Home Khí công nghiệpKhí Ar Khí Ar lỏng

Khí Ar lỏng

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Bình khí Ar hàn

Thông tin cụ thể về Ar lỏng

Argon lỏng không vị, không màu, không mùi, không ăn mòn, không cháy và cực kỳ lạnh. Thuộc họ khí trơ hiếm, argon là loại khí dồi dào nhất trong số các khí hiếm. Chiếm khoảng 1% bầu khí quyển của trái đất. Nó ở dạng đơn nguyên và cực kỳ trơ, không tạo thành hợp chất hóa học nào được biết đến. Vật liệu xây dựng đặc biệt không cần thiết để chống ăn mòn. Tuy nhiên, vật liệu xây dựng phải được lựa chọn để chịu được nhiệt độ thấp của ar lỏng.

Các tàu và đường ống phải được thiết kế theo thông số kỹ thuật của Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME) hoặc mã của Bộ Giao thông Vận tải (DOT) về áp suất và nhiệt độ liên quan. Mặc dù được sử dụng phổ biến hơn ở trạng thái khí. Argon thường được lưu trữ và vận chuyển dưới dạng chất lỏng. Mang lại một cách hiệu quả hơn về chi phí cung cấp sản phẩm. Khi argon được chuyển sang dạng lỏng, nó sẽ trở thành chất lỏng đông lạnh. Chất lỏng đông lạnh là khí hóa lỏng có nhiệt độ sôi bình thường dưới -238 ° F (-150 ° C). Argon lỏng có nhiệt độ sôi -302,6 ° F (-185,9 ° C). Ar lỏng.

Khí Ar lỏng

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa sản phẩm và môi trường xung quanh. Ngay cả trong mùa đông, là đáng kể. Việc giữ nhiệt xung quanh sản phẩm này cần phải có thiết bị đặc biệt để lưu trữ và xử lý chất lỏng đông lạnh. Một hệ thống điển hình bao gồm các thành phần sau: Thùng chứa đông lạnh (bồn, bình XL45), một hoặc nhiều thiết bị hóa hơi( dàn hóa hơi ), hệ thống kiểm soát áp suất và tất cả các đường ống cần thiết để nạp, hóa hơi và cung cấp. Ar lỏng.

Bồn đông lạnh có cấu tạo giống như một chai chân không. Nó được thiết kế để giữ nhiệt tránh xa chất lỏng chứa trong bình bên trong. Dàn hóa hơi chuyển argon lỏng sang trạng thái khí. Một ống góp điều khiển áp suất điều khiển áp suất mà khí được cung cấp cho quá trình. Ar lỏng.

Ảnh hưởng sức khỏe

Là không mùi, không màu, không vị và không gây hại, argon không có đặc tính cảnh báo. Con người không có giác quan nào có thể phát hiện ra sự hiện diện của argon. Argon không độc hại và phần lớn trơ. Nó có thể hoạt động như một chất làm ngạt đơn giản. Bằng cách dịch chuyển oxy trong không khí xuống mức thấp hơn mức cần thiết để hỗ trợ sự sống. Ar lỏng.

Hít phải argon quá nhiều có thể gây chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, bất tỉnh và tử vong. Tử vong có thể do sai sót trong phán đoán, nhầm lẫn hoặc mất ý thức ngăn cản việc tự cứu mình. Ở nồng độ oxy thấp, bất tỉnh và tử vong có thể xảy ra trong vài giây và không báo trước. Ar lỏng. Nhân viên, bao gồm cả nhân viên cứu hộ. Không nên đi vào những khu vực có nồng độ oxy dưới 19,5%. Trừ khi được cung cấp thiết bị thở khép kín hoặc mặt nạ phòng độc. Ar lỏng.

Tính chất vật lý

 • Trọng lượng phân tử: 39,95
 • Điểm sôi @ 1 atm: -302,6 ° F (-185,9 ° C, 87oK)
 • Điểm đóng băng @ 1 atm: -308,8 ° F (-189,4 ° C, 85oK)
 • Nhiệt độ tới hạn: -188,4 ° F (-122,4 ° C)
 • Áp suất tới hạn: 705,8 psia (48,0 atm)
 • Mật độ, lỏng @ BP, 1 atm: 87,40 lb / scf
 • Mật độ, Khí @ 68 ° F (20 ° C), 1 atm: 0,1034 lb / scf
 • Trọng lượng riêng, Khí (không khí = 1) @ 68 ° F (20 ° C), 1 atm: 1,38
 • Trọng lượng riêng, Chất lỏng (nước = 1) @ 68 ° F (20 ° C), 1 atm: 1,40
 • Khối lượng riêng @ 68 ° F (20 ° C), 1 atm: 9,67 scf / lb
 • Nhiệt hóa hơi tiềm ẩn: 2804 BTU / lb mol
 • Tỷ lệ giãn nở, lỏng thành khí, BP đến 68 ° F (20 ° C): 1 đến 840

Hộp đựng Ar lỏng ( bồn, bình XL45)

Argon lỏng được lưu trữ, vận chuyển và xử lý trong nhiều loại thùng chứa, tùy thuộc vào số lượng yêu cầu của người dùng. Các loại thùng chứa đang được sử dụng là Dewar, xi lanh chất lỏng đông lạnh và thùng chứa đông lạnh. Số lượng lưu trữ thay đổi từ vài lít đến nhiều nghìn gallon. Ar lỏng. Vì luôn có hiện tượng rò rỉ nhiệt nên quá trình hóa hơi diễn ra liên tục. Tốc độ hóa hơi thay đổi tùy thuộc vào thiết kế của thùng chứa và khối lượng sản phẩm được lưu trữ. Các thùng chứa được thiết kế và sản xuất theo các mã và thông số kỹ thuật áp dụng cho nhiệt độ và áp suất liên quan. Ar lỏng

Khí Ar lỏng

Sản phẩm lỏng thường được loại bỏ thông qua các dây rút cách nhiệt để giảm thiểu sự thất thoát của sản phẩm lỏng thành khí. Các đường mềm hoặc đường cứng cách nhiệt được sử dụng để rút sản phẩm ra khỏi bể chứa. Ar lỏng. Các kết nối trên đường dây và bể chứa khác nhau tùy theo nhà sản xuất. LƯU Ý: Các chai chứa chất lỏng được thiết kế để phân phối khí argon có van được trang bị các cửa hàng tiêu chuẩn của Hiệp hội Khí nén (CGA). Có thể gắn thiết bị điều chỉnh áp suất phù hợp. Ar lỏng.

Các van được cung cấp để rút sản phẩm lỏng cũng được trang bị các đầu ra CGA tiêu chuẩn, nhưng khác với các kết nối được sử dụng cho đĩa khí để bảo vệ các xi lanh khỏi sự tích tụ áp suất. Các bình chứa này hoạt động ở áp suất lên đến 350 psig và có dung tích từ 80 đến 450 lít chất lỏng. Ar lỏng

Xy lanh lỏng đông lạnh

Hình ảnh dưới đây cho thấy một xi lanh chất lỏng đông lạnh điển hình. Xylanh chất lỏng đông lạnh là bình áp suất được cách nhiệt, bọc chân không. Chúng được trang bị van xả an toàn và đĩa chống vỡ.

Xử lý và bảo quản

Bảo quản và sử dụng sản phẩm này với hệ thống thông gió đầy đủ. Không lưu trữ trong một không gian hạn chế. Các thùng chứa đông lạnh được trang bị thiết bị giảm áp để kiểm soát áp suất bên trong. Trong điều kiện bình thường, các thùng chứa này sẽ định kỳ thông hơi sản phẩm. Không cắm, tháo hoặc làm xáo trộn bất kỳ thiết bị giảm áp nào. Ar lỏng. Không bao giờ để bất kỳ bộ phận không được bảo vệ nào của cơ thể tiếp xúc với đường ống hoặc thiết bị không được cách nhiệt có chứa sản phẩm đông lạnh. Kim loại cực lạnh sẽ khiến thịt nhanh dính và rách khi người ta cố rút ra khỏi nó. Ar lỏng.

Vận chuyển bình Ar lỏng

Sử dụng xe nâng tay phù hợp để di chuyển container. Các thùng chứa phải được xử lý và cất giữ ở vị trí thẳng đứng. Không làm rơi, đổ hoặc lăn thùng chứa trên mặt của chúng. Không loại bỏ hoặc thay đổi các kết nối. Liên hệ với nhà cung cấp nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi vận hành van bình chứa hoặc với các kết nối bình chứa. Ngừng sử dụng. Sử dụng kết nối thích hợp. KHÔNG SỬ DỤNG ADAPTERS! Sử dụng đường ống và thiết bị được thiết kế để chịu được áp lực phải chịu. Trên hệ thống rút khí, sử dụng van một chiều hoặc thiết bị bảo vệ khác trong bất kỳ đường hoặc đường ống nào từ thùng chứa để ngăn dòng chảy ngược. Ar lỏng.

Để ngăn chất lỏng đông lạnh hoặc khí lạnh bị mắc kẹt trong đường ống giữa các van, đường ống phải được trang bị thiết bị giảm áp. Chỉ nên sử dụng các dây chuyển được thiết kế để sử dụng với chất lỏng đông lạnh. Một số chất đàn hồi và kim loại như thép cacbon có thể trở nên giòn ở nhiệt độ thấp và dễ bị gãy. Những vật liệu này phải được tránh trong dịch vụ đông lạnh. Khuyến nghị rằng tất cả các lỗ thông hơi được dẫn ra bên ngoài của tòa nhà. Ar lỏng.

Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE)

Người ta phải hiểu rõ về các đặc tính và các lưu ý về an toàn trước khi xử lý chất lỏng đông lạnh và các thiết bị liên quan của nó. Đôi mắt là bộ phận cơ thể nhạy cảm nhất với độ lạnh cực cao của chất lỏng và hơi của chất lỏng đông lạnh. Ar lỏng. Thiết bị bảo hộ cá nhân được khuyến nghị để xử lý chất lạnh bao gồm tấm che mặt che kín mặt trên kính bảo hộ, găng tay cách nhiệt hoặc găng tay da rộng rãi, áo sơ mi dài tay và quần tây không có còng. Ngoài ra, giày an toàn được khuyến khích cho những người liên quan đến việc xử lý các thùng chứa. Tùy thuộc vào ứng dụng, quần áo đặc biệt phù hợp với ứng dụng đó có thể được khuyến khích. Ar lỏng.

Lưu ý đặc biệt đối với găng tay cách nhiệt: Găng tay phải rộng rãi để có thể nhanh chóng tháo ra nếu chất lỏng đông lạnh bị đổ vào. Găng tay cách nhiệt không được sản xuất để cho phép đưa tay vào chất lỏng đông lạnh. Chúng sẽ chỉ bảo vệ ngắn hạn khỏi sự tiếp xúc ngẫu nhiên với chất lỏng. Trong các tình huống khẩn cấp, có thể cần đến thiết bị thở khép kín (SCBA).

Nhà cung cấp khí Ar lỏng ( Argon ) chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, khí Ar, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng. Đá khô bảo quản máu, khí Ar trong hàn Tig.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đá khô bảo quản máu, khí Ar trong hàn Tig.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Ar ( Argon ) của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles