Home Khí công nghiệpKhí CO2 CO2 bảo quản thực phẩm – Tại sao khí Cacbonic được dùng để bảo quản thực phẩm

CO2 bảo quản thực phẩm – Tại sao khí Cacbonic được dùng để bảo quản thực phẩm

by Bùi Thị Ngọc Ánh
làm lạnh nhanh bằng khí nito và khí oxy

Hiểu được lý do tại sao thực phẩm hư hỏng là rất quan trọng khi xem xét cách tốt nhất để bảo quản nó. Nguyên nhân phổ biến nhất khiến thực phẩm bị hư hỏng là. Do tiếp xúc với nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh tấn công. Những vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh như ngộ độc thịt và vi khuẩn listeria. Một lý do rất phổ biến khác khiến thực phẩm bị hư hỏng là khi quá trình oxy hóa xảy ra. Quá trình oxy hóa là khi Oxy tiếp xúc với thực phẩm gây ra phản ứng hóa học. Làm thay đổi cấu trúc phân tử của một chất. Dễ hiểu tại sao việc đóng gói thực phẩm đúng cách lại rất quan trọng đối với khả năng tồn tại của nó. CO2 bảo quản thực phẩm.

Trong thế giới di động mà chúng ta đang sống. Thực phẩm đang đi một khoảng cách rất xa từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng. Không chỉ quan tâm đến việc bảo quản tính nguyên vẹn của thực phẩm và ngăn ngừa sự ô nhiễm. Mà thực phẩm cần phải giữ được hình dáng bên ngoài. Oxy có ảnh hưởng tiêu cực đến sự xuất hiện của thực phẩm. Khiến thực phẩm chuyển sang màu nâu và hoa quả bị biến màu. 

CO2 bảo quản thực phẩm

Có nhiều cách để ngăn thực phẩm bị hư và kéo dài thời hạn sử dụng. Thêm chất bảo quản, hóa chất hoặc chất ổn định là một cách phổ biến để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Và giúp ngăn ngừa cả quá trình oxy hóa và mầm bệnh. Quá trình bổ sung chất bảo quản không tự nhiên có nhiều hạn chế. Bao gồm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Các chất phụ gia và chất bảo quản đã được biết đến là nguyên nhân gây ra nhiều tình trạng sức khỏe. Từ ADHD đến tiểu đường. Chưa kể đến tác động của nó đến mùi vị và kết cấu của thực phẩm. Các giới hạn do tác động tiêu cực của chất bảo quản đưa ra. Khiến các nhà sản xuất phải tìm kiếm các nguồn khác. Để giúp kéo dài thời hạn sử dụng và bảo quản thực phẩm. Các công nghệ chế biến thay thế như giữ lạnh thực phẩm, cấp đông nhanh, ngâm chua, thêm muối vào một số loại thực phẩm. Là một lựa chọn tùy thuộc vào sản phẩm được chế biến.

CO2 bảo quản thực phẩm.

Người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe ngày nay. Họ không muốn mua các sản phẩm chứa chất bảo quản, muối và hóa chất thêm vào. Họ muốn thực phẩm tươi ngon như hương vị của họ. Người tiêu dùng đã được giáo dục nhiều hơn về những sản phẩm họ đang tiêu thụ. Và những sản phẩm đó đang ảnh hưởng đến sức khỏe của họ như thế nào. Vì lý do này, ngày càng nhiều nhà sản xuất đang chuyển sang phương pháp tự nhiên để bảo quản thực phẩm. Và kéo dài thời hạn sử dụng bằng cách sử dụng khí tự nhiên có trong bầu khí quyển của trái đất. CO2 bảo quản thực phẩm.

Khí ngăn ngừa sự phân hủy phân tử của thực phẩm một cách tự nhiên/ CO2 bảo quản thực phẩm

Nitrogen, Oxygen và Carbon Dioxide đang được sử dụng đơn lẻ hoặc hỗn hợp. Để kéo dài thời hạn sử dụng và ngăn ngừa sự phân hủy, phân tử của nhiều loại thực phẩm. Khí có thể giúp ngăn ngừa sự đổi màu và cung cấp một rào cản bổ sung. Chống lại sự hư hỏng của sản phẩm tươi sống. Thịt sống, thịt gia cầm, cá, bánh mì đóng gói, đồ ăn nhanh, khoai tây chiên, bánh quy giòn, v.v. Quá trình sử dụng khí để bảo quản thực phẩm một cách tự nhiên được gọi là MAP. Khí quyển biến đổi Chế biến. Loại khí và hoặc hỗn hợp phụ thuộc vào thực phẩm cần bảo quản. 

MAP liên quan đến việc thay đổi bầu không khí bên trong hộp đựng thực phẩm được đóng gói.

Thay thế nó bằng hỗn hợp khí Nitơ, Oxy và Carbon Dioxide. Mục đích là duy trì bầu không khí mới ở mức cho phép thực phẩm phát triển trong thời gian dài hơn. Trong hầu hết các trường hợp, oxy được thay thế bằng một hỗn hợp khí. Vì Oxy là thủ phạm chính khiến thực phẩm bị hỏng và hư hỏng. 

Carbon Dioxide được sử dụng phổ biến nhất để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Và được sử dụng để đạt được thời hạn sử dụng lâu hơn. Sự cân bằng của lượng Carbon Dioxide, Nitrogen và Oxygen còn lại trong một bao bì. Là một công thức độc đáo nên được tùy chỉnh theo các sản phẩm đang được bảo quản. CO2 bảo quản thực phẩm

Khí bảo vệ sự nguyên vẹn của thực phẩm/CO2 bảo quản thực phẩm

Các sản phẩm thực phẩm và đồ uống sử dụng khí xả không chỉ để làm chậm quá trình oxy hóa và ngăn ngừa hư hỏng. Mà còn giúp duy trì sự phù hợp của bao bì. Xả khí bằng nitơ là một cách phổ biến để loại bỏ oxy trong bao bì và thay thế bằng nitơ. Khoai tây chiên và các loại thực phẩm ăn nhẹ khác sử dụng phương pháp xả khí để bảo vệ sản phẩm khỏi bị đập và giữ được độ tươi. Cà phê là một sản phẩm thông thường khác sử dụng khí xả với nitơ để giúp bảo quản độ tươi và hương vị. CO2 bảo quản thực phẩm.

Khí giúp đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất và người tiêu dùng/CO2 bảo quản thực phẩm

Việc lựa chọn một nguồn khí cung cấp chất lượng và dịch vụ cao là rất quan trọng đối với sự thành công của MAP. Không phải tất cả các nhà cung cấp khí đốt đều bình đẳng về chất lượng, tính sẵn có và dịch vụ. Nếu khí bị ô nhiễm hoặc pha trộn không đúng, thì chất lượng của quá trình sẽ bị ảnh hưởng. Một nguồn khí tinh khiết là rất quan trọng để đảm bảo rằng hương vị và kết cấu vẫn không bị pha tạp. Và duy trì tính nhất quán trong toàn bộ quá trình. CO2 bảo quản thực phẩm.

Các tùy chọn cung cấp cũng là một chi tiết quan trọng cần được tùy chỉnh theo nhu cầu sản xuất. Có tùy chọn cung cấp dòng sản phẩm trong xi lanh. Kho chứa số lượng lớn hoặc rơ moóc ống không chỉ cho phép một tùy chọn duy nhất cho sản phẩm đang được sản xuất. Mà còn đảm bảo rằng có thể đáp ứng được sự tăng trưởng trong tương lai. Khi lựa chọn một công ty cung cấp khí đốt, các nhà sản xuất sẽ cần phải xem xét vị trí của cơ sở sản xuất. Các trung tâm phân phối và đội xe giao hàng để giúp đảm bảo có sản phẩm chất lượng cao khi họ cần. 

CO2 bảo quản thực phẩm

Không phải tất cả các công ty gas đều có thể cung cấp sản phẩm kịp thời cho tất cả các địa điểm của nhà sản xuất. Nhà cung cấp khí đốt nên cung cấp dịch vụ nâng cao năng suất sản xuất với việc giao hàng đúng hạn với chi phí hợp lý. Điều này đạt được bằng cách có một nguồn khí đốt dễ dàng đánh giá. Thuận tiện về mặt hậu cần đến địa điểm của khách hàng. Mạng lưới cung cấp càng lớn thì càng có nhiều tài nguyên. Đảm bảo rằng nhu cầu của các nhà sản xuất thực phẩm có thể được đáp ứng khi nào và ở đâu cần. CO2 bảo quản thực phẩm. Làm việc với một công ty gas có thể cung cấp dịch vụ cao cấp là đặc biệt quan trọng đối với các nhà sản xuất thực phẩm. 

Khí cần thiết cho MAP sẽ phải được lựa chọn cẩn thận theo những gì cần được bảo quản.

 Có một nhà cung cấp khí có trình độ cao, uy tín có thể hướng dẫn nhà sản xuất cách sử dụng hỗn hợp khí nào. Bao nhiêu khí cho mỗi gói và độ tinh khiết sẽ đảm bảo chương trình MAP thành công. Mục tiêu của việc bảo quản và bảo vệ thực phẩm trong khi vẫn duy trì mức năng suất, chất lượng và hiệu quả chi phí cao nhất. CO2 bảo quản thực phẩm.

Khí là một cách tự nhiên để bảo vệ thực phẩm khỏi bị hư hỏng và giúp kéo dài thời hạn sử dụng, mùi vị và kết cấu. Chất lượng, tính sẵn có và dịch vụ đều đóng một vai trò quan trọng đối với năng suất của quá trình sản xuất và sự thành công của chương trình MAP. Khi hợp tác với một tổ chức khí có uy tín, các nhà sản xuất thực phẩm . Có thể sử dụng khí để bảo quản và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm một cách hiệu quả, an toàn và hiệu quả.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles