Home Khí công nghiệpKhí CO2 Vận chuyển khí CO2 lỏng như thế nào?

Vận chuyển khí CO2 lỏng như thế nào?

by Khí Việt Nam
Xe bồn CO2

Vận chuyển CO2 lỏng bằng xe bồn chứa khí lỏng chuyên dụng được cung cấp bởi Công ty TNHH Venmer Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ mô tả quá trình vận chuyển khí CO2 lỏng.

Đường ống vận chuyển CO2 lỏng đòi hỏi chú trọng đến thiết kế, giám sát rò rỉ và bảo vệ đường ống khỏi áp lực cao. Đặc biệt đối với đoạn ống đi qua khu dân cư.

Tàu biển có thể được dùng để vận chuyển CO2 lỏng ở khoảng cách xa hay sang nước khác. Các loại chất đốt hoá lỏng tự nhiên, propan và butan thường được vận chuyển bằng tàu biển tải trọng lớn.

Các loại phương tiện vận tải đường bộ cũng có thể sử dụng để vận chuyển CO2 lỏng. Nhưng phương án này không kinh tế nếu triển khai hoạt động CCS trên quy mô lớn.


Chi phí cho vận chuyển bằng đường ống dao động tùy thuộc vào giá thành xây dựng. Phí vận hành, bảo trì, quản lý và các khoản phí khác. Đối với loại hình vận chuyển này, lưu lượng và khoảng cách vận chuyển là những yếu tố chủ yếu để xác định chi phí.

Chi phí vận chuyển hàng hải hiện mới chỉ được ước tính vì trên thực tế vẫn chưa có hệ thống vận tải  khí CO2  quy mô lớn (cỡ hàng triệu tấn CO2/năm) nào hoạt động.

Đối với những khoảng cách xa hơn 1.000km và lưu lượng nhỏ hơn vài triệu tấn CO2/năm. Thì chi phí vận chuyển hàng hải có thể thấp hơn vận chuyển bằng đường ống.

Nghiêm cấm để gần hoặc cùng phòng với téc những chất dễ gây cháy nổ như: xăng, dầu, mỡ. Trong trường hợp cháy phải báo động ngay và dập cháy bằng CO2 hoặc cát hay chất bột chống cháy.

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM cung cấp khí CO2 lỏng. Với số lượng theo đúng yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo chất lượng khí CO2 và chất lượng cam kết.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles