Home Thiết bị ngành khíThiết bị khác Cung cấp giải pháp cấp khí công nghiệp bằng cụm chai chứa khí

Cung cấp giải pháp cấp khí công nghiệp bằng cụm chai chứa khí

by Khí Việt Nam
Cụm chai khí công nghiệp

Cụm chai O2 CO2 Ar N2 được kết nối thành nhóm thông qua hệ thống dây, đường ống kết nối. Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp giải pháp cấp khí bằng trạm trung tâm khí. Các chai chứa khí công nghiệp gồm khí O2, khí Ar, khí N2, khí CO2 được kết nối lại với nhau thành 1 nhóm. Gọi là cụm chai chứa khí công nghiệp: “Cụm chai O2 CO2 Ar N2”

Cụm chai O2 CO2 Ar N2

Khí công nghiệp sau đó được đưa đến các điểm sử dụng bằng hệ thống đường ống cấp khí.

Cụm chai chứa khí công nghiệp
Cụm chai khí CO2
Cụm chai chứa khí O2
Cụm chai CO2
Sơ đồ kết nối cụm chai khí công nghiệp

Trạm góp khí công nghiệp dùng để kết nối các chai chứa khí lại thành 1 cụm chứa khí công nghiệp. Dùng cho các loại khí như khí CO2, khí Ar, khí Nito, khí O2, Khí Gas.

Đường ống của trạm góp được làm bằng ống Inox SUS 304 không gỉ. Các chi tiết cút kết nối cũng được làm bằng Inox 304. Cụm chai O2 CO2 Ar N2.

Dây kết nối các chai chứa khí có khẳ năng chịu được áp lực cao đến 190bar. Bên ngoài của phần dây dẫn khí được bọc lò xo để đảm bảo an toàn nếu xảy ra sự cố đứt dây.

Các cụm chai O2 CO2 Ar N2 sau đó được gông lại cẩn thận khi lắp đặt lên trạm góp. Đảm bảo không bị đổ trong vận hành.

Khí sau khi được kết nối ở trạm góp sẽ được đưa đến các điểm sử dụng thông qua đường ống dẫn khí trong nhà máy.

Đường ống khí được thiết kế có nhiệm vụ dẫn khí từ trạm trung tâm đến các điểm sử dụng trong nhà máy. Thông thường trong nhà máy, sử dụng các loại đường ống sau:

  • Đường ống dẫn khí CO2
  • Đường ống dẫn khí Nito
  • Đường ống dẫn khí Oxy
  • Đường ống dẫn khí Argon
  • Đường ống GAS

Đường ống được lắp đặt từ ống thép mạ kẽm hoặc ống thép đúc. Sau khi thi công xong, tùy loại đường ống được đánh dấu mầu riêng biệt.

  • Khí CO2: Sơn mầu đen toàn bộ
  • Khí O2: Sơn mầu xanh toàn bộ
  • Khí Ar: Sơn mầu vàng toàn bộ đường ồng

Trạm khí trung tâm thông thường được để bên ngoài nhà máy. Khí được chứa trong bồn to hoặc bình XL45, hoặc các cụm chai chứa khí nén 40L. Đường ống được đi dọc theo 2 bên tường nhà máy và được gia cố chắc chắn. Đến mỗi điểm sử dụng, được trích các nhánh đưa xuống. Tại các nhánh đưa xuống dùng các van phù hợp với từng loại khí. Khí CO2 dùng van QF2A. Khí O2, khí Nito, khí Argon dùng van QF2C.

Đường ống sau khi thi công xong được thử áp toàn bộ đường ống bằng Nito. Sau khi bơm Nito vào đường ống, để 24 tiếng đồng hồ. Nếu áp trong đường ống không bị tụt thì chất lượng đường ống đảm bảo và cho phép đưa vào sử dụng.

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhận thi công và lắp đặt hệ thống đường ống cung cấp cho khách hàng. Đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công nhanh, phù hợp với quy mô nhà máy. Đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles