Home Thiết bị ngành khíBồn khí Mặt tích cực và tiêu cực của khí CO2 với đời sống và môi trường

Mặt tích cực và tiêu cực của khí CO2 với đời sống và môi trường

by Bùi Thị Hà

Trong thời gian qua lượng khí CO2 được thải ra môi trường ngày càng nhiều . Gây nên những hiện tượng biến đổi khí hậu hay hiệu ứng nhà kính cho môi trường. Điều đó cũng đã ảnh hưởng tiêu cực tới mọi người khắp nơi trên thế giới. Song khí CO2  tinh khiết cũng đã mang lại nhiều mặt tích cực cho nền công nghiệp . Cũng như mang lại nhiều công dụng hóa học có giá trị. Trong bài viết này Công ty TNHH Venmer Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về vấn đề này.  Khí CO2 trong đời sống

Mặt tích cực của Khí CO2 trong đời sống

 • Mọi người có thể chỉ mới tìm hiểu về những tác động tiêu cực của khí CO2 mà đã quên những mặt tích cực mà khí CO2 có thể mang lại.
 • Khí CO2 đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của cây xanh.
 • Khí CO2 được đựng trong bình khí giúp ngăn ngừa hỏa hoạn.
 • Đối với việc nuôi trồng trong nhà kính khí CO2 . Làm cho nhiệt độ không gian bên trong tăng lên khi mặt trời chiếu vào. Nhờ vào sức ấm này mà cây có thể ra hoa, đâm trồi và kết trái sớm hơn.
 • Sản xuất sương mù băng khô để tạo các hiệu ứng đặc biệt từ hỗn hợp khí CO2 lạnh và không khí lạnh ẩm ướt. 

Mặt tiêu cực của Khí CO2 trong đời sống

 • Theo thống kê, năm 2014, con người đã thải ra bầu khí quyển 35,9 tỷ tấn CO2 . Chủ yếu từ hoạt động đốt than đá và khí tự nhiên của các nhà máy điện . Sản xuất phân bón, xi măng hay các quy trình công nghiệp khác. 
 • Khí CO2 không phải là một khí độc . Nhưng khi nồng độ của chúng lớn thì sẽ làm giảm nồng độ O2 trong không khí . Gây nên cảm giác mệt mỏi. Khi nồng độ quá lớn có thể dẫn đến ngạt thở, kích thích thần kinh, tăng nhịp tim và các rối loạn khác. 

Bảng dưới đây thể hiện chỉ số nồng độ cũng như mức độ ảnh hưởng của từng chỉ số đối với từ bình thường đến nguy hiểm: 

Nồng độ CO2% thể tíchMức độ ảnh hưởng
0,07Chấp nhận được ngay cả khi có nhiều người trong phòng
0,10Nồng độ cho phép trong trường hợp thông thường
0,15Nồng độ cho phép khi dùng tính toán thông gió
0,20-0,50Tương đối nguy hiểm
> 0,50Nguy hiểm
4 ¸5Hệ thần kinh bị kích thích gây ra thở sâu và nhịp thở gia tăng. Nếu hít thở trong môi trường này kéo dài thì có thể gây ra nguy hiểm.
8Nếu thở trong môi trường này kéo dài 10 phút thì mặt đỏ bừng và đau đầu
18 hoặc lớn hơnHết sức nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong.

Sự gia tăng của khí CO2 làm giảm sự tổng hợp protein (được cấu tạo C,H,N,O)

Côn trùng ăn protein thực vật có nguy cơ bị thiếu dinh dưỡng côn trùng sẽ có tỉ lệ chết tăng lên gây hại tới hệ sinh thái.

Nếu môi trường có nhiều khí CO2 sẽ thúc đẩy quá trình sinh sản của rệp lên tới 10-15% gây đe dọa tới mùa màng thu hoạch

Sản xuất khí CO2 là nhiên liệu cho máy bay.

Khí CO2 tại Yên Bái
Bình chứa khí CO2
 • Phục hồi chi tiết các ống lót trục bằng đồng thau hay kim loại được cho vào băng khô . Để làm chúng co lại có kích thước bẵng lỗ trục. Khi các ống lót này ấm trở lại chúng nở ra và vừa khít.
 • Chúng ta có thể thấy được rằng khí CO2 không phải hoàn toàn gây hại đến môi trường xung quanh. Nó còn có những vai trò tích cực khác góp phần hỗ trợ cho con người cũng như các hoạt động của hệ sinh thái.
 • Công ty TNHH Venmer Việt Nam mong rằng qua bài viết này bạn có thể biết được thêm nhiều thông tin hữu ích về khí CO2 này.
 • Công ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi cung cấp khí CO2 tinh khiết, chất lượng với giá cả phải chăng. Ngoài ra chúng tôi còn có các loại khí khác để cho quý khách hàng có thêm nhiều lựa chọn như khí Agon tinh khiết, Khí nito, Khí Oxy tinh khiết,… 
 • Công ty TNHH Venmer Việt Nam là nhà cung cấp khí công nghiệp, khí đặc biệt và các dịch vụ  ngành khí chuyên nghiệp tại Việt nam và mang đến sự phục vụ tốt nhất . Và uy tín nhất cho những khách hàng mà công ty có được cũng như hướng sự phục vụ tới những khách hàng mới

 Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles