Home Khí công nghiệpKhí CO2 Túi đá giữ lạnh – Công dụng và cách sử dụng

Túi đá giữ lạnh – Công dụng và cách sử dụng

by Bùi Thị Ngọc Ánh
đá gel giữ lạnh

Đá gel là một dạng gel lỏng sền sệt, được làm từ bột sáp viết tắt là S.A.P  (Super Absorbent Polymer) siêu hút nước. Sau khi pha bột sáp cùng vơi nước người ta cho vào bao bì ni lông  thì gọi đó là túi đá gel. Hoặc là hộp nhựa thì gọi là đá gel hộp hay gọi chung là đá gel. Túi đá gel giữ lạnh.

.13179205_626059644218416_6339397185606846481_n

Túi gel 500g

tải xuống
Gel hộp xanh
13179185_626059617551752_8353164196231037401_n
Túi gel 250g

Nhưng để sử dụng loại túi gel này thì cần phải cho vào tủ cấp đông,  8-12 tiếng rồi mới đem ra sử dụng. Vì nếu pha bột Sáp theo đúng tỷ lệ thì sẽ có kết quả là vậy. Còn nếu pha đặc hơn kẹo hơn thì thời gian đông sẽ rất là lâu và ngược .Vì có thể là đã pha không đúng cách rồi. Túi đá gel giữ lạnh.

Khi mua đá gel thì cần lưu ý là mua sử dụng liền hay là 1 tuần hay 1 tháng sau mới sử dụng. Hoặc là mua vận chuyển về tỉnh xa, thì nói với người bán lấy loại chưa cấp đông. Vì mua cấp đông thì về nhà phải để vào tủ cấp đông nếu diện tích tủ gia đình nhỏ, bỏ vào thì rất là chật chội. Túi đá gel giữ lạnh.

Nếu để đã cấp đông rồi sau khi sử dụng xài vừa tan ra thì cho vào tủ cấp đông và tái sử dụng cho lần tiếp theo. Khi đã để đá gel trong điều kiện đông lạnh thì giữ lạnh luôn.

Đá gel sử dụng đông đi đông lại nhiều lần, nhưng mỗi lần bảo quản sẽ giảm xuống từ từ.

Độ lạnh của đá gel giảm  xuống từ từ của đá gel là bao nhiêu?

Ví dụ: Lần đầu sử dụng được 24 giờ, lần tiếp theo còn 23 giờ…… . Khi nào tan chảy lỏng thành nước thì bỏ. Bảo quản đá gel tránh ánh nắng mặt trời.

Một lần đông lạnh sau đó đá rã đông là tính 1 lần sử dụng.

VẬy thì Đá gel này tan chảy trong vòng mấy giờ sau khi đã cấp đông?

Nếu để trong nhiệt độ phòng trong nhà mát (không bảo quản thùng xốp). Thì túi đá gel loại 500gam sẽ tan trong 4 giờ .

Đá gel  đóng bao bì kích thước cảng nhỏ thì thông thường giá cao hơn. Vì gel thì rẻ nhưng chi phí đóng gói và bao bì cao hơn.
Nếu Đá gel  để trong thùng xốp thì lâu hơn vì phụ thuộc vào đá gel và hàng cần bảo quản nhiều hay ít. Thông thường theo tỷ lệ 3/7 có nghĩa là 3kg đá, 7kg hàng thì bảo quản được 24 giờ, đây là ước tính chung. Vì nhiều khi đóng hàng còn phụ thuộc vào kinh nghiệm đóng hàng nữa.

Đá gel thì chỉ bảo quản giữ mát cho sản phẩm, không giữ được hàng cấp đông đâu. Vì độ lạnh sâu trung tâm sau khi để trong tủ cấp đông chuyên dụng là -18 độ C. Nhiệt độ tủ lạnh cấp đông thì luôn là không đủ chuẩn để đạt độ lạnh đó. Và các chuyên gia đóng hàng luôn sử dụng đá gel cho hàng giữ mát. Vì công dụng của Đá gel  là vậy.

Cung cấp túi đá giữ lạnh

Những sản phẩm cần giữ mát như là trái cây, rau , củ quả, vắc xin, socola, hạt mầm, chườm lạnh sau khi bị chấn thương, hàng xuất khẩu, tạo không khí mát cho vật nuôi vào mùa nắng nóng…. .  .

Cách bảo quản Đá gel cần tránh ánh nắng mặt trời, và giữ bao bì nguyên vẹn.

Nếu muốn dùng cho hàng cấp đông thì phải dùng loại ĐÁ KHÔ

Liên hệ để được tư vấn và báo giá.

Hotline: Mr Hoàng 0906.050.421

Related Articles