Home Thiết bị ngành khíBồn khí Cung cấp bình khí CO2

Cung cấp bình khí CO2

by Bùi Thị Hà
Bình khí o2 40L

Bình khí CO2 tinh khiết đang được Công ty TNHH Venmer Việt Nam nhập khẩu và phân phối trên thị trường toàn quốc. Chúng tôi là đơn vị cung cấp bình khí CO2 tinh khiết với chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Bình khí Co2 tinh khiết

Nguồn gốc và quá trình phát triển của khí CO2?

Nguồn gốc :

Khí CO2 thu được hay được sản sinh ra từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm:

♦ Khí CO2 thoát ra từ các vụ núi lửa phun trào . Là sản phẩm của quá trình cháy các hợp chất hữu cơ. Hay các sinh vật sống hiếu khí hô hấp tạo ra.

♦ Do một số vi sinh vật lên men và hô hấp của tế bào. Thực vật hấp thu chất CO2 trong môi trường để quang hợp tạo ra cacbonhidrat và giải phóng O2. Các sinh vật dị dưỡng lại sử dụng O2 để hô hấp rồi thải ra khí CO2. Tạo thành một chu trình khép kín.

Quá trình :

♦ Quá trình xác động vật phân hủy cũng tạo ra khí CO2.

♦ Các quá trình sản xuất, khí thải công nghiệp, đốt nhiên liệu . Đốt xăng nhiên liệu của các phương tiện giao thông vận tải, đốt phá rừng bừa bãi…

♦ Là chất khí tự nhiên có mặt trong khí quyển ở nồng độ thấp.

♦ Trong công nghiệp. CO2 được sinh ra trong quá trình lên men rượu bia, sản xuất hóa chất, tổng hợp methanol,…

Thành phần (tính chất) của khí Co2 gồm những gì?

CO2 là một hợp chất được biết đến khá rộng rãi. Có dạng khí trong khí quyển Trái Đất ở điều kiện bình thường. Cấu tạo phân tử khí bao gồm 1 nguyên tử cacbon và 2 nguyên tử oxi.

CO2 là khí không màu, khi con người hít phải ở nồng độ cao sẽ tạo ra vị chua trong miệng . Và cảm giác nhói khó chịu ở mũi và cổ họng. Các triệu ứng này xảy ra là do khí CO2 bị hòa tan trong màng nhầy . Nước bọt khoang miệng tạo ra dung dịch axit cacbonic yếu.

Tỷ lệ và nhiệt độ :

♦ Tỷ trọng riêng của CO2 ở 25 °C là 1,98 kg/m3, nặng hơn không khí khoảng 1,5 lần. Phân tử điôxít cacbon CO2 (O=C=O) chứa hai liên kết đôi . Và có liên kết hình dạng tuyến tính, không có lưỡng cực điện. Do nó là 1 hợp chất đã oxy hóa hoàn toàn nên xét về mặt hóa học nó không hoạt động lắm, không cháy.

♦ Ở nhiệt độ dưới -78 °C, CO2 ngưng tụ lại tạo thành băng khô với các tinh thể màu trắng. Điôxít cacbon lỏng chỉ được tạo ra khi áp suất trên 5,1bar. Với điều kiện áp suất khí quyển . Chất này chuyển trực tiếp từ khí sang rắn hay chuyển ngược lại (thăng hoa).

♦ Nước sẽ hấp thụ điôxít cacbon và tầm khoảng 1% điôxít cacbon sẽ được hòa tan và chuyển hóa thành axit cacbonic.

Cụ thể:

+> Khí CO2 có đầy đủ tính chất hóa học của một oxit axit điển hình:

♦ CO2 phản ứng với nước và tạo thành axit cacbonic là một diaxit rất yếu.

CO2 + H2O ↔ H2CO3

♦ CO2 sẽ tác dụng với oxit bazơ tạo ra muối, yếu tố xúc tác nhiệt độ

CaO + CO2 → CaCO3

♦ CO2 phản ứng với dung dịch bazơ sẽ tạo ra muối và nước

NaOH + CO2 → NaHCO3

2NaOH + CO2 → Na2CO3 + H2O

♦ CO2 là chất khí bền, ở nhiệt độ cao bị nhiệt phân một phần và có phản ứng hóa học với các chất khử mạnh

2CO2 ↔ 2CO + O2 (nhiệt độ)

CO2 + 2Mg → 2MgO + C

CO2 + C → 2CO

Khí Co2 có nguy hiểm không và cách sơ cứu khi hít phải khí này ?

CO2 thực chất không phải là một chất khí có tính độc hại, nên khá an toàn với người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu vượt quá nồng độ cho phép . Nó có thể sẽ ảnh hưởng sức khỏe, gây khó thở, mệt mỏi . Nó tác động kích thích lên hệ thần kinh, tăng nhịp tim và gây ra nhiều rối loạn cơ thể khác.

Bình khí XL45 dùng chứa khí hóa lỏng khí O2/khí N2/khí Ar/khí CO2
Bình CO2 hoá lỏng

Nồng độ khí CO2 thấp có thể làm tăng sự thở và làm cho con người thấy đau đầu.

Nếu nồng độ cao sẽ gây hiện tượng thiếu oxy một cách nghiêm trọng. Nên mặc dù không phải là khí độc . Nhưng nhiều người có thể bị tử vong trong môi trường có nồng độ khí CO2 cao và O2 thấp.

Các triệu chứng dễ thấy gồm: mất khả năng vận động, bất tỉnh, khó chịu, chóng mặt, ủ rũ, buồn nôn.

Ngoài ra, da người có tiếp xúc trực tiếp với khí carbon dioxide đông lạnh (đá khô) . Có thể gây tê cóng các bộ phận cơ thể.

Cách sơ cứu khi hít phải khí C02 ?

Khi thực hiện sơ cấp cứu cho các ca bị nạn về khí độc . Ưu tiên hàng đầu cần chú ý là sự an toàn của người sơ cứu. Có nghĩa là bạn cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với khí hay các vật chất đã bị nhiễm khí độc.

Nếu có các yếu tố đe doạ tính mạng hay tình huống thấy nghiêm trọng thì ngay lập tức cần gọi cấp cứu y tế.

Nếu không quá nặng thì có thể gọi trung tâm xử lý chống độc để được hướng dẫn xử lý tình huống.

Di chuyển nạn nhân ra khỏi vùng có khí CO2 cao ngay lập tức tới các khu vực cao ráo do Co2 nặng hơn không khí. Nhưng chỉ thực hiện khi môi trường an toàn, không gây nguy hiểm cho người cứu.

Trong hầu hết các trường hợp xảy ra thì việc sơ cấp và di chuyển nạn nhân do lực lượng cấp cứu đặc biệt tiến hành thực hiện.

Chỉ những sơ cứu viên đã được tập huấn thì mới được thực hiện cách sơ cứu cấp oxy cho người bị nhiễm khí độc CO2, dùng mặt nạ thở có van.

Ngoài ra nên lắp đặt các thiết bị phát hiện khí CO và CO2 để đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Phương thức vận chuyển giao nhận khí CO2 ?

Cung cấp Bình khí Co2 tinh khiết

Với hình thức cung cấp, vận chuyển đa dạng. Chúng tôi giao nhận bình khí CO2 tinh khiết đến tận nơi cho người dùng . Giá cả vô cùng cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh chóng nhất

Để tăng khả năng cung cấp cũng như đáp ứng yêu cầu khách hàng trong chuỗi cung cấp các loại sản phẩm khí công nghiệp . Chúng tôi hiện đang cung cấp trên thị trường các loại bình khí CO2 như sau:

Cung cấp bình khí CO2 tinh khiết bằng chai 10 lít nạp 5kg, bán chai 14 lít Nạp 8kg Khí Co2. Các chai nhỏ này thường dành cho người có nhu cầu sử dụng ít, mang đi công trình,…

Các bình khí CO2 tinh khiết có dung tích lớn hơn như bình khí co2 40 lít 25kg khí CO2 . Khí CO2 loại 47 lít chứa 30kg hay chai 50 lít chứa 35 kg khí CO2 cho những đơn vị có nhu cầu dùng nhiều và thường xuyên.

Các bình khí CO2 tinh khí này sẽ được VENMER giao bằng Bồn XL-45, loại bồn BTIC, Xe bồn,… an toàn tới tận địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Với những thông tin khí CO2 là gì, CO2 sinh ra từ đâu hay ứng dụng nó . Hi vọng các bạn đã có thêm cho mình các kiến thức hữu ích nhất.

Vậy nếu bạn có nhu cầu mua bán khí co2 tinh khiết thì hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Venmer Việt Nam để được tư vấn và báo giá phù hợp .

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles