Home Khí công nghiệpKhí CO2 Dùng đá gel có tốt không – Sử dụng đá gel đúng cách

Dùng đá gel có tốt không – Sử dụng đá gel đúng cách

by Bùi Thị Ngọc Ánh
mua đá gel ở đâu


Đá gel là gì? Thành phần và cấu tạo của nó ra sao? Do nhu cầu bảo quản thực phẩm, đồ uống, mẫu phẩm hay làm mát các sản phẩm rất nhiều. Nhưng không phải hoàn cảnh nào cũng sử dụng tủ lạnh được. Cho nên, trên thị trường xuất hiện nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ bảo quản làm lạnh và một trong số đó là đá gel. Nhưng dùng đá gel có tốt không ? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

Đá gel là gì?

Đá gel là túi nhựa giữ lạnh, ở bên trong có chứa chất giữ lạnh dạng gel. Có thể chuyển đổi trạng thái từ lỏng qua rắn. Hoặc từ rắn sang lỏng tùy thuộc khi ta làm lạnh hoặc làm nóng. Hộp đá gel giữ lạnh có nhiều công dụng trong bảo quản thực phẩm, bảo quản vắc xin. Và còn lấy đá gel dùng cho quạt hơi nước để làm mát không khí. Dùng đá gel có tốt không.

Còn về lý thuyết thì ĐÁ GEL GIÁ RẺ là một trong những sản phẩm dạng gel sền sệt được chế tạo từ bột sáp. Hay còn được gọi là SUPER ABSORBENT POLYMER (S.A.P) có đặc tính là siêu hút nước. Trong quá trình điều chế, người ta sẽ pha bột sáp cùng với nước rồi cho vào bao bì hoặc hộp đứng để đông cứng. Và gọi đó là đá gel làm lạnh. Dùng đá gel có tốt không.

Thành phần và cấu tạo của đá gel là gì? Dùng đá gel có tốt không

Đá gel được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là lớp vỏ bên ngoài chắc chắn và dung dịch chủ chốt bên trong. Từ khi hiểu được có thể sử dụng đá gel bảo quản thực phẩm, đá gel y tế, công nghiệp,… thì nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này ngày càng tăng lên. Dùng đá gel có tốt không

Ban đầu đá gel chỉ ở dạng túi hút nước, hút ẩm cho phòng thí nghiệm của một nhà khoa học người Đức. Sau nhiều cơ duyên, ông sử dụng đá gel lạnh vào nhiều lĩnh vực . Thấy hiệu quả, nên ông đã phát triển hơn từ đó đá gel đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường và được nhiều người biết đến đá gel là gì. Ông cũng chính là người đầu tiên phát hiện, nghiên cứu và phát triển bột làm đá gel. Dùng đá gel có tốt không

Bột SAP

Cấu tạo và chất liệu phần vỏ đá gel là gì ? Dùng đá gel có tốt không

Cách làm đá gel vô cùng đơn giản, chỉ bao gồm 2 cấu tạo chính là phần vỏ và ruột. Cụ thể là: 

1. Dạng vỏ bằng túi nhựa PE

Vỏ túi đá gel khô được làm bằng nhựa PE, có đặc điểm là độ dẻo cao, trắng có khả năng chịu nén khá tốt. Đặc biệt với các thành phần chất liệu nhựa sạch. Nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng. Dùng đá gel có tốt không

Điểm đặc biệt của đá gel dạng vỏ túi nhựa PE là hai đầu của túi được hàn kín bằng công nghệ Nhật Bản. Đảm bảo nguồn chất lượng bên trong không bị mất chất cực hiệu quả.

2. Dạng vỏ bằng hộp nhựa

Với dạng vỏ đá gel hộp nhựa làm bằng chất liệu được đảm bảo các yếu tố liên quan đến vệ sinh thực phẩm. Bởi lớp vỏ đá gel khô cấu tạo từ các hạt nhựa nhỏ li ti được sát trùng kĩ lưỡng.

Bên cạnh đó, nắp hộp đá khô được đóng chắc chắn để tránh dung dịch bên trong bị trào ra ngoài. Gây mất chất cũng như làm mất vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, lớp vỏ hộp được cấu tạo rất dày nên có khả năng chịu được độ nén cao. Phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng số lượng lớn của khách hàng.

Thành phần và cấu tạo dung dịch bên trong của đá gel/ Dùng đá gel có tốt không

Dung dịch bên trong thành phần của đá khô gel có 2 loại chính. Là bột siêu nở và nước cất. Loại bột này mới đầu được biết đến với tác dụng giữ ẩm cho đất. Khi nhiệt độ lên cao thì tinh chất bột nở sẽ hút từ dương ban đêm nên chúng có tác dụng giữ ẩm rất tốt.

Ngoài ra, bột siêu nở cũng được áp dụng trong việc sản xuất bỉm trẻ em, băng vệ sinh. Nhờ vào công dụng hút ẩm, hút nước hiệu quả. Bên cạnh đó, nước cất còn có tác dụng làm tăng độ lạnh. Và kéo dài thời gian giã đông thực phẩm hiệu quả.

Cách sử dụng và cách bảo quản đá gel

Về cách sử dụng và bảo quản đá gel khá là đơn giản. Nhưng cần phải chú ý để có thể phát huy hiệu quả công dụng của sản phẩm tốt hơn.

1 Cách sử dụng đá gel

Đá gel khi hòa tan trong nước sẽ tạo thành một hỗn hợp có độ kết dính tự nhiên, trước khi sử dụng phải cho vào ngăn đá để cấp đông khoảng 8 – 10 giờ. Sau khi đá gel đông cứng lạnh có thể cho vào thùng giữ lạnh hoặc thùng xốp đề bảo quản thực phẩm, vacxin,…

Đá gel giữ lạnh được bao lâu? Túi đá gel có thể giữ lạnh trong vòng khoảng 12 giờ mới tan chảy. Đá gel sử dụng được bao nhiêu lần? có thể sử dụng được nhiều lần nhưng nhiệt độ và thời gian giữ lạnh sẽ giảm dần.

2 Cách bảo quản đá gel là gì

Cách bảo quản đá gel là cấp đông cho đến khi dung dịch gel trong túi đông cứng lại như đá, nhiệt độ duy trì của đá gel lạnh nhất đạt -10 độ C.

Bài viết trên là những thông tin giúp mọi người hiểu được đá gel là gì cũng như cung cấp thêm một số kiến thức về cấu tạo và tác dụng của đá gel. Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có thể sử dụng đá khô dạng gel hiệu quả và an toàn nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua đá gel – đá khô uy tín, chất lượng, giá tốt, liên hệ ngay và luôn để được tư vấn trực tiếp nhé!

Liên hệ: Mr Hoàng 0906.050.421

Related Articles