Home Khí công nghiệpKhí CO2 Đá gel (túi gel – Gel Ice pack)

Đá gel (túi gel – Gel Ice pack)

by Bùi Thị Hà
Đá gel giữ lạnh thực phẩm

Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) là một dạng gel lỏng sền sệt, được làm từ bột sáp viết tắt là S.A.P  (Super Absorbent Polymer) siêu hút nước. Sau khi pha bột sáp cùng vơi nước người ta cho vào bao bì ni lông  thì gọi đó là túi gel, hoặc là hộp nhựa thì gọi là đá gel hộp hay gọi chung là đá gel.

Đá gel (túi gel – Gel Ice pack)

Nhưng để sử dụng loại túi gel này thì cần phải cho vào tủ cấp đông,  8-12 tiếng rồi mới đem ra sử dụng thông thường là vậy, vì nếu pha bột Sáp theo đúng tỷ lệ thì sẽ có kết quả là vậy, còn nếu pha đặc hơn kẹo hơn thì thời gian đông sẽ rất là lâu lâu.. và ngược lại lỏng hơn thì …..vì có thể là đã pha không đúng cách rồi.

Khi mua đá gel thì cần lưu ý là mua sử dụng liền hay là 1 tuần hay 1 tháng sau mới sử dụng, dụng hoặc là mua vận chuyển về tỉnh xa, thì nói với người bán lấy loại chưa cấp đông, vì mua cấp đông thì về nhà phải để vào tủ cấp đông nếu diện tích tủ gia đình nhỏ, bỏ vào thì rất là chật chội.

Nếu để đã cấp đông rồi sau khi sử dụng xài vừa tan ra thì cho vào tủ cấp đông và tái sử dụng cho lần tiếp theo. Khi đã để đá gel trong điều kiện đông lạnh thì giữ lạnh luôn.

Túi đá gel

Đá gel sử dụng đông đi đông lại nhiều lần, nhưng mỗi lần bảo quản sẽ giảm xuống từ từ.

Độ lạnh của đá gel giảm  xuống từ từ của đá gel là bao nhiêu?

Ví dụ: Lần đầu sử dụng được 24 giờ, lần tiếp theo còn 23 giờ…… , khi nào tan chảy lỏng thành nước thì bỏ. Bảo quản đá gel tránh ánh nắng mặt trời.

Một lần đông lạnh sau đó đá rã đông là tính 1 lần sử dụng.

VẬy thì Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) này tan chảy trong vòng mấy giờ sau khi đã cấp đông?

Nếu để trong nhiệt độ phòng trong nhà mát (không bảo quản thùng xốp)  thì túi đá gel loại 500gam sẽ tan trong 4 giờ .

Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) đóng bao bì kích thước cảng nhỏ thì thông thường giá cao hơn, vì gel thì rẻ nhưng chi phí đóng gói và bao bì cao hơn.
Nếu Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) để trong thùng xốp thì lâu hơn vì còn phụ thuộc vào đá gel và hàng cần bảo quản nhiều hay ít, thông thường theo tỷ lệ 3/7 có nghĩa là 3kg đá, 7kg hàng thì bảo quản được 24 giờ, đây là ước tính chung. Vì nhiều khi đóng hàng còn phụ thuộc vào kinh nghiệm đóng hàng nữa.

Đá gel bảo quản thịt
Đá gel bảo quản thực phẩm , thịt cá

Đá gel(Gel Ice pack ) thì chỉ bảo quản giữ mát cho sản phẩm, không giữ được hàng cấp đông đâu, vì độ lạnh sâu trung tâm sau khi để trong tủ cấp đông chuyên dụng là -18 độ C, nhiệt độ tủ lạnh cấp đông thì luôn là không đủ chuẩn để đạt độ lạnh đó, và các chuyên gia đóng hàng luôn sử dụng đá gel cho hàng giữ mát. Vì công dụng của Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) là vậy.

Những sản phẩm cần giữ mát như là trái cây, rau , củ quả, vắc xin, socola, hạt mầm, chườm lạnh sau khi bị chấn thương, hàng xuất khẩu, tạo không khí mát cho vật nuôi vào mùa nắng nóng…. .  .

Cách bảo quản : Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) cần tránh ánh nắng mặt trời, và giữ bao bì nguyên vẹn.

CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ GEL ( Gel Ice pack )

Bảo quản thịt, cá
Công dụng của đá gel

Bảo quản thực phẩm


Đá gel(Gel Ice pack )phù hợp để bảo quản các sản phẩm như:
– Rau củ
– Hoa quả
– Sữa chua, váng sữa
– Thuốc, Vacxin
– Bánh Gato, bánh kem
Đá gel – Gel Ice pack thường được sử dụng với những loại thực phẩm không có yêu cầu nhiệt độ âm sâu


Dùng cho quạt điều hòa, quạt hơi nước

Đá Gel Minh Tâm
Đá gel dùng trong quạt hơi nước


Với tác dụng làm lạnh nguồn nước đá gel(Gel Ice pack )đang được các nhà sản xuất quạt . Khách hàng mua quạt kèm thêm một số lượng hộp để dùng dần. Tuy đá gel -Gel Ice pack không làm đông nước hay làm lạnh sâu nhưng cũng góp phần làm giảm nhiệt độ của nước, giúp cho không gian phòng được nhẹ nhàng hơn.


Bảo quản Vacxin

Bảo quản Vacxin
Bảo quản vacxin

Trong ngành Y tế đá gel (Gel Ice pack) được biết đến như một vật phẩm phụ . Không thể thiếu đối với những loại vacxin cần bảo quản lanh. Trong viện Ung Bướu có những loại thuốc cho bệnh nhân . Cần được bảo quản lạnh nên đá gel cũng được sử dụng trong trường hợp này.
Với những nhà sản xuất thì sản phẩm gel được sử dụng nhằm mục đích hàng miễn phí đính kèm thuốc của họ.
Giảm đau, bong gân, bầm tím, đau lưng hay các chấn thương nhẹ. Đá gel (Gel Ice pack) cũng là một sản phẩm hỗ trợ tốt cho khách hàng muốn giảm cơn đau nhanh chóng


Cách sử dụng và cách bảo quản Gel Ice pack


Cách bảo quản là giống nhau, các bạn chỉ cần bảo quản tại ngăn đá của tủ lạnh khi đang cần sử dụng. Khi chưa dùng đến các bạn bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách sử dụng như đã nói ban đâu các bạn thùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau . Nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô , đá gel-Gel Ice pack với khối lượng lớn . Và phân phối toàn khu vực miền Bắc .

Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng đá khô , đá gel (Gel Ice pack) của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles