Home Khí công nghiệp Khí Amoniac – NH3

Khí Amoniac – NH3

by Bùi Thị Hà
Khí Amoniac (NH3)

Trong phòng thí nghiệm hóa học , người ta có thể điều chế các chất không trực tiếp thu được từ tự nhiên. Một trong những chất này là amoniac. Một thành phần vô cơ được hình thành từ sự tổng hợp của hai nguyên tố: hydro và nitơ. Khí Amoniac – NH3

Các thuộc tính đặc trưng của Khí Amoniac – NH3

Khí Amoniac – NH3

Chất này là một chất khí không màu, có mùi đặc trưng nồng nặc và rất dễ tan trong nước. Công thức hóa học của nó là NH3 và trọng lượng phân tử của nó là 17 g / mol. Điểm nóng chảy của nó là -77 độ C và điểm sôi của nó là -33 độ C. Amoniac là một sản phẩm dễ cháy, có khả năng nổ và rất dễ bay hơi. Nó nhẹ hơn không khí, có tính ăn mòn cao và độc. Khí Amoniac – NH3

Khí Amoniac – NH3 được sử dụng chính trong các lĩnh vực :

– Trong các hoạt động nông nghiệp, amoniac được sử dụng để sản xuất phân bón. Theo nghĩa này Khí Amoniac – NH3 là loại phân bón đã cách mạng hóa sản xuất nông nghiệp thế giới.

– Trong nhà, amoniac là một chất phổ biến để làm sạch

– Trong các thẩm mỹ viện, việc sử dụng cồn với amoniac là rất phổ biến. Amoniac được sử dụng như một chất làm lạnh trong tất cả các loại ngành công nghiệp

– Trong lĩnh vực dệt may, Khí Amoniac – NH3 được ứng dụng để pha chế sơn và các vật liệu như nylon

Ứng dụng của Khí Amoniac – NH3

– Một số vận động viên sử dụng ống hít amoniac để cải thiện sự tập trung và sức mạnh cơ bắp. Khí Amoniac – NH3 được sử dụng trong các môn thể thao đòi hỏi sức mạnh thể chất. Nhưng theo quan điểm y tế nghiêm ngặt, amoniac vẫn chưa được chứng minh là có tác dụng cải thiện hiệu suất  NH3

– Trong y học nó có thể được sử dụng như một phương thuốc chống chóng mặt và buồn nôn.

Một số việc sử dụng amoniac có rủi ro và có hậu quả tiêu cực

Khí Amoniac – NH3 được sử dụng trong chiến tranh hóa học do có độc tính cao . Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, amoniac được các nhà hóa học Đức sử dụng vì khả năng hủy diệt của nó.

Hít phải amoniac có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là phổi, mà còn cho mắt hoặc da.

Cần phải áp dụng một loạt các biện pháp an toàn trong nhà như không trộn nó với một số chất. Để xa tầm tay trẻ em và duy trì sự thông thoáng thích hợp khi sử dụng làm sản phẩm tẩy rửa.

Liên quan đến amoniac với tác động về môi trường , amoniac phải được đưa vào tài khoản đó amoniac. Làm phân bón, có tác động đến môi trường . Mà từ đó nó ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển và đất liền. Theo nghĩa này, khí thải của nó làm tăng nhiệt độ của hành tinh và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nước.

Do khả năng gây hại của amoniac. Việc sử dụng Khí Amoniac – NH3 trong công nghiệp phải tuân theo các biện pháp an toàn nghiêm ngặt. Còn bảo quản thì phải tiến hành ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Một số lưu ý cần phải ghi nhớ kỹ khi sử dụng khí Amoniac – NH3:

  • Trong môi trường ẩm ướt, amoniac có thể chuyển thành dạng hơi nước nặng hơn không khí. Có thể lan ra trên mặt đất và những vùng thấp.
  • Amoniac có tính ăn mòn. Tiếp xúc với nồng độ cao amoniac trong không khí gây bỏng niêm mạc mũi, cổ họng và đường hô hấp. Điều này có thể phá hủy đường thở dẫn đến suy hô hấp. Hít nồng độ thấp hơn có thể gây ho và kích ứng mũi họng, kích ứng mắt gây chảy nước mắt.
  • Tiếp xúc trực tiếp: Nếu tiếp xúc với amoniac đậm đặc, da, mắt, họng, phổi có thể bị bỏng rất nặng. Những vết bỏng có thể gây mù vĩnh viễn, bệnh phổi hoặc tử vong.
  • Nuốt phải: Vô tình ăn hoặc uống amoniac đậm đặc có thể bỏng ở miệng. Cổ họng và dạ dày, đau dạ dày nghiêm trọng, nôn. Khi xâm nhập vào người, NH3 sẽ tác dụng với nước trong cơ thể tạo thành amoni hydroxit. Hóa chất này có tính ăn mòn và làm tổn thương tế bào.
  • Chất này còn phá hủy các nhung mao và niêm mạc đường hô hấp là những cơ quan bảo vệ cơ thể chống lại sự nhiễm trùng . Các mô bị hoại tử, tế bào chết, hiện tượng sưng phù . Và phản ứng co cơ trơn đường hô hấp có thể gây tắc nghẽn đường hô hấp

Cung cấp khí Amoniac – NH3

Khí NH3
Cung cấp khí Amoniac – NH3

Vì nhu cầu sử dụng khá cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp loại hóa chất này. Công Ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi hiện hiện đang cung cấp Khí NH3  với số lượng lớn và các loại hóa chất khác giá rẻ chất lượng. Cam kết đem đến cho bạn sự phục vụ trên cả tuyệt vời.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua Khí NH3 / Khí Amoniac thì đừng nên bỏ qua chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp cho nhu cầu sử dụng khí Amoniac- NH3 của Quý khách hàng .

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles