Home Khí công nghiệpKhí Ar Cung cấp khí Argon lỏng

Cung cấp khí Argon lỏng

by Bùi Thị Hà
Bình khí Ar 5.0

Cung cấp khí Argon lỏng uy tín chất lượng trên toàn quốc với số lượng lơn , giá cả cạnh tranh .

Khí Argon,khí Argon lỏng . bán khí Argon,bán khí Argon lỏng , bán khí Argon hàn, khí Argon công nghiệp, khí Argon hàn tig, khí Argon hàn inox, bán khí Argon tinh khiết.

Ứng dụng của khí Argon lỏng

1.Ứng dụng của khí Argon lỏng trong sản xuất kim loại:

Khí Argon lỏng dùng làm gì trong sản xuất kim loại?

 • Trong sản xuất thép thì hỗn hợp khí oxy và Argon được người ta thổi vào các kim loại đang nóng chảy. Việc bổ sung thêm khí argon sẽ làm giảm tổn thất crom và hàm lượng carbon mong muốn đạt được ở mức nhiệt độ thấp hơn.
 • Khí Argon dùng làm loại khí thổi vào khi sản xuất để tránh sự hình thành nitrit tạo ra sản phẩm thép chất lượng cao hơn.
 • Argon cũng được sử dụng trong công nghệ sản xuất nhôm. Để hỗ trợ degasification và loại bỏ hydro hòa tan cho các hạt nhôm nóng chảy.
 • Ứng dụng của argon làm một loại khí trơ để sản xuất titan nhằm hạn chế quá trình oxy hóa và phản ứng với nitơ. Bởi vì titan là kim loại chỉ cháy trong môi trường không khí chứa nitơ 100%.
 • Argon cũng được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất zirconium.

2. Khí Argon dùng làm gì trong sản xuất bóng đèn:

Khí Argon lỏng được sử dụng với vai trò là chất độn trong sản xuất bóng đèn huỳnh quang và loại đèn sợi đốt. Chất khí trơ này được bơm vào bóng đèn để làm chậm tốc độ bay hơi hay tốc độ thăng hoa của phần dây tóc vonfram.

Vì vậy, nhiệt độ sợi đốt có thể tăng cao mà không hề gây ra cháy nổ và hạn chế hư hỏng khi sử dụng. Người ta thường sử dụng hỗn hợp khí trộn argon với tỷ lệ 93% Argon và 7% Nito ở mức áp suất 70 kPa (10,15 psig).

Ứng dụng khí Argon lỏng trong sản xuất bóng đèn

3. Ứng dụng khí Argon lỏng vào sản xuất vật liệu xây dựng

Khí Argon lỏng được sử dụng như là một loại khí độn giữa các lớp kính mang hiệu quả cách nhiệt cao. Vì nó không chỉ là khí trơ khô và không màu nhưng tương đối nặng. Nên sẽ giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa các tấm kính cửa sổ.

4. Khí Argon lỏng sử dụng trong điện tử.

Trong công nghiệp sản xuất bán dẫn germanium tinh thể và sản xuất silicon. Thì hỗn hợp khí khí Argon và khí Metan nồng độ tinh khiết cao được trộn chung sử dụng làm khí chắn, lớp bảo vệ. Bình khí Ar siêu sạch

5. Ứng dụng của khí Argon lỏng trong thực phẩm và đồ uống:

Argon được sử dụng thêm vào thùng rượu trong quá trình sản xuất rượu vang để ngăn ngừa sự hình thành của dấm.

Ứng dựng khí Argon lỏng trong sản xuất rượu vang

Với những công dụng của khí Argon lỏng tương tự như vậy. Thì nó còn được sử dụng trong các nhà hàng, các quầy bar và phục vụ pha chế rượu. Điều này cho phép bảo quản các chai đã mở lâu hơn, tốt hơn mà không làm giảm chất lượng sản phẩm.

6. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của khí Argon lỏng.

Argon là khí y tế phổ biến nên được ứng dụng nhiều và đóng vai trò quan trọng. Sử dụng khí argon trong phẫu thuật lạnh chính xác để thay thế cho việc dùng nito lỏng trước đây.

Bác sỹ sẽ sử dụng nhiệt độ cực lạnh của khí Argon siêu sạch để tiêu diệt các mô bệnh có kích thước nhỏ. Đặc biệt là các mô trên da. Ngoài ra khí argon còn được dùng trong điều trị rối loạn nhịp tim cho bệnh nhân. Để tiêu diệt các tế bào gây hại cho sự phân bố bình thường các xung điện.

7. Khí Argon lỏng trong bảo quản tài liệu

Trong bảo quản lưu trữ các tài liệu, giấy tờ. Khí argon được sử dụng để tạo ra một môi trường không khí bảo vệ. Ứng dụng để ngăn chặn sự xuống cấp của các tài liệu cũ quan trọng.

8. Ứng dụng cắt plasma dùng khí Argon lỏng

Khí Ar siêu sạch ứng dụng cắt plasma sử dụng ở thể tinh khiết ở nhiệt độ rất cao kết hợp với khí hydro theo tỷ lệ 35% Hydro và 65% Argon.

Lợi thế lớn nhất của hỗn hợp khí trộn Plasma Argon  – Hydro là cung cấp nhiệt độ cắt cao nhất. Nên nỗn hợp khí plasma này được ứng dụng để cắt các vật liệu nhôm hay thép không gỉ có độ dày > 5 inch.

Và nó sẽ thường sử dụng kèm theo một hệ thống phun nước. Khi dùng khí Plasma Argon  – Hydro dùng thêm Nitơ để làm khí bảo vệ sẽ cho đường cắt đẹp cực kỳ nhỏ.

Ứng dụng trong cắt plasma

9. Khí Argon lỏng dùng làm gì trong Hàn MIG.

Ứng dụng của khí Argon lỏng và hỗn hợp khí argon trộn lẫn các loại khí khác nhau sẽ là khí chắn trong hàn TIG và hàn MIG.

Hàn khí argon với môi trường khí trơ bao gồm khí argon và helium giúp bảo vệ vùng hồ quang điện. Và ngăn cản tác động do khí nitơ và oxy có trong không khí. Bình khí Ar siêu sạch

10. Ứng dụng ar vào kỹ thuật lặn SCUBA.

Scuba Diving hay lặn bình dưỡng khí là một phương thức lặn dưới nước. Mà người thợ lặn dưới nước sẽ sử dụng một thiết bị thở dưới nước (scuba). Là bình khí hoàn toàn độc lập với nguồn cung cấp oxy bề mặt, để hít thở được ở dưới nước. Người ta sử dụng khí argon trong kỹ thuật lặn SCUBA để bơm Drysuit. khí Argon siêu sạch

Hy vọng qua bài viết top 10 ứng dụng của Argon lỏng này. Bạn biết được khí argon dùng làm gì, nắm rõ những ứng dụng của khí Argon để quá trình sử dụng khí Argon lỏng an toàn và đạt hiệu quả cao. Bạn nên chọn đơn vị cung cấp khí Argon uy tín để đảm bảo chất lượng khí và cả bình khí.

Cung cấp khí Argon lỏng

 • Cung cấp khí Argon lỏng tinh khiết, khí Argon phân tích phòng thí nghiệm . Khí Argon lỏng chạy máy sắc ký, khí Argon chạy máy quang phổ hấp thụ nguyên tử.
 • Khí Argon tinh khiết cung cấp sử dụng cho Y tế, kiểm tra chất lượng . Khí Argon lỏng cao được dùng như Plasma trong máy ICP, khí đệm trong máy đo sắc ký khí. Cung cấp khí Ar
 • Khí Argon dùng để nghiên cứu tại phòng thí nghiệm trong các trường đại học. Trung tâm phân tích thí nghiệm,viện nghiên cứu như viện Vật Lý, công nghệ hoá dầu.
 • Khí Argon là lớp khí bảo vệ để nuôi cấy các tinh thể silic và germani trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn.
 • Khí Argon sử dụng trong các loại đèn điện do nó không phản ứng với dây tóc trong bóng đèn ngay cả ở nhiệt độ cao . Trong các trường hợp mà nitơ phân tử là một khí bán trơ không ổn định.

Phương thức cung cấp khí Argon:

Lưu trữ khí Ar tinh khiết
Bán Argon lỏng

Khí Argon cung cấp bằng bình chứa khí Argon cao áp(Cylinder): Bình khí Argon 40 lít, 10 lít, 14 lít, 47 lít, 50 lít.

 • Bình khí Argon 40 lít, áp suất nạp 150 bar chứa 6m3 khí Argon.
 • Bình khí Argon 10 lít, áp suất nạp 150 bar chứa 2m3 khí Argon.
 • Bình khí Argon 14 lít, áp suất nạp 150 bar chứa 2,5m3 khí Argon.
 • Bình khí Argon 47 lít, áp suất nạp 150 bar chứa 7m3 khí Argon.
 • Bình khí Argon 50 lít, áp suất nạp 200 bar chứa 10m3 khí Argon.
 • Khí Argon cung cấp bằng bình chứa lỏng: bình Chứa Argon lỏng mini, bình chứa Argon lỏng Xl-45, bình chứa Argon lỏng Xl-45HP.

Đặc điểm và ứng dụng của khí Argon

Khí Argon là một nguyên tố hóa học có kí hiệu Ar là một loại khí trơ không màu, không mùi. Khí Argon có tính ổn định cao, trơ về mặt hóa học, nó không phản ứng và không hòa tan với hầu hết các kim loại kể cả trong môi trường nhiệt độ cao, thể lỏng hay thể rắn. C

Chính vì vậy khí Arcó những ứng dụng phổ biến như sau:

 • Khí Ar ứng dụng trong hàn tig(hàn inox), hàn kim loại khí trơ và hàn vonfram . Khí Ar bao quanh mối hàn bảo vệ mối hàn khỏi Oxy hóa bởi không khí, đảm bảo mối hàn đẹp và bền hơn.
 • Khí Ar được sử dụng trong các loại bóng đèn . Vì khí Ar không phản ứng với dây tóc bóng đèn ngay cả khi ở nhiệt độ cao.
 • Khí Argon sử dụng để bảo vệ nuôi cấy các tinh thể Silic và Gecmani trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn.
 • Khí Argon được sử dụng trong các thiết bị lặn tự chứa. Để làm căng quần áo khô do nó trơ và có độ dẫn nhiệt kém. Cung cấp khí Ar

Sản xuất và bảo quản khí Argon lỏng:

Cung cấp khí o2
Cung cấp Argon lỏng

Với công nghệ sản xuất khí Argon lỏng hiện đại: Khí Ar được tách khỏi khí Oxy, khí Nitơ . Các loại khí khác bằng phương pháp chưng cất phân đoạn ở nhiệt độ thấp. Khí Arkhông độc nhưng nặng hơn không khí . Do vậy trong quá trình sử dụng cần phải đảm bảo duy trì khí Oxy trên 19% tránh trường hợp gây ngạt thở do môi trường không khí bị chiếm bởi khí Ar lỏng

Agon lỏngr ở trạng thái khí được bảo quản và vận chuyển trong bình thép 40L(áp suất 150Bar). 50L(áp suất 200Bar). Hoặc chứa trong các xitec của oto dưới áp suất 15MPa hoặc 20MPa ở 20ºC.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối khí Argon lỏng, khí hóa lỏng, thiết bị cho ngành khí trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421 

Related Articles