Home Khí công nghiệpKhí Ar Bán bình khí Ar tinh khiết

Bán bình khí Ar tinh khiết

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Vỏ bình CO2

BẠN CẦN ĐƯỢC BÁO GIÁ KHÍ ARGON TINH KHIẾT – HÃY GỬI YÊU CẦU CHO CHÚNG TÔI

Công ty khí công nghiệp VENMER là nhà cung cấp khí Argon siêu sạch cùng các khí công nghiệp, khí tinh khiết khác tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Chúng tôi cung cấp bình khí Argon siêu sạch với các dung tích khác nhau. Luôn đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản xuất khí theo công nghệ khép kín hiện đại tinh khiết. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sản phẩm theo ban hành của chính phủ Việt Nam. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Sản phẩm bình khí Argon siêu sạch hay các khí công nghiệp, khí y tế, khí trộn, khí hiếm luôn được thử nghiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mục lục

Khí argon là gì?

Khí Ar là gì trong hóa học? Trong hóa học, Ar là một nguyên tố hóa học nằm trong bảng tuần hoàn hóa học. Ký hiệu là Ar. Có số nguyên tử khối là 18. Đây là một chất khí hiếm, trong bầu khí quyển Trái Đất, khí Ar chỉ chiếm 0.9%. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Trong đời sống, Ar là một chất khí được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp. Nó thường dùng trong hàn xì, làm nóng chảy kim loại và hợp kim. Đặc biệt, khí Argon còn được ứng dụng nhiều trong sản xuất bóng đèn vì đặc tính có thể ngăn dây tóc bóng đèn oxy hóa. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Bán bình khí Ar tinh khiết

Điều chế và bảo quản khí Argon siêu sạch

 • Phương pháp ngưng tụ là phương pháp chính để điều chế khí Argon.
 • Phương pháp này tiến hành bằng cách ngưng tụ không khí ở nhiệt độ thấp.
 • Sau đó tách Argon ra khỏi khí oxi và nitơ.
 • Ngoài ra, trong các nhà máy luyện kim đen. Khí Argon siêu sạch được điều chế từ các sản phẩm của nhà máy và khí thải trong sản xuất khí NH3.
 • Ở trạng thái khí, khí Ar được bảo quản trong các bình thép, xitec ô tô hoặc chứa trong các bồn chứa lớn dưới áp suất ≤2.0 Mpa, ở nhiệt độ 20 độ C.
 • Do đặc tính nặng hơn không khí nên khí Argon có thể gây ra hiện tượng thiếu oxy. Gây ngạt thở cho người sử dụng. Cho nên khi sử dụng  bình khí argon cần chú ý tỷ lệ oxy trong không khí, không để tỷ lệ oxy thấp hơn 19%.

Khí Argon siêu sạch gồm những tính chất gì? Bán bình khí Ar tinh khiết.

Khí argon có kí hiệu nguyên tử: Ar. Các đồng vị chính của argon hiện được tìm thấy trên Trái Đất là Ar40, Ar 36 và Ar 38.

Tính chất đặc trưng của argon:

 • Argon là một chất khí rất trơ, không màu và không mùi kể cả ở dạng khí và dạng lỏng. Nó sẽ không tạo các hợp chất hóa học thật sự.
 • Argon có khả năng hòa tan trong nước gấp 2,5 lần so với nitrogen. Tức là mức độ hòa tan trong nước ngang ngửa với oxygen.
 • Argon thiên nhiên là một hỗn hợp chứa cả ba đồng vị. Ngoài ra các nhà khoa học hiện nay đã nhận biết 12 đồng vị phóng xạ khác của argon nữa.

Lịch sử hình thành khí argon như thế nào?

Năm 1785, Henry Cavendish là người đầu tiên nghi ngờ có mặt của 1 chất khí mới. Khí này tồn tại trong không khí hay argon có mặt trong khí quyển. Nhưng đấy chỉ là nhận định riêng và nó không được nhận ra là một chất khí riêng. Cho tới năm 1894 khi nam tước đời 3 của Rayleigh là Lord Rayleigh và ngài William Ramsay đã khám phá ra bằng cách tách nó ra khỏi không khí lỏng.

Argon được phát hiện ra sau cố gắng của các nhà khoa học tìm cách giải thích tại sao mật độ N được chiết xuất từ ​​không khí sai khác với mật độ N thu được từ sự phân hủy chất amoniac. Bán bình khí Ar tinh khiết.

William Ramsay đã loại bỏ tất cả chất khí nitơ mà ông đã chiết xuất từ ​​không khí. Bằng cách cho chúng phản ứng với chất Mg nóng. Phản ứng cho sản phẩm là nitrat magie rắn. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Sau đó còn dư một loại khí không có phản ứng khá trơ. Và khi kiểm tra quang phổ của chất khí này ông đã thấy các nhóm màu đỏ và xanh lục. Mới từ đó xác nhận rằng đây là một nguyên tố mới. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Trong bầu khí quyển thì Ar-39 được tạo ra bởi các hoạt động tia vũ trụ chủ yếu là với Ar-40. Trong môi trường thường dưới bề mặt. Khí Argon cũng được tạo ra khi bắt neutron bằng phát xạ K-39 hoặc alpha bằng canxi.

Argon-37 thường được sản sinh từ ​​sự phân rã của canxi-40. Hoặc kết quả của các vụ nổ hạt nhân dưới mặt đất. Nó có thời gian bán hủy khoảng 35 ngày. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Chất khí argon sẽ được tạo ra bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng. Vì argon chiếm 0,934% khí quyển Trái đất. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Ngày nay argon được điều chế sản xuất chủ yếu bằng phương pháp ngưng tụ không khí ở mức nhiệt độ thấp. Sao đó người ta sẽ tách argon khỏi khí oxi và nito.

Ngoài ra có thể sản xuất khí argon từ các sản phẩm nhà máy luyện kim đen. Hoặc từ khí thải trong quá trình sản xuất chất NH3. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng khác nhau mà Argon thường được cung cấp với độ tinh khiết. Khí Ar 4.8, Ar 5.0, Ar 5.3.

Khí Argon siêu sạch có độc không?

Như đã nhắc ở trên thì khí argon là chất khí được ứng dụng khá nhiều trong đời sống. Sản xuất và nghiên cứu, nó không độc, không gây hại đến sức khỏe con người. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Đặc biệt, khi sử dụng thì rất an toàn vì không gây nổ. Nhưng do nó nặng hơn không khí nên thường dễ bị tích tụ ở những nơi không khí kém. Chính sự tích tụ khí nặng này gây ra tình trạng thợ hàn dễ bị ngạt thở do thiếu khí oxi. Bán bình khí Ar tinh khiết.

 • Khi hít phải lượng khí argon nhiều thì sẽ làm cho thợ hàn sẽ dễ bị chóng mặt, nhức đầu. Khó chịu và thậm chí là bị nghẹt thở. Đôi khi tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng thì có thể bị bỏng lạnh
 • Nếu hít phải khí argon quá mức thì sẽ gây ra các hiện tượng buồn nôn, ói mửa, mất tỉnh táo, bất tỉnh.
 • Khi khí argon đạt nồng độ cao đến 75% sẽ có thể làm chết người chỉ trong một vài phút. Khiến cơ thể bị suy yếu, có thể mất ý thức. Tình trạng co giật, hôn mê sâu và dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Chính vì vậy nên khi sử dụng khí argon thì cần phải theo dõi và duy trì tỉ lệ oxy ở chỗ làm việc để nó không bị thấp hơn 19%.

Các trường hợp cụ thể xảy ra khi sử dụng khí Argon siêu sạch và cách xử lý: Bán bình khí Ar tinh khiết

 • Trường hợp tai nạn tiếp xúc argon theo đường mắt. Cơ thể bạn bình thường, không có ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Trường hợp tai nạn tiếp xúc argon trên da (bị dây vào da). Không có ảnh hưởng gì tới cơ thể hay sức khỏe.
 • Trường hợp tai nạn tiếp xúc argon theo đường hô hấp (hít thở phải hóa chất argon dạng hơi, khí). Nếu bị ngạt và khó thở có thể hỗ trợ nhanh chóng bằng khí Oxy để tăng oxy cung cấp cho cơ thể.
 • Trường hợp tai nạn xảy ra theo đường tiêu hóa : hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

Các biện pháp phòng tránh hít phải khí Argon siêu sạch quá nhiều:

Luôn thông gió hoặc thực hiện các biện pháp làm giảm nồng độ hơi Khí argon trong khu vực làm việc. Tiến hành các biện pháp cách ly hay hạn chế thời giờ làm việc của thợ hàn nơi không khí ít..

Biện pháp, điều kiện cần áp dụng khi bảo quản argon. Tránh bảo quản khí ở nhiệt độ quá cao, tránh va đập các bình khí khi vận chuyển. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Biện pháp và điều kiện cần áp dụng khi sử dụng, thao tác với argon. Là kiểm tra và đóng van an toàn thường xuyên. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Chỉ cần các bạn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống này thì hoàn toàn yên tâm làm việc với khí argon vì nó an toàn hơn các loại khí khác rất nhiều. Vậy nếu bạn có nhu cầu về argon thì nên tìm nhà cung cấp khí argon uy tín ở đâu? Bán bình khí Ar tinh khiết.

Top 10 ứng dụng của khí Argon siêu sạch nổi bật nhất / Bán bình khí Ar tinh khiết

1. Ứng dụng của khí Argon siêu sạch trong sản xuất kim loại:

Khí Argon siêu sạch dùng làm gì trong sản xuất kim loại?

 • Trong sản xuất thép thì hỗn hợp khí oxy và argon được người ta thổi vào các kim loại đang nóng chảy. Việc bổ sung thêm khí argon sẽ làm giảm tổn thất crom và hàm lượng carbon mong muốn đạt được ở mức nhiệt độ thấp hơn.
 • Khí Argon dùng làm loại khí thổi vào khi sản xuất để tránh sự hình thành nitrit tạo ra sản phẩm thép chất lượng cao hơn.
 • Argon cũng được sử dụng trong công nghệ sản xuất nhôm. Để hỗ trợ degasification và loại bỏ hydro hòa tan cho các hạt nhôm nóng chảy.
 • Ứng dụng của argon làm một loại khí trơ để sản xuất titan nhằm hạn chế quá trình oxy hóa và phản ứng với nitơ. Bởi vì titan là kim loại chỉ cháy trong môi trường không khí chứa nitơ 100%.
 • Argon cũng được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất zirconium.

2. Khí Argon siêu sạch dùng làm gì trong sản xuất bóng đèn:

khí Argon siêu sạch được sử dụng với vai trò là chất độn trong sản xuất bóng đèn huỳnh quang và loại đèn sợi đốt. Chất khí trơ này được bơm vào bóng đèn để làm chậm tốc độ bay hơi hay tốc độ thăng hoa của phần dây tóc vonfram. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Vì vậy, nhiệt độ sợi đốt có thể tăng cao mà không hề gây ra cháy nổ và hạn chế hư hỏng khi sử dụng. Người ta thường sử dụng hỗn hợp khí trộn argon với tỷ lệ 93% Argon và 7% Nito ở mức áp suất 70 kPa (10,15 psig).

3. Ứng dụng khí Argon siêu sạch vào sản xuất vật liệu xây dựng

Khí Argon siêu sạch được sử dụng như là một loại khí độn giữa các lớp kính mang hiệu quả cách nhiệt cao. Vì nó không chỉ là khí trơ khô và không màu nhưng tương đối nặng. Nên sẽ giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa các tấm kính cửa sổ. Bán bình khí Ar tinh khiết.

4. Khí Argon siêu sạch sử dụng trong điện tử

Trong công nghiệp sản xuất bán dẫn germanium tinh thể và sản xuất silicon. Thì hỗn hợp khí khí Argon và khí Metan nồng độ tinh khiết cao được trộn chung sử dụng làm khí chắn, lớp bảo vệ.

5. Ứng dụng của khí Argon siêu sạch trong thực phẩm và đồ uống:

Argon được sử dụng thêm vào thùng rượu trong quá trình sản xuất rượu vang để ngăn ngừa sự hình thành của dấm.

Với những công dụng của khí Argon siêu sạch tương tự như vậy. Thì nó còn được sử dụng trong các nhà hàng, các quầy bar và phục vụ pha chế rượu. Điều này cho phép bảo quản các chai đã mở lâu hơn, tốt hơn mà không làm giảm chất lượng sản phẩm. Bán bình khí Ar tinh khiết.

6. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của khí Argon siêu sạch

Argon là khí y tế phổ biến nên được ứng dụng nhiều và đóng vai trò quan trọng. Sử dụng khí argon trong phẫu thuật lạnh chính xác để thay thế cho việc dùng nito lỏng trước đây.

Bác sỹ sẽ sử dụng nhiệt độ cực lạnh của khí Argon siêu sạch để tiêu diệt các mô bệnh có kích thước nhỏ. Đặc biệt là các mô trên da. Ngoài ra khí argon còn được dùng trong điều trị rối loạn nhịp tim cho bệnh nhân. Để tiêu diệt các tế bào gây hại cho sự phân bố bình thường các xung điện. Bán bình khí Ar tinh khiết.

7. Khí Ar siêu sạch trong bảo quản tài liệu

Trong bảo quản lưu trữ các tài liệu, giấy tờ. Khí argon được sử dụng để tạo ra một môi trường không khí bảo vệ. Ứng dụng để ngăn chặn sự xuống cấp của các tài liệu cũ quan trọng. Bán bình khí Ar tinh khiết.

8. Ứng dụng cắt plasma dùng khí argon

Khí Argon siêu sạch ứng dụng cắt plasma sử dụng ở thể tinh khiết ở nhiệt độ rất cao kết hợp với khí hydro theo tỷ lệ 35% Hydro và 65% Argon.

Lợi thế lớn nhất của hỗn hợp khí trộn Plasma Argon  – Hydro là cung cấp nhiệt độ cắt cao nhất. Nên nỗn hợp khí plasma này được ứng dụng để cắt các vật liệu nhôm hay thép không gỉ có độ dày > 5 inch.

Và nó sẽ thường sử dụng kèm theo một hệ thống phun nước. Khi dùng khí Plasma Argon  – Hydro dùng thêm Nitơ để làm khí bảo vệ sẽ cho đường cắt đẹp cực kỳ nhỏ. Bán bình khí Ar tinh khiết.

9. Khí argon dùng làm gì trong Hàn MIG

Ứng dụng của khí Argon tinh khiết, và hỗn hợp khí argon trộn lẫn các loại khí khác nhau sẽ là khí chắn trong hàn TIG và hàn MIG. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Hàn khí argon với môi trường khí trơ bao gồm khí argon và helium giúp bảo vệ vùng hồ quang điện. Và ngăn cản tác động do khí nitơ và oxy có trong không khí. Bán bình khí Ar tinh khiết.

10. Ứng dụng argon vào kỹ thuật lặn SCUBA

Scuba Diving hay lặn bình dưỡng khí là một phương thức lặn dưới nước. Mà người thợ lặn dưới nước sẽ sử dụng một thiết bị thở dưới nước (scuba). Là bình khí hoàn toàn độc lập với nguồn cung cấp oxy bề mặt, để hít thở được ở dưới nước. Người ta sử dụng khí argon trong kỹ thuật lặn SCUBA để bơm Drysuit. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Hy vọng qua bài viết top 10 ứng dụng của argon này. Bạn biết được khí argon dùng làm gì, nắm rõ những ứng dụng của khí Argon để quá trình sử dụng khí Argon an toàn và đạt hiệu quả cao. Bạn nên chọn đơn vị cung cấp khí Argon uy tín để đảm bảo chất lượng khí và cả bình khí. Bán bình khí Ar tinh khiết.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá về khí Argon siêu sạch. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm tốt nhất và giá hợp lý.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles