Home Khí công nghiệpKhí CO2 Bình CO2 nhôm 3 kg

Bình CO2 nhôm 3 kg

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Bình co2 nhôm mini

Hệ thống CO2

Gồm 3 phần chính cấu thành ( bình CO2, van điện, sủi co2/ trộn co2) – đây cũng là phần chúng ta có thể tập trung chi phí để mua những đồ chất lượng hơn là giải quyết các vấn đề phát sinh như rò rỉ khí, tốc độ bơm co2 không chính xác từ việc mua những đồ rẻ tiền. Bình CO2 nhôm 3kg.

Bình Co2 Có nhiều loại sắt , nhôm, sợi cabon…/Bình CO2 nhôm 3kg

Đây là bình kim loại chứa Carbon Dioxine ( CO2) dạng nén. Có nhiều kích cỡ bình khác nhau tuy nhiên trung bình với 1 bể 40 gallons tương đương 152 lít. Một bình co2 5 Lbs ( pounds) ~ 2,3 kg có thể duy trì trong khoảng 3-4 tháng sử dụng với tốc độ phun co2 tốt. Bình CO2 nhôm 3kg.

Tại sao phải sử dụng khí CO2 cho bể thủy sinh ?/Bình CO2 nhôm 3kg

 Khí co2 cung cấp vào bể thủy sinh giúp cho cây quang hợp tốt hơn.

Một hồ thủy sinh không được cung cấp đủ lượng CO2 cần thiết sẽ làm cho cây phát triển chậm, còi cọc, thậm chí có thể dừng phát triển đối với một số loại cây khó tính.

-Một số loại cây bắt buộc cần CO2: chân châu, ngưu mao chiên,cây cắt cắm…vv

-Một số cây có thể không dùng CO2: ráy, rong la hán..vvv

Cách chọn bình CO2 ❗/Bình CO2 nhôm 3kg

Bình CO2 trên thị trường hiện nay rất phong phú và đa dạng về chất lượng cũng như giá thành.  Để chọn được bình CO2 an toàn và hợp túi tiền ta nên chọn theo các tiêu chí sau: Vỏ bình, Van tổng, loại bình. Bình CO2 nhôm 3kg.

+Bình CO2 thép được làm từ hợp kim thép,hợp kim nhôm, thậm chí và sợi cacbon. Và khí co2 trong bình được nén với áp lực cao. Và bình phải chịu đc áp lực tối thiểu 30MPA khi kiểm tra thủy lực.
+ Van QF-2A là van tổng có van xả áp an toàn có áp suất làm việc là 15MPA.( Khi áp suất trong bình vượt ngưỡng 15MPA, an an toàn sẽ tiến hành xả áp tự động để đảm bảo an toàn). Bình CO2 nhôm 3kg.

=> Như vậy:
– Chọn bình CO2 BẮT BUỘC van tổng là van QF-2A ( vì có van an toàn). Và nhất thiết nên mua bình có VAN QF-2A được lắp mới. Để đảm bảo khi áp suất trong bình đạt đến mức 15 MPA thì van an toàn hoạt động xả áp.

– Phải chọn những bình có chất lượng vỏ bình phải tốt.


☣️Các loại bình CO2 phổ biến trên thị trường:
– Bình thép mt3,mt5: được tái chế từ bình cứu hoả cũ (hết hạn sử dụng) .Loại này được sơn lại,lớp sơn mỏng dễ trầy xước để lộ lớp sơn cũ màu đỏ ( khi mua loại này cần chọn shop uy tín, hàng tuyển chọn mặt bình CO2 nhẵn bóng để tránh mua phải bình bị han gỉ kém chất lượng- như hình bình đen bên dưới ) Bình CO2 nhôm 3kg.

 ?Bình kém chất lượng: CÓ BỀ MẶT BÌNH HAN GỈ,LỒI LÕM ĐƯỢC SƠN LẠI.

? Bình mt3 (3kg) tại địa chỉ uy tín: vỏ bình được tuyển chọn, vỏ bình láng mịn không han gỉ. Van tổng được thay mới, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Bình nhôm của các hãng thủy sinh:   taiwan, up-qua, macro, saga..vv/ Bình CO2 nhôm 3kg

Bình CO2 thuỷ sinh nhôm TAIWAN

Xuất sứ: Taiwan (Đài Loan)

Đặc điểm:

– Chất liệu: Nhôm đúc nguyên khối, dày và cực bền

– Van tổng ngang, mã ren G5/8, lắp vừa với các loại van phổ biến trên thị trường (Mufan, Wyin…)

Phân loại và kích thước:

Bình 1 Lít: Đường kính 8cm, cao 36cm

+ Bình 2 Lít: Đường kính 11cm, cao 38.5cm

+ Bình 3 Lít: Đường kính 11cm, cao 50.5cm

+ Loại này rất an toàn do nó được chế tạo dành riêng cho thủy sinh. Có độ thẩm mỹ cao. Do được làm bằng hợp kim nhôm nên có trọng lượng rất nhẹ, không lo lắng bị han gỉ trong quá trình sử dụng. Bình CO2 nhôm 3kg.

=> Loại này cũng tuyệt đối an toàn, nhưng cần lưu ý kích cỡ ren để chọn van tinh chỉnh cho phù hợp
?Lưu ý:
– BẮT BUỘC phải chọn bình sử dụng van tổng QF-2A (có van xả áp an toàn) để khi áp xuất trong bình vượt ngưỡng an toàn ( 15MPa),van an toàn sẽ xả áp. Bình CO2 nhôm 3kg.
– Khi sử dụng để nơi thoáng mát,tránh để nhiệt độ bình lên cao quá 55°C.Vì khi đó áp xuất bình sẽ tăng cao.
– Chọn cỡ ren đầu ra van tổng cho phù hợp với Van tinh chỉnh:
+ Chuẩn châu âu Ren 22 ( W21.8) – khó kiếm van tinh chỉnh
+ Ren 23 ( g5/8)- phổ biến trên thị trường.

BẢO DƯỠNG và BẢO QUẢN:
– Để bình CO2 nơi khô giáo thoáng mát.KHÔNG ĐƯỢC được để bình nơi có nhiệt độ cao từ 55°C trở lên.vì khi để nới có nhiệt độ từ 55°C trở lên sẽ làm tăng áp suất bình. Bình CO2 nhôm 3kg

Nhà cung cấp khí Co2 lỏng đổ bồn chuyên nghiệp

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối khí hóa lỏng, bán khí CO2 lỏng, thiết bị cho ngành khí trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles