về Amoniac khan (NH3):

Tại sao Amoniac khan (NH3) lại nguy hiểm?

Khí Amoniac tinh khiết
NH3 là gì?

Do NH3 chủ động hút nước nên động vật và con người đều gặp rủi ro khi tiếp xúc với hóa chất này. Ngoài việc gây bỏng nghiêm trọng khi bạn tiếp xúc với NH3. Nó liên kết với nước trong da và trong cơ thể bạn. Dưới đây là một số lý do quan trọng khiến Amoniac khan (NH3) rất nguy hiểm:

Amoniac khan (NH3) không chứa nước . 

Anhydrous là từ Hy Lạp có nghĩa là “không có nước”. Như vậy, NH3 có tính hút nước rất mạnh. Cơ thể con người có 50 đến 75 phần trăm là nước bao gồm da, mắt, mũi, họng và phổi. Khi amoniac khan tiếp xúc với mô người. Nó có sức hủy diệt cực kỳ lớn và có thể gây bỏng hóa chất nghiêm trọng.

Amoniac khan (NH3) là chất khí trong, không màu, có mùi khai rất đặc trưng . 

Mùi của NH3 là đặc điểm an toàn mạnh nhất của hóa chất. Ở nồng độ chỉ 50 phần triệu (ppm), một lần ngửi cho biết có gì trong không khí  . Và chỉ riêng mùi hôi sẽ khiến một người rời khỏi khu vực đó. Ở nồng độ hơn 5.000 ppm, người lao động có thể bị mất khả năng hoạt động nghiêm trọng hoặc tệ hơn. ì vậy việc phát hiện nhanh rò rỉ là chìa khóa để ngăn ngừa thương tích.

NH3 nguy hiểm cho con người. 

Những nguy hiểm khi sử dụng Amoniac khan (NH3)

Xử lý và làm việc với hóa chất này cần có các biện pháp phòng ngừa đặc biệt . ần được thực hiện nghiêm túc để tránh làm bị thương người lao động. Khi các kế hoạch quản lý an toàn NH3 được áp dụng, có thể giảm thiểu việc vô tình thải một luồng khí nguy hiểm vào bầu khí quyển.

Với việc đào tạo, quản lý và thực hành an toàn thích hợp. NH3 có thể được sử dụng để sản xuất cây trồng khỏe mạnh và có thể tăng năng suất. Hãy xem thông tin an toàn này để hiểu cách bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm mà amoniac khan gây ra.

An toàn Nông trại với Amoniac khan (NH3) và Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE)

Mặc dù mỗi tiểu bang có quy định riêng về việc lưu trữ và sử dụng NH3. hưng bạn có trách nhiệm tham khảo ý kiến ​​của sở nông nghiệp địa phương để hiểu các mã và quy trình bắt buộc. Dưới đây là một số thực hành an toàn phổ biến khi tiếp xúc với NH3 có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc ngẫu nhiên:

Cung cấp đào tạo chi tiết . 

Nhân viên xử lý NH3 phải được đào tạo về cách làm việc an toàn với hóa chất này. Hãy cân nhắc sắp xếp khóa đào tạo này thành thói quen mà bạn tuân theo khi nhận thuê mới vào trang trại.

khí amoinac là gì
Cung cấp khí Amoniac khan (NH3)

Thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) mỗi khi sử dụng Amoniac khan (NH3) 

Vì những rủi ro gặp phải khi làm việc với NH3. Người lao động cần biết rằng phải bảo vệ toàn thân khi sử dụng hóa chất này. Đảm bảo rằng ít nhất hai mặt nạ phòng độc / mặt nạ phòng độc toàn mặt, có khả năng lọc amoniac. Cỡ  công nghiệp, ở tình trạng tốt, có mặt tại chỗ và gần thùng chứa có điều áp và các phương tiện bảo quản. Các tổ chức an toàn như Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) . Có các hướng dẫn cụ thể cần tuân theo khi lưu trữ và xử lý amoniac khan cần phải được tuân thủ. Ngay cả khi nó chỉ được sử dụng trong hệ thống làm lạnh bằng amoniac.

Quyền truy cập gần đó vào hệ thống SCBA . 

Thiết bị thở khép kín áp suất dương  phải hoạt động được trong trường hợp cấp cứu sinh tử . Khi việc tiếp xúc với Amoniac khan (NH3)là không thể tránh khỏi. Nó nên được để gần công nhân bất cứ khi nào họ đang sử dụng Amoniac khan (NH3) . Để đảm bảo rằng họ có thể tiếp cận hệ thống cứu sinh này khi họ cần.

Đồ bảo hộ cá nhân cần thiết cho người lao động khác .

 Nên đeo găng tay và ủng bảo hộ không thấm Amoniac khan (NH3) . Mỗi khi nhân viên của bạn xử lý Amoniac khan (NH3). Ngoài ra, cần phải mặc quần và áo khoác không thấm NH3, không thấm nước mỗi lần để bảo vệ người lao động. Họ cũng nên được hướng dẫn mặc áo sơ mi dài tay.

Tiện nghi vòi hoa sen 

Cần có sẵn vòi hoa sen dễ dàng tiếp cận và / hoặc 100 gallon nước sạch trong thùng chứa hở. Bể chứa phải được dành cho những trường hợp khẩn cấp . Và không được sử dụng để làm nước uống hoặc bất kỳ mục đích nào khác.

Bình Khí amoniac
Bình khí Amoniac khan (NH3)

Bảng dữ liệu an toàn vật liệu – đã đăng 

 Niêm yết rõ ràng một bản sao của bảng dữ liệu an toàn Amoniac khan (NH3) ở một khu vực chung . Mà nhân viên có thể xem lại trong thời gian nghỉ để tìm hiểu về các biện pháp phòng ngừa về an toàn và sức khỏe . Nhân viên khẩn cấp và những người ứng cứu đầu tiên cũng có thể cần một bản sao của tài liệu này. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn một vài tờ thông tin khác.

Huyệt che mặt 

Cần cung cấp một bộ kính thông gió có thể lắp linh hoạt. Có mũ trùm đầu cùng với tấm che mặt cho công nhân. Lưu ý rằng cần phải có kính bảo hộ không có lỗ thông hơi . Khi chuyển Amoniac khan (NH3) từ bể chứa sang bể điều dưỡng.

Sự phóng thích ngẫu nhiên của Amoniac khan (NH3): Các chương trình quản lý rủi ro và sơ cứu

Nếu mắt, mũi, họng hoặc các vùng da tiếp xúc với Amoniac khan (NH3). Phản ứng đầu tiên là rửa vùng da tiếp xúc ít nhất 15 phút. Dưới đây là một số mối quan tâm về an toàn khi làm việc với NH3:

Đào tạo nhân viên trả lời tận nơi, tận tâm 

Chỉ định một vài nhân viên dày dặn kinh nghiệm làm người ứng phó tại chỗ . Cho bạn đối với các trường hợp khẩn cấp về Amoniac khan (NH3). Họ nên biết các tiêu chuẩn được nêu trong kế hoạch quản lý khẩn cấp trang trại của bạn . Và cũng nên thực hiện hành động nào, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Phương tiện vận chuyển bị rò rỉ 

Nếu rò rỉ xảy ra trong thiết bị giao thông vận tải và không thể thực hiện hoặc không thể ngăn chặn rò rỉ. Người lái xe nên áp dụng tất cả các PPE cần thiết và di chuyển bình chứa NH3 đến một vị trí biệt lập . Nơi khuất gió của bất kỳ khu vực đông dân cư nào hoặc những con đường đông đúc và xa lộ.

Các biện pháp an toàn trong trang trại và đồng ruộng 

Công nhân phun hoặc vận chuyển NH3 tại hiện trường phải luôn mang theo một chai nước phun 8 ounce . Khi làm việc với bất kỳ thiết bị Amoniac khan (NH3) nào trong trường hợp vô tình tiếp xúc với da. Bôi nước ngay sau khi tiếp xúc có thể làm giảm vết bỏng do hóa chất gây ra. Luôn đeo găng tay và kính bảo hộ không có lỗ thông hơi đáp ứng các thông số kỹ thuật .

Về tác động của ANSI Z87.1 khi kết nối hoặc ngắt kết nối các bình y tá và thiết bị phun. Chuẩn bị một bộ dự phòng bao gồm găng tay không thấm amoniac, kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc . Với hộp mực đã được phê duyệt và 5 gallon nước ngọt khi áp dụng hoặc vận chuyển các bể điều dưỡng NH3. Hãy nhớ rằng điều tối quan trọng là luôn làm việc theo chiều ngược lại của thiết bị Amoniac khan (NH3).

Điều trị khi tiếp xúc với mắt 

Nếu mắt tiếp xúc với Amoniac khan (NH3) rửa kỹ trong 15 phút. Không sử dụng dung dịch trung hòa hoặc thuốc mỡ. Liên hệ với bác sĩ ngay lập tức mỗi khi tiếp xúc với hóa chất này vào mắt.

Khi xảy ra rò rỉ Amoniac khan (NH3) có một kế hoạch quản lý rủi ro . Có thể giúp đảm bảo rằng hành động nhanh chóng được thực hiện. Dưới đây là một số bước cần thực hiện trong trường hợp bị rò rỉ:

  • Sơ tán mọi người xung quanh không trực tiếp tham gia vào việc ứng phó với trường hợp khẩn cấp.
  • Đặt trên PPE.
  • Tắt các van thích hợp.
  • Thông báo cho chính quyền tiểu bang và liên bang theo quy định của pháp luật địa phương và tiểu bang.

Quản lý Trộm Amoniac khan (NH3)

Một mối quan tâm khác với Amoniac khan (NH3) là việc sử dụng nó như một thành phần . Trong quá trình sản xuất trái phép methamphetamine. Trộm cắp NH3 thường xảy ra khi mất toàn bộ bể chứa, để qua đêm trên đồng ruộng. Dưới đây là những điều bạn cần biết để ngăn chặn hành vi trộm cắp Amoniac khan (NH3) .

Kiểm tra bể của bạn hàng ngày 

Tất cả các bể chứa phải được trang bị thiết bị khóa đã được phê duyệt. Tìm các van két đã mở một phần và hoặc két bị rò rỉ. Nếu bạn thấy bất kỳ vật dụng nào có thể bị bỏ lại sau một vụ trộm như xô, máy làm mát. Băng keo, vòi làm vườn hoặc ống bên trong xe đạp, hãy liên hệ với chính quyền địa phương.

Hãy cảnh giác 

Để ý sự hiện diện của những người lạ hoặc có vẻ ngoài đáng ngờ vào ban ngày . Gần bể hoặc gần nơi ở của bạn nói chung. Những kẻ trộm Amoniac khan (NH3) thường phạm vi ra khỏi khu vực trước khi có hành vi trộm cắp. Kiểm tra với những nông dân địa phương khác để xem liệu họ có gặp phải bất kỳ vụ trộm cắp . Hoặc hoạt động đáng ngờ nào không để bạn biết để đề phòng. Cùng nhau, bạn có thể giúp thông báo cho nhau.

Với các hóa chất dễ bay hơi, điều quan trọng là phải biết các rủi ro . Và cách tốt nhất để quản lý chúng để làm việc an toàn với Amoniac khan (NH3). Có sẵn một chương trình quản lý rủi ro vững chắc và kế hoạch ứng phó . Nếu điều bất ngờ xảy ra có thể mang lại cho bạn sự thoải mái . Khi biết rằng bạn đã làm tất cả những gì có thể để giữ an toàn cho hoạt động của mình. Và bảo đảm cẩn thận cho trang trại của bạn là một nhiệm vụ cần được thực hiện một cách cẩn thận. Hàng năm , để đảm bảo rằng hàng tồn kho và rủi ro của bạn phù hợp với sản xuất của bạn. 

Cung cấp khí Amoniac ( NH3)

Khí NH3
Cung cấp khí Amoniac khan (NH3)

Vì nhu cầu sử dụng khá cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp loại hóa chất này. Công Ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi hiện hiện đang cung cấp Khí NH3  với số lượng lớn và các loại hóa chất khác giá rẻ chất lượng. Cam kết đem đến cho bạn sự phục vụ trên cả tuyệt vời.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua Khí NH3 / Khí Amoniac thì đừng nên bỏ qua chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp cho nhu cầu sử dụng khí Amoniac khan (NH3) của Quý khách hàng .

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles