Home Khí công nghiệpKhí CO2 Làm thế nào để giữ cho thực phẩm và các đồ dễ hỏng khác luôn tươi ngon- Đá khô thực phẩm

Làm thế nào để giữ cho thực phẩm và các đồ dễ hỏng khác luôn tươi ngon- Đá khô thực phẩm

by Bùi Thị Hà
đá khô thực phẩm

Đá khô bảo quản thực phẩm

Đá khô có thể là cách tốt nhất để giữ cho thực phẩm đông lạnh và tủ lạnh của bạn . Không bị hỏng trong trường hợp mất điện. Ở nhiệt độ -109 ° F, đá khô có thể thay thế khả năng làm mát của tủ lạnh hoặc tủ đông.

Trong thời gian mất điện, hãy đặt đá khô lên kệ trên cùng của tủ đông và ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Nếu bạn đang sơ tán một khu vực đá khô trong tủ lạnh . Sẽ cho phép bạn vận chuyển thực phẩm hoặc thuốc dễ hỏng khi đi du lịch. Đá khô thực phẩm

Đá khô thực phẩm
Đá khô bảo quản thực phẩm

Thực hiện các biện pháp đề phòng an toàn khi làm việc với đá khô trong thời gian cúp điện:

cách sử dụng túi gel giữ lạnh
Bảo quản Đá khô thực phẩm
  • KHÔNG bảo quản đá khô trong hộp kín hoặc trong thùng đá có khóa chốt. Áp suất khí của đá khô rắn thăng hoa sẽ trở nên nổ. Ngay cả khi vật chứa không bị vỡ, lực tác động lên nắp hoặc đỉnh có thể đủ để gây thương tích nặng. Để nắp không chốt.
  • Để tủ mát hoặc thùng chứa ở khu vực có hệ thống thông gió tốt. Khí cacbonic nặng hơn không khí và sẽ lắng đọng ở những khu vực thấp nhất trong phòng. Nơi tốt nhất để bảo quản thùng chứa đá khô là nhà để xe hoặc phòng có cửa ra vào hoặc cửa sổ ở tầng trệt có thể để mở.
  • Bọc đá khô trong khăn hoặc giấy báo trước khi đặt lên trên các đồ cần giữ đông lạnh và bên dưới các đồ cần giữ mát.
  • Không để chai, lon tiếp xúc trực tiếp với đá khô. Chúng sẽ đóng băng và có thể bị vỡ khi nội dung của chúng nở ra. Khi đá khô thăng hoa, khí sẽ tạo ra cacbonat cho đồ uống.
  • Đá khô là chất rắn có nhiệt độ -109 ° F. Tiếp xúc với da hoặc tay trần có thể gây tê cóng nghiêm trọng. Đảm bảo tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa xử lý an toàn bằng đá khô .
  • Không cho trẻ em nghịch đá khô. Đá khô thực phẩm

CÁC LƯU Ý ĐÁNG NHỚ KHI SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ CO2, Đá khô thực phẩm

NÊN sử dụng găng tay dày hoặc các lớp phủ khác để chạm vào đá khô. Nếu tiếp xúc với đá CO2 trực tiếp trong một thời gian dài, nó có thể khiến các tế bào của làn da bị đóng băng dẫn đến tình trạng bỏng lạnh, cực kỳ nghiêm trọng và “nguy hiểm”. Đá khô thực phẩm

Đá khô không thể “đặt” trong xe hơi, cabin,… vì carbon dioxide ở trong môi trường kín thăng hoa. Thay thế oxy khiến người ngồi trong xe bị ngạt thở, ngất xỉu. Thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Cho nên, khi sử dụng đá khô CO2, mua đá khô CO2, vận chuyển đá khô, cần lưu ý và cẩn trọng để đảm bảo an toàn. Đá khô thực phẩm

Ứng dụng của đá khô CO2 hiện nay rất rộng. Bao quát nhiều ngành, bao gồm ngành công nghiệp vệ sinh; ngành dược phẩm y tế. Ngành bảo quản thực phẩm, công nghệ in ấn; ngành công nghiệp điện thoại di động. Ngành công nghiệp điện tử hạt nhân; ngành vận tải lạnh. Ngành công nghiệp giải trí, tiệc cưới và cả ngành công nghiệp làm đẹp. Nhìn quanh, “đi đâu” cũng thấy sự cần thiết của đá khô CO2. Đá khô thực phẩm

Quy trình sản xuất đá khô, Đá khô thực phẩm

Quy trình sản xuất đá khô có thể khái quát trong các bước sau: CO2 khí > CO2 lỏng > CO2 rắn (đá khô).

Công đoạn đầu tiên là thu gom khí CO2 được thực hiện tại các nhà máy sản xuất bia rượu, phân đạm, hóa chất, nấu gang thép.

Khí CO2 sau quá trình thu gom đưa vào hệ thống lọc tạp chất. Khi lượng tạp chất trong không khí đạt tỉ lệ thấp hơn 0,1%, hệ thống này tự động dừng lại.

Tiếp đến, khí CO2 được nén thành dạng lỏng rồi được loại bỏ nhiệt khi nén lại. Quá trình nén kết thúc, CO2 lỏng giản nở nhanh. Cũng nhờ vào sự giản nở này là CO2 bị đóng băng. Phần CO2 đóng băng này được gọi là CO2 rắn (đá khô – băng khô – đá khói – đá CO2).Đá khô thực phẩm

Để thuận thiện cho quá trình đóng gói và sử dụn. Đá khô CO2 được đưa qua khuôn để ép thành dạng viên hoặc dạng khối tùy theo nhu cầu của người mua.

Đá khô mua ở đâu Hà Nội: Liên hệ Công ty TNHH Venmer Việt Nam.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles