Home Khí công nghiệpKhí CO2 Ứng dụng của khí CO2 trong phẫu thuật nội soi

Ứng dụng của khí CO2 trong phẫu thuật nội soi

by Bùi Thị Hà
Cấp đông nhanh bằng khí CO2

Như chúng ta đều biết , khí CO2 mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sốmg hàng ngày . Đặc biệt là việc sử dụng Khí CO2 cho phẫu thuật nội soi . Chính vì lý do đó ,  Công Ty TNHH Venmer Việt Nam chuyên cung cấp các loại khí : công nghiệp , khí hoá lỏng , khí tinh khiết . Và bán khí CO2 đạt tiêu chuẩn dùng trong ngành y tế

Ngày nay , việc phẫu thuật nội soi đã được thành lập rộng rãi . Bao gồm những lợi ích trong việc giảm đau sau phẫu thuật . Đồng thời cải thiện kết quả thẩm mỹ , giảm thời gian nằm bệnh viện . Mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân

Hơn thế nữa phạm vi của các kỹ thuật phẫu thuật ngày càng tăng đọ phức tạp . Hiện nay bao gồm cắt bỏ túi mật , tuyến thượng thận , cắt thận , chữa trị thoát vị , cắt bỏ ruột …

Sau đây là một số ưu điểm khi sử dụng khí Co2 trong phẫu thuật nội soi :

  • CO2 hiện là khí bơm. Và là khí được lựa chọn trong việc phẫu thuật nội soi. Khí CO2 đáp ứng được hầu hết các yêu cầu cho một khí bơm lý tưởng. Bởi tính chất không màu, không dễ cháy, có độ tan trong máu cao hơn không khí. Chính vì vậy mà nó làm giảm nguy cơ biến chứng sau tắc tĩnh mạch, noninflammable . Và nhanh chóng được tiết ra từ quá trình lưu thông.
  • Hơn thế nữa khí CO2 được sử dụng bởi vì nó là phổ biến cho cơ thể con người. Do đó có thể được hấp thụ bởi các mô và loại bỏ bởi hệ thống hô hấp. Đây là loại khí không cháy và nó quan trọng. Bởi vì các thiết bị đốt điện thường được sử dụng trong thủ tục nội soi hiện nay.
  • Một số yếu tố quyết định khí thích hợp nhất cho tràn khí màng bụng là loại gây mê. Và có khả năng tương thích sinh lý, độc tính, dễ sử dụng, an toàn, phương thức giao hàng, chi phí và không dễ cháy. Do đó khí sử dụng cho tràn khí màng bụng bao gồm khí CO2, không khí, khí Oxy, khí Nitơ oxit (N2O), khí Argon, khí Helium và các hỗn hợp chất khí khác.
  • Bên cạnh đó, khí CO2 là khí của sự lựa chọn cho phẫu thuật nội soi vì nó là không cháy, rất hòa tan và dễ dàng loại bỏ với phổi. Trong khi đối với các loại khí khác, ví dụ như khí Nitơ oxit đã rơi ra khỏi lợi.

Ưu điểm khi sử dụng khí CO2 trong phẫu thuật nội soi:

Carbon dioxide (CO2) hiện là khí bơm và lựa chọn tốt nhất trong phẫu thuật nội soi. Nó đáp ứng hầu hết các yêu cầu cho một khí bơm lý tưởng. Nó không màu, không dễ cháy. ó độ tan trong máu cao hơn không khí do đó làm giảm nguy cơ biến chứng sau thuyên tắc tĩnh mạch, noninflammable. Và nhanh chóng được bài tiết ra ngoài qua hô hấp.

Khí CO2 được sử dụng bởi vì nó phổ biến trong cơ thể con người. Và nó có thể được hấp thụ bởi các mô và loại bỏ bởi hệ thống hô hấp. Nó cũng không cháy, đó là điều quan trọng. Bởi vì các thiết bị đốt điện thường được sử dụng trong thủ tục nội soi.

Khí sử dụng cho tràn khí màng bụng bao gồm khí CO2, không khí, khí oxy, khí nitơ oxit (N2O), khí argon,khí helium và hỗn hợp các chất khí khác.

Khí CO2 là sự lựa chọn tốt nhất cho phẫu thuật nội soi vì nó không cháy. Nó cũng rất hòa tan, và dễ dàng loại bỏ bởi phổi. Các loại khí khác ví dụ như nitơ oxit, Nitơ oxit có thể dẫn đến ruột chướng . Và giảm không gian làm việc và cũng là dễ cháy. Heli và argon, mặc dù trơ và không dễ cháy, một số lượng ít hơn so với CO2 hòa tan . Do đó rất khó để loại bỏ thông qua hệ thống thông gió.

Tràn khí màng phổi gây ra bởi heli và argon giải quyết chậm hơn nhiều so với tràn khí màng phổi CO2. Và embolisms khí của những loại khí không hòa tan không dung nạp tốt . Và có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong, Nhiệt độ của khí CO2 là khoảng 20,1°C khi nó đi vào bụng. Khí rất mát mẻ gây hạ thân nhiệt.

Kết luận:

Khí CO2 duy trì vai trò của nó như là khí bơm chính trong phẫu thuật nội soi. Mặc dù khí N2O là thuận lợi cho các thủ tục yêu cầu gây tê tại chỗ. Nó không ngăn chặn quá trình đốt cháy. Kết quả cho thấy rằng Ar có thể có tác dụng huyết động không mong muốn, đặc biệt là lưu lượng máu gan. Gần như không có huyết động hoặc di chứng acid-base. Không khí, và N2 có thể hòa tan từ từ . Mang theo một nguy cơ tiềm ẩn của thuyên tắc tĩnh mạch gây chết người.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam chuyên cung cấp các loại khí : khí công nghiệp , khí hoá lỏng , khí tinh khiết . Và bán khí CO2 đạt tiêu chuẩn dùng trong ngành y tế . Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles