Home Khí hoá lỏng Cung cấp khí Oxy y tế

Cung cấp khí Oxy y tế

by Khí Việt Nam
Bình XL45

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp Khí Oxy y tế cho các bênh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp khí Oxy y tế chất lượng cao và số lượng lớn đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Oxy là một loại khí rất quan trọng, tham gia vào mọi hoạt động sống của các giống loài trên Trái Đất. Tuy nhiên, không phải dạng oxy nào cũng giống nhau. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu: Oxy y tế là gì? khi nào cần sử dụng nó?

Khí Oxy y tế là gì?

Oxy là nguyên tố phổ biến nhất ở vỏ Trái Đất. Nguyên tố phổ biến thứ 3 trong vũ trụ sau hydro và heli. Khoảng 0,9% khối lượng của Mặt Trời là oxy. Người ta ước tính nó chiếm 49.2% khối lượng của vỏ Trái Đất. Chiếm khoảng 88.8% khối lượng các đại dương. 20% thể tích bầu khí quyển và rất cần thiết để duy trì hoạt động của các sinh vật.

Khi chúng ta hít một hơi thở, chúng ta đã lấy trong không khí một lượng khí chứa 21% là oxy vào phổi của chúng ta. Oxy sau khi hít vào phổi được hồng cầu tải với lưu lượng cố định vào trong tế bào của con người. Tại đây, nó gây xúc tác với các chất dinh dưỡng. Tạo ra nhiệt lượng cần thiết cho sự hoạt động của bộ máy cơ thể con người và năng lượng của hoạt động sống, vì thế oxy rất cần thiết để duy trì cuộc sống.

Vậy Khí O2 y tế là gì? Có gì khác với oxy thông thường?

Khác với oxy dạng thông thường lẫn ở trong không khí. Khí Oxy y tế là dạng oxy có độ tinh khiết cao, không màu, không mùi. Được máy móc thanh lọc từ không khí sau đó được người dùng hít thở trực tiếp thông qua các loại ống dẫn. Vì vậy, khí oxy y tế, hay người ta còn gọi là Khí O2 y tế thở tại nhà. Thường được dùng trong các hoạt động liên quan tới sức khỏe con người và trong lĩnh vực y tế. Nó có tác dụng chính đó là cấp cứu cho người bị ngạt, bị bệnh tim. Các bệnh về hô hấp, rối loạn nhịp thở… Bên cạnh đó khí oxy y tế khi ở dạng cao áp còn được sử dụng để điều trị ngộ độc carbon monoxide (CO). Hoại tử khí và các bệnh chuyên biệt về oxy.

Cần phân biệt rõ oxy y tế với oxy công nghiệp để tránh việc sử dụng nhầm.

Có thể sẽ gây ra nhiều hậu quả tai hại. Oxy công nghiệp là loại oxy có lẫn nhiều loại tạp chất khác như: CO, CO2, C2H2Khí oxy công nghiệp thường được ứng dụng trong các công việc như: Hàn cắt kim loại, làm nóng chảy thủy tinh… và các công việc trong lĩnh vực công nghiệp khác. Do có sự khác nhau về độ tinh khiết, việc sử dụng khí oxy công nghiệp thay cho khí oxy y tế là không thể được. Nếu bệnh nhân hít phải một lượng nhỏ oxy công nghiệp cũng có thể sẽ xuất hiện các triệu chứng ngạt thở hoặc các bệnh về hô hấp.

Ngoài ra, không phải tất cả mọi loại oxy có nồng độ tinh khiết cao thì đều có thể sử dụng trong y tế. Ví dụ như những loại oxy cực kỳ tinh khiết, nồng độ lên đến 99.999% thường chỉ được sử dụng trong một số lĩnh vực đặc biệt hoặc dùng trong nghiên cứu, phân tích. Khí Oxy y tế dùng trong y tế thông thường sẽ có độ tinh khiết trong khoảng từ 90 – 99%.

Phân loại sản phẩm tạo Khí O2 y tế

Có rất nhiều sản phẩm cung cấp oxy y tế hiện nay đang được sử dụng. Để biết rõ hơn về sự khác biệt của chúng, hãy cùng chúng tôi phân loại những sản phẩm tạo Khí Oxy y tế đang phổ biến nhất.

Bình Khí Oxy y tế

Trước kia, khi chưa có nhiều loại máy tạo oxy y tế thì bình oxy y tế thường xuyên. Được sử dụng cho gia đình hoặc bệnh viện. Khí Oxy y tế sẽ được nén trong các loại bình 2 lít, 5 lít, 8 lít, 40 lít ở áp suất quy định. Các loại vỏ chứa khí oxy y tế phải được kiểm định độ an toàn 5 năm một lần. Thời hạn kiểm định thường được in ngay lên vỏ bình.

Ưu điểm của loại bình Khí Oxy y tế này là có dung tích khá lớn. Tuy nhiên, khí được nén trong những ống thép như bình gas rất không thuận lợi khi di chuyển. Cũng như không thể lọc được lượng khí oxy một cách liên tục. Khi dùng hết lượng oxy trong bình, chúng ta sẽ phải thay thế bình mới, rất bất tiện.

Bình Khí O2 y tế cầm tay

Bình oxy cầm tay còn gọi là Portable Medical Oxygen Cylinders. Thực chất đây cũng là một dạng bình chứa oxy tinh khiết nhưng có dung tích nhỏ nên có thể bỏ vừa túi xách mang theo người. Loại bình oxy y tế cầm tay thường sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Khi có nhu cầu thở oxy như: Bệnh nhân bị hen suyễn, suy tim, vận động viên, bà bầu… Ưu điểm của loại bình này là kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng. Tuy nhiên vì bình có dung tích nhỏ nên sẽ phải thường xuyên thay mới.

Bình Khí Oxy y tế tại Tiền Giang
Bình khí Oxy y tế

Khi nào cần sử dụng khí oxy y tế? 

Khí Oxy y tế được sử dụng rất nhiều trong điều trị tại nhà cũng như trong các bệnh viện. Thông thường, oxy dễ dàng đi qua phổi vào hồng cầu (máu). Được bơm bởi tim mạch cho tất cả bộ phận khác trong cơ thể. Khi xảy ra bệnh phổi hoặc bệnh tim. Khí Oxy y tế không được hấp thụ nhanh vào máu. Điều này có thể gây ra nhiều tác dụng không mong muốn như giảm khả năng vận động. Khó thở, mệt mỏi, rối loạn và mất trí nhớ. Thở oxy làm tăng lượng oxy đi vào máu. Và là chất xúc tác đẩy nhanh quá trình đưa máu đến các cơ quan và mô cơ thể.

Những người mắc bệnh hen suyễn, viêm phổi, phù phổi, suy phổi, suy tim, suy giảm tuần hoàn… đều có vấn đề về cơ hoành và hô hấp. Để cải thiện điều này, bắt buộc họ phải được hỗ trợ bằng oxy y tế bao gồm thở theo liều lượng được bác sĩ cho phép định mức; và đồng thời sử dụng các loại thuốc hỗ trợ giúp cho sức khỏe được phục hồi tốt hơn.

Nếu cảm thấy khó thở cùng với các triệu chứng sau thì bạn nên đi khám bác sĩ để được hướng dẫn bổ sung oxy:

 • Giảm khả năng hoạt động.
 • Khó thở.
 • Dễ dàng bị mệt mỏi.
 • Mất phương hướng hoặc mất trí nhớ.

Thở oxy y tế sẽ có tác dụng:

 • Giúp người bệnh phục hồi khí lưu thông trong phổi.
 • Giúp cảm thấy dễ chịu, da dẻ hồng hào, tươi tắn.
 • Giúp có giấc ngủ tốt hơn.
 • Ổn định áp lực động mạch phổi: Tránh bị tâm phế mạn, suy tim phải… 
 • Giảm số lần nhập viện.
 • Tăng tuổi thọ, giảm lão hóa.
 • Cải thiện tâm thần kinh.
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống.

Không những vậy, Khí Oxy y tế còn được ứng dụng nhiều trong điều trị các bệnh về gan, tự kỷ, ung thư. Tóm lại, Khí Oxy y tế là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất trong các công trình sáng tạo của nhân loại. Là thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực y tế và nghiên cứu khoa học không chỉ riêng tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, cách duy nhất để xác định xem bạn cần cung cấp bổ sung Khí Oxy y tế hay không là đo lượng máu của bạn với động mạch máu hoặc khí oxy. Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra và đánh giá, xác định nhu cầu oxy của người bệnh. Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng các loại máy thở oxy y tế, bình Khí Oxy y tế thì nên thăm khám bác sĩ. Để nhận được tư vấn rõ ràng chứ không nên tự ý sử dụng, gây nguy hiểm cho bản thân hoặc người thân trong gia đình nhé.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp Khí Oxy y tế trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles