Home Khí công nghiệpKhí Ar Cung cấp khí Ar hàn Tig

Cung cấp khí Ar hàn Tig

by Bùi Thị Hà
bình ar công nghiệp

Khí Ar hàn tig là gì? Mua khí hàn Ar ở đâu ?

Hiện nay do nhu công phát triển công nghiệp nói chung và công nghệ  hàn cắt nói riêng. Nên việc sử dụng khí Ar hàn Tig sử dụng cho hàn các sản phẩm Inox, nhôm cũng như các sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao về mối hàn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng Công ty TNHH Venmer Việt Nam  giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm Khí Ar hàn tig tiêu chuẩn cao . Sử dụng cho hàn Tig, hàn Mig kim loại .

Khí Ar hàn TIG là gì ?

Khí Ar hàn TIG là hàn trong môi trường khí trơ hồ quang điện cực không nóng chảy . Nguồn nhiệt điện cung cấp bởi hồ quang được sinh ra giữa điện cực không nóng chảy và vũng hàn .

Môi trường khí trơ (khí Argon, Helium hoặc Argon + Helium ) bảo vệ vùng hồ quang nhằm ngăn cản tác động có hại của khí oxi  khí nitơ trong không khí. Điện cực không nóng chảy thường dùng là volfram,vì vậy loại hàn này tiếng Anh gọi là hàn TIG
Vùng hồ quang trong hàn TIG khí Ar có nhiệt độ rất cao có thể đạt tới hơn 6100 độ C. Kim loại mối hàn có thể tạo thành chỉ từ kim loại cơ bản khi hàn những chi tiết mỏng với liên kết gấp mép . Hoặc được bổ sung từ que hàn phụ. Toàn bộ vũng hàn được bao bọc bởi khí trơ ( khí Argon) thổi ra từ chụp khí.

Các sản phẩm khí Ar công nghiệp sử dụng cho hàn tig :

  • Khí Argon 40 lít nạp áp suất 150 bar: đây là loại thông sụng sử dụng hiệu quả . Để hàn tig trong công nghiệp và nhà xưởng do tính cơ động, dễ dàng di chuyển
  • Khí Argon 10 hoặc 14 lít nạp áp suất 150 bar: binh nhỏ sử dụng đối với những khách hàng cần làm việc ở công trình. Trên cao cần di chuyển nhiều hoặc có nhu cầu sử dụng ít
  • Khí Argon cung cấp bằng bình lỏng XL45: sử dụng đối với những khách có nhà xưởng ổn định và hệ thống đường ống . Và phù hợp với những khách sử dụng với số lượng lớn và sử dụng liên tục.
Bán bình khí Ar hàn tại Tây Ninh
Bán bình khí ar hàn tig

 

ỨNG DỤNG CỦA HÀN TIG

Hàn bằng điện cực Vonfram trong môi trường khí trơ bảo vệ có thể dùng để hàn nhôm, magie, thép không gỉđồng và hợp kim đồng, niken, và hợp kim niken, và các loại thép cacbon thấp với độ dày khác nhau.khí ar hàn tig

VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG
Các thiết bị hàn TIG

Hàn TIG được áp dụng trong nhiều trường hợp như hàn thép hợp kim cao. Kim loại màu và hợp kim của chúng… Kết hợp nguyên liệu là khí Argon để Hàn TIG được ứng dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, trong công nghệ sản xuất xe ô tô, hàn tấm thép mỏng. Ống nhỏ và phục chế cũng như sửa chữa các chi tiết nhỏ bị hỏng, nhất là các chi tiết làm bằng nhôm và magie . Hàn TIG được thao tác bằng tay và có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ.khí ar hàn tig

VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG
hàn tig bằng Ar

ƯU ĐIỂM CỦA HÀN TIG

– Có thể thực hiện ở mọi tư thế, mọi không gian mà không có hiện tượng bắn tóe kim loại.

– Mối hàn TIG không bị ngậm sỉ vì trong quá trình hàn không tạo sỉ.

– Hàn TIG có thể thực hiện một cách dễ dàng đối với cả các kim loại được coi là khó hàn nhất. Kim loại đắp và kim loại cơ bản dễ dàng kết hợp với nhau để tạo nên mối hàn.

– Có thể sử dụng các mảnh kim loại vụn để hàn. Mối hàn sau khi hoàn thành không cần phải gia công thêm. Vì hình dạng phần lồi mối hàn có thể điều chỉnh dễ dàng trong khi hàn.

– Có thể thực hiện với một tốc độ hàn rất cao. Góp phần làm giảm giá thành một cách đáng kể.

VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG
Mối hàn TIG

2. Vai trò của khí Ar trong hàn Tig

Bất kỳ loại khí trơ nào cũng có thể dùng để hàn TIG. Song khí Argon và khí Heli được ưa chuộng hơn cả vì giá thành tương đối thấp, trữ lượng khí khai thác dồi dào. Argon là loại khí trơ không màu, không mùi, không vị và không độc. Nó không hình thành hợp chất hóa học với bất cứ vật chất nào khác ở mọi nhiệt độ hoặc áp suất. Cung cấp Ar hàn Tig. Ar được chiết từ khí quyển bằng phương pháp hóa lỏng không khí và tinh chế đến độ tinh khiết 99,9 %. Có tỷ trọng so với không khí là 1,33. Khí argon được cung cấp trong các bình khí áp suất cao. Hoặc ở dạng khí hóa lỏng với nhiệt độ – 184oC trong các bồn chứa. Khí Ar hàn Tig.

VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG
Bình chứa khí Ar hàn Tig

ƯU ĐIỂM CỦA KHÍ AR TRONG HÀN TIG

  • Dễ mồi hồ quang do năng lượng ion thấp
  • Bảo vệ tốt hơn do nặng hơn
  • Giá thành rẻ hơn
  • Có thể hàn chi tiết mỏng

Ngoài khí Ar hàn Tig  Công ty TNHH Venmer Việt Nam  chúng tôi còn cung cấp các loại khí công nghiệp và các thiết bị cho ngành khí . Liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp cho nhu cầu sử dụng khí Ar hàn của Quý khách hàng .

Liên hệ Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles