Home Khí công nghiệpKhí CO2 Hàn MIG với 100% khí bảo vệ CO2

Hàn MIG với 100% khí bảo vệ CO2

by Bùi Thị Hà
Khí bảo vệ CO2

Hỗn hợp carbon dioxide (CO2) và Argon là khí che chắn phổ biến nhất cho thợ hàn MIG. Vì vậy, tại sao sử dụng CO2 thẳng thay vì hỗn hợp Argon và CO2? Khí bảo vệ CO2

Vâng, đối với những người đam mê hàn tại nhà, sử dụng CO2 tinh khiết giúp bạn tiết kiệm tiền.

Nhưng 100% CO2 sẽ ảnh hưởng đến mối hàn của bạn, với những ưu và khuyết điểm. Vì vậy, hiểu rõ những lợi ích và hạn chế là điều cần phải làm.

Nếu không có kiến ​​thức này, bạn đang đánh bạc với chất lượng mối hàn của mình khi sử dụng CO2 tinh khiết.

Tại Sao Sử Dụng CO2 Tinh Khiết?

Có, CO2 tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng đó là một tuyên bố chung chung, táo bạo và bạn có thể đã hỏi, nó tiết kiệm chi phí như thế nào?

Dưới đây là bảng so sánh , giá tiền chỉ là ví dụ minh hoạ . Vì giá tiền sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng thời điểm mà bạn mua khí . Khí bảo vệ CO2

CO2 100 So Với C25

 20 # CO2 tinh khiết80CF của C25
Cao x Rộng26 inch x 8 inch.35 inch x 7 inch.
Trọng lượng đầy đủ45 lbs56 lbs
Âm lượng175 cf80 cf
Thời gian hoạt động @ 20cfh8,8 giờ.4.0 giờ.
$ Ban đầu$ 150 (trống)$ 311 (đầy đủ)
$ / Giờ ban đầu$ 21 (bao gồm lần nạp tiền ban đầu)$ 78
Nạp lại $$ 35$ 75
Nạp tiền $ / giờ$ 4$ 19
C100 So Với C25

Để so sánh chi phí hợp lý, chúng tôi đã cộng việc đổ đầy bình CO2 vào chi phí ban đầu để tính chi phí vận hành ban đầu là $ / giờ (các bình C25 đã đầy).

Sự phân hủy này chứng minh sự tiết kiệm của việc sử dụng CO2 tinh khiết.

Dựa trên chi phí nạp lại, chi phí vận hành thấp hơn ¼ C25 $ / giờ. Và khoản đầu tư trả trước là ½ chi phí ban đầu $ / giờ.

Điều đó có nghĩa là; Tiết kiệm đáng kể là có thật khi bạn sử dụng CO2 100 làm khí bảo vệ. Khí bảo vệ CO2

Ưu & Nhược Điểm Khí bảo vệ CO2

Các bình CO2 tàu rỗng. Đó là bởi vì CO2 tồn tại dưới dạng chất lỏng ở áp suất cao bên trong bồn chứa, không thể vận chuyển đầy một cách an toàn.

Vì vậy, hãy lưu ý những điều đầu tiên khi sử dụng CO2bạn sẽ cần phải đổ đầy một bình mới để sử dụng nó .

Tính Di Động

Trong bình, C25 là khí nén và có thể vận chuyển đầy. Điều này làm phức tạp tính toán $ / hr ban đầu của chúng tôi một chút. Nhưng nó cũng có nghĩa là C25 cần xe tăng lớn hơn để chứa ít hơn.

Chúng tôi đã bao gồm các kích thước một cách chính xác để cho thấy bình C25 lớn hơn, với lượng khí CF ít hơn. Điều này có ý nghĩa gì đối với thợ hàn; C100 chiếm ít không gian lưu trữ hơn.

Vì vậy, CO2 dễ di chuyển hơn với các bình nhỏ hơn. Nhưng bạn cũng có thể làm điều đó ở mức cực đoan vì CO2 có sẵn ở các kích thước nhỏ hơn 20 lbs.

Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy các bình CO2 nhỏ thực sự được sử dụng cho súng bắn sơn và máy sản xuất nước ngọt tại nhà. Bạn hy sinh thời gian vận hành, nhưng bạn có thể giữ mọi thứ nhỏ gọn và nhẹ nhàng cho các công việc di động không đòi hỏi nhiều thời gian hàn. Khí bảo vệ CO2

Nạp bình khí CO2,Khí bảo vệ CO2

Vì CO2 được sử dụng nhiều hơn là chỉ hàn, bạn có nhiều lựa chọn hơn để nạp đầy bình CO2 . Thêm vào đó, một số tùy chọn nạp tiền thân thiện hơn với “người tiêu dùng”. 

Công Ty TNHH Venmer Việt Nam nạp bình khí CO2 trên toàn quốc, với chất lượng khí đạt tiêu chuẩn, giá cả cạnh tranh . Khí bảo vệ CO2

Cân Nhắc Về Thiết Bị

Khí CO2

Tất nhiên, bể chứa của bạn phải được lấp đầy. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn đổ đầy một chai carbon dioxide, bạn sẽ tìm thấy các loại CO2 trong công nghiệpthực phẩm. 

hàn hồ quang CO2
Khí bảo vệ CO2

Cấp thực phẩm thì nhuyễn hơn một chút, nhưng không cần thiết phải có tính hàn. Loại công nghiệp thường rẻ hơn một chút và sẽ hoạt động tốt nếu đó là những gì bạn có thể nhận được.  Khí bảo vệ CO2

Máy Hàn Mig

Một câu hỏi luôn xuất hiện… Tôi có cần một máy đặc biệt để sử dụng CO2 không? 

Không, thợ hàn MIG đàng hoàng, có đủ điều khiển, làm việc với CO2.

Tuy nhiên, bạn càng có nhiều điều chỉnh thì càng tốt. Các thiết bị tốt hơn cung cấp các điều khiển bổ sung và có thể giúp quay số trong cài đặt tối ưu của bạn khi sử dụng CO2 tinh khiết. Khí bảo vệ CO2

Ví dụ, kiểm soát độ dốc có thể giúp làm phẳng cung đường. (nó cũng có thể được gọi là điều khiển điện cảm). 

Bạn trả nhiều tiền hơn cho một thợ hàn với khả năng kiểm soát được cải thiện. Nhưng chúng đa năng hơn.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng 100% CO2, thì bạn có thể phải trả nhiều hơn một chút cho thợ hàn.  Khí bảo vệ CO2

Bộ Điều Chỉnh

Bộ chuyển đổi CGA-320 đến CGA-580

Bộ điều chỉnh được sử dụng cho hỗn hợp Argon / CO2 có các chủ đề khác với bộ điều chỉnh CO2. Khí bảo vệ CO2

Ngoài ra, hầu hết các bộ điều chỉnh CO2 thường chỉ hiển thị áp suất.

Nhưng bạn cần một bộ điều chỉnh cho bạn biết tốc độ dòng khí. Vì vậy, bạn có hai lựa chọn. 

  • Sử dụng bộ chuyển đổi để gắn bộ điều chỉnh Argon / CO2 hiện có của bạn hoặc
  • Mua một bộ điều chỉnh CO2 chất lượng với chỉ báo tốc độ dòng chảy ( như cái này ).

Hãy nhớ rằng, nếu bạn sử dụng bộ điều chỉnh Argon hiện có của mình cho CO2 tinh khiết, hãy đảm bảo rằng nó được xếp hạng để làm như vậy. Không phải tất cả các bộ điều chỉnh Argon đều có thể chạy CO2. Cái lạnh và sương giá từ CO2 có thể làm hỏng một số bộ điều chỉnh.

Bộ điều chỉnh Argon được liên kết ở trên (tức là luồng CGA580) đi kèm với các thang đo tốc độ dòng chảy cho cả Argon và CO2. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó theo một trong hai cách, nếu bạn có bộ chuyển đổi bình CO2 (tức là CGA320 sang CGA580 luồng). Khí bảo vệ CO2

Vật Tư Tiêu Hao

Vật tư tiêu hao MIG tiêu chuẩn hoạt động với khí bảo vệ CO2 tinh khiết. 

Tuy nhiên, quá trình oxy hóa tăng lên từ CO2 có thể làm tăng độ xốp của mối hàn. Vì vậy, hãy chọn dây hàn MIG có chất khử oxy mạnh như một số sản phẩm dây ER70S-6 rắn . 

Mặc dù hơi khó tìm, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các dây dẫn có lõi thông lượng, được bảo vệ bằng khí .

Điều này có nghĩa là bạn có thể che chắn vũng hàn khỏi các khí trong khí quyển và bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa từ CO2 gây ra mối hàn bị xốp. Khí bảo vệ CO2

Hàn Với 100% Khí Bảo Vệ CO2

Có sự khác biệt đáng chú ý khi hàn với 100% C, vì ở nhiệt độ hàn cao, CO2 chuyển từ khí trơ thành khí phản ứng.

Điều này có nghĩa là cắn tốt hơn so với hỗn hợp Argon và nói chung CO2 tinh khiết có:

  • Khả năng thâm nhập khớp tốt hơn. 
  • Tốc độ hàn cao hơn.
  • Hành động làm sạch tích cực.

Những đặc tính này có nghĩa là bạn có thể hàn kim loại dày hơn bằng máy hàn MIG của mình, có tốc độ di chuyển nhanh hơn và dễ dàng cắt bỏ lớp gỉ và cáu cặn nhà máy hơn khi sử dụng carbon dioxide tinh khiết.

Nhưng nó cũng có nghĩa là kim loại mỏng sẽ khó hàn . Tăng tốc độ di chuyển hàn của bạn có ích, nhưng trên kim loại rất mỏng, điều đó sẽ khó khăn. Khí bảo vệ CO2

Khí bảo vệ CO2

Nhưng CO2 tinh khiết tạo ra một hồ quang thô, không nhất quán và bạn thấy nhiều hạt hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một điểm ngọt ngào, và khi bạn làm vậy, vòng cung chỉ hơi thay đổi.

Tuy nhiên, để đạt được điểm hấp dẫn đó với các cài đặt của bạn, rất khó để đạt được. Nhưng khi bạn làm vậy, các mối hàn tốt là có thể. Thêm vào đó, bạn có thể giữ độ dài vòng cung ngắn để giảm bớt sự tán xạ.

Bạn có thể mong đợi sự truyền ngắn mạch với dòng điện thấp và sự truyền hình cầu ở dòng cao hơn. Khi bạn sử dụng CO2 tinh khiết, không thể truyền phun.

Tất cả điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải thử nghiệm một chút. Nhưng với thời gian, bạn sẽ có thể xác định những cài đặt mà thợ hàn của bạn cần để có hồ quang ổn định.  Khí bảo vệ CO2

Nếu bạn nhớ lại, chúng tôi đã đề cập đến một thợ hàn có nhiều điều khiển hơn sẽ tạo ra sự khác biệt với C100. Và có được một vòng cung ổn định là nơi điều này thực sự có thể giúp ích. Với thực hành, bạn sẽ tìm thấy các cài đặt cho chất lượng, mối hàn phù hợp. Khí bảo vệ CO2

Hình Dạng Hạt Hàn,Khí bảo vệ CO2

Hình Dạng Hạt Hàn, Khí bảo vệ CO2

100% khí CO2 xâm nhập tốt hơn và nó tạo ra một hạt rộng với sự thâm nhập sâu. Vì vậy, bạn sẽ có được một hạt rộng và phẳng hơn.

Điều này có nghĩa là các máy nhỏ hơn có thể hàn kim loại dày hơn, nhưng kim loại mỏng hơn sẽ trở thành một thách thức.Khí bảo vệ CO2

Ngoài ra, bạn có thể nhận được nhiều hạt hơn.

Vì vậy, nếu bạn cần một lớp hoàn thiện sạch sẽ, đẹp đẽ, bạn có thể sẽ cần phải thực hiện một số công việc dọn dẹp khi mối hàn hoàn thành.

Trên đây là một số lý do vì sao lại Hàn MIG với 100% khí bảo vệ CO2. Công ty TNHH Venmer Việt Nam chuyên cung cấp khí bảo vệ CO2 cho hàn MIG và các loại khí khác như Nito, Ar, Oxy…Liên hệ để được tư vấn và báo giá phù hợp .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles