Home Khí công nghiệpKhí CO2 Cung cấp khí CO2 dùng cho công nghiệp

Cung cấp khí CO2 dùng cho công nghiệp

by Khí Việt Nam
Cung cấp khí CO2 Hà Nội

CO2 công nghiệp dùng để bảo vệ mối hàn cho các kết cấu thép, dùng bảo quản thực phẩm hoặc làm lạnh. Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí CO2 công nghiệp trên toàn quốc với chất lượng cao và sản lượng ổn định.

Một số ứng dụng cơ bản của khí CO2

Khí CO2 công nghiệp

Khí CO2 được dùng để tạo gas(khí CO2 y tế) cho nhiều loại thức uống

Ở thể lỏng, khí CO2 được làm lạnh hoặc ở thể rắn (đá khô). Khí CO2 được sử dụng như một môi trường làm lạnh ở nhiệt độ -79°C. Điôxit cacbon (khí CO2 lỏng) lỏng và rắn là chất làm lạnh quan trọng. Đặc biệt là trong công nghiệp thực phẩm. Trong đó chúng tham gia vào quá trình lưu trữ và vận chuyển các loại kem cũng như các loại thực phẩm đông lạnh khác.

hàn hồ quang CO2
Khí CO2 công nghiệp
Khí CO2 thực phẩm được sử dụng để sản xuất nước giải khát Cacbonat hóa và nước Soda.

Theo truyền thống thì quá trình Cacbonat hóa trong bia và vang nổ có được là do lên men tự nhiên. Nhưng một số nhà sản xuất Cacbonat hóa các đồ uống này một cách nhân tạo. Bột nở sử dụng trong các loại bánh nướng tạo ra khí Cacbonic làm cho khối bột bị phình to ra. Do tạo ra các lỗ xốp chứa bọt khí. Men bánh mỳ tạo ra khí Cacbonic bằng sự lên men trong khối bột. Trong khi các loại bột nở hóa học giải phóng ra khí Cacbonic khi bị nung nóng hoặc bị tác dụng với các axit.

CO2 công nghiệp thông thường cũng được sử dụng như là khí điều áp rẻ tiền, không cháy. Các áo phao cứu hộ thông thường chứa các hộp nhỏ chứa Điôxit cacbon đã nén để nhanh chóng thổi phồng lên.

Các ống thép chứa khí CO2 công nghiệp nén cũng được bán để cung cấp khí nén cho súng hơi, bi sơn, bơm lốp xe đạp.

Sự bốc hơi nhanh chóng của khí CO2 lỏng được sử dụng để gây nổ trong các mỏ than

Khí CO2 cứu hỏa

Một số bình cứu hỏa, đặc biệt là các loại được thiết kể để dập cháy do điện, có chứa CO2 công nghiệp.

Khí CO2 công nghiệp trong công nghiệp ô tô
Bình CO2 có nổ không hãng
Bình CO2 tái chế từ bình cứu hoả

Làm bong tróc sơn hoặc dùng để hà. Khí CO2 công nghiệp được sử dụng làm việc này chủ yếu là do nó rẻ tiền hơn nhiều so với các khí trơ như Argon hay Heli.

Khí CO2 lỏng – Điôxit cacbon lỏng

Là một loại dung môi tốt cho nhiều hợp chất hữu cơ và được dùng để loại bỏ cafein từ cà phê. CO2 cũng bắt đầu nhận được sự chú ý của công nghiệp dược phẩm. Và một số ngành công nghiệp chế biến hóa chất khác. Bởi khí CO2 công nghiệp là chất thay thế ít độc hơn cho các dung môi truyền thống như các clorua hữu cơ.

Thực vật cần có khí CO2

Để thực hiện việc quang hợp và các nhà kính có thể được làm giàu bầu khí quyển của chúng. Bằng việc bổ sung khí CO2 nhằm kích thích sự tăng trưởng của thực vật. Người ta cũng đề xuất ý tưởng cho Điôxit cacbon từ các nhà máy nhiệt điện đi qua các ao để phát triển tảo. Sau đó chuyển hóa chúng thành nguồn nhiên liệu điêzen sinh học.

Nồng độ cao của Điôxit cacbon trong khí quyển tiêu diệt có hiệu quả đối với nhiều loại sâu hại. Các nhà kính được nâng nồng độ CO2 tới 10.000 ppm (1%) trong vài giờ để tiêu diệt các loại sâu bệnh như rầy trắng.

Khí CO2 trong y học

Có tới 5% Điôxít cacbon được thêm vào Oxy nguyên chất để trợ thở sau khi ngừng thở. Và để ổn định cân bằng nồng độ O2/ CO2 trong máu. Một dạng phổ biến của laser khí công nghiệp là laser Điôxit cacbon. Sử dụng Điôxit cacbon làm môi trường.

CO2 công nghiệp cũng hay được bơm vào hay gần với các giếng dầu. Nó có tác dụng như là tác nhân nén và khi hòa tan trong dầu thô dưới lòng đất. Thì nó làm giảm đáng kể độ nhớt của dầu thô. Tạo điều kiện để dầu chảy nhanh hơn trong lòng đất vào các giếng hút. Trong các mỏ dầu đã hoàn thiện thì một hệ thống ống đồ sộ. Được sử dụng để chuyển Điôxit cacbon tới các điểm bơm.

Điều chế và bảo quản khí CO2 lỏng

Khí CO2 tại Yên Bái
Cung cấp khí CO2 công nghiệp

Trong công nghiệp, khí CO2 được điều chế từ các khí sinh ra khi lên men rượu bia. Phân hủy chất béo, từ các khí thu được trong sản xuất hóa chất. Như sản xuất Amoniac hoặc tổng hợp Methanol từ khói của các nhà máy công nghiệp đốt than. Khí CO2 công nghiệp được chứa trong các bình sơn đen có chữ màu vàng.

Chú ý khi sử dụng khí CO2 công nghiệp

Khí CO2 công nghiệp không độc, không gây cháy nổ tuy nhiên khi nồng độ quá cao. Sẽ gây nguy hại đến sức khỏe con người. Vì nó nặng hơn không khí nên có thể tích tụ tại các nơi kín khí.

Một đặc điểm khác là khí CO2 công nghiệp lỏng trong bình chứa thường khi chuyển sang thể khí cần được cấp nhiệt. Do đó các van điều tiết khí CO2 công nghiệp phải được gắn thêm bộ phận sấy nhiệt. Nếu không khí CO2 công nghiệp sẽ đóng băng và bịt kín đường cấp khí.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles