Home Khí công nghiệpKhí CO2 Ưu điểm của công nghệ làm sạch bằng đá khô.

Ưu điểm của công nghệ làm sạch bằng đá khô.

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Làm sạch bằng đá khô?

Vâng, đó là chính xác! Nhiệt độ lạnh giá của quá trình thổi đá khô “phát nổ” đối với vật liệu cần loại bỏ khiến nó co lại và mất đi độ kết dính. Đá khô là -109 ° F hoặc -78 ° C. Làm sạch bằng phương pháp thổi khô hoặc thổi đá khô sử dụng các mảnh đá khô nhỏ có kích thước bằng hạt gạo để bắn chúng ra khỏi vòi phun tia bằng khí nén. Hình dạng độc đáo của vòi phun có thể khiến các hạt gia tốc nhanh hơn tốc độ âm thanh trước khi va vào bề mặt cần làm sạch. (xem  phân tích năng lượng-12-04787 ). Làm sạch bằng đá khô.

Các hệ thống khác bào một khối đá khô để làm vật liệu làm sạch vụ nổ mềm hơn.

Đá khô có thể mềm hơn cát hoặc hạt thủy tinh, vì vậy nó không làm hỏng lớp nền. Nó hoạt động giống như phun cát hoặc phun nước áp suất cao hoặc hơi nước, nhưng với kết quả khác nhau – thường tốt hơn.

Nhiệt độ lạnh giá của đá khô “nổ tung” chống lại vật liệu cần loại bỏ khiến nó co lại và mất độ bám dính khỏi bề mặt. Ngoài ra, khi một phần đá khô xuyên qua vật liệu bị ô nhiễm, nó sẽ tiếp xúc với bề mặt bên dưới. Lớp dưới bề mặt ấm hơn làm cho đá khô chuyển đổi trở lại thành khí, nổ dưới vật liệu làm tăng tốc độ loại bỏ của nó. Sự kết hợp của động năng, nhiệt năng và năng lượng thăng hoa tạo ra kết quả vô song.

Gỉ, sơn, dầu, mỡ, nhựa đường, hắc ín, đề can, bồ hóng, bụi bẩn, mực, nhựa, vòi xả máy bay phản lực và chất kết dính là một số vật liệu được loại bỏ bằng quy trình này. Chỉ những vật liệu đã loại bỏ phải được xử lý vì đá khô sẽ ngấm vào bầu khí quyển.

Phun đá khô không tạo ra chất thải thứ cấp hoặc dư lượng hóa chất và

  • không mài mòn
  • không dẫn điện,
  • Không bắt lửa,
  • và không độc hại.

Nó làm giảm sự tiếp xúc của cá nhân với các hóa chất độc hại và là một phương pháp làm sạch thân thiện với môi trường được FDA, EPA và USDA chấp thuận. Phun đá khô có thể thay thế các dung môi nguy hiểm cho môi trường một cách an toàn và ít tốn kém hơn.

Trước khi sơn lại các bề mặt bong tróc cũ đã bị ăn mòn, làm sạch bằng máy thổi đá khô là cách tốt hơn để làm sạch và chuẩn bị cho phần thân xe cho lớp sơn mới. Thành phần có sẵn ngay lập tức để sơn – không cần chờ khô hoặc loại bỏ dung môi nguy hiểm.

Sử dụng phương pháp làm sạch bằng đá khô để khôi phục các tòa nhà và phòng bị cháy – loại bỏ thành công các hư hỏng do than và khói đối với gỗ và các vật liệu khác.

Nhiều mục đích sử dụng trong nhà để bảo trì hoặc làm sạch thiết bị bằng phương pháp làm sạch bằng thổi đá khô giúp giảm thời gian ngừng hoạt động và tăng sản lượng hàng năm. Giải pháp tốt nhất có thể là một nhà thầu chuyên nghiệp có kinh nghiệm , người có thể làm sạch thiết bị của bạn một cách an toàn và nhanh chóng.

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ LÀM SẠCH BẰNG ĐÁ KHÔ CO2

Không ướt:

  Đá khô thăng hoa thành khí carbon dioxide vào khí quyển

  Không có nước thải, mài mòn bị ô nhiễm khác tồn dư

  Bụi bẩn rơi xuống sàn nhà và có thể được thu gom dễ dàng bằng máy hút bụi hoặc quét. Cuốn trôi theo nước

 Thời gian NGỪNG HỆ THỐNG, DÂY CHUYÊN SẢN XUẤT ĐỂ VỆ SINH rất ngắn. Không BỊ ẢNH HƯỞNG  NGUỒN ĐIÊN, AN TOÀN CHÁY NỖ…

Không sờn hoặc mòn:

  Viên đá khô không làm mài mòn CÁC BỀ MẶT CẦN LÀM SẠCH

 Do vậy máy móc, dây chuyển sản xuất và các công cụ cần làm sạch sẽ không bị hư hỏng. Do làm sạch bằng đá khô.

Không tháo gỡ máy móc, dây chuyền sản xuất:

o Quá trình làm sạch có thể được thực hiện khi các bộ phận được gắn trên máy, dây chuyền. (Làm sạch tại chỗ)

o Không có nhu cầu tháo gỡ những phần bị ô nhiễm ,bẩn

o Vì thời gian ngừng hoạt động của dây chuyển sản xuất thấp hơn không bị lãng phi thời gian trong quá trình vệ sinh làm sạch. Nên lợi thế kinh tế lớn cho người sử dụng

Không có hóa chất, không có chất mài mòn do thổi phun. (ví dụ như corundum, cát, ..), không có nước thải:

  Không xuât hiện việc mài mòn … do quá trình thổi phun giống phun cát, xỉ đồng

  Không gây ô nhiễm môi trường, giảm chi phí thu gom, phơi cát ….

  Không bỏ thêm  chi phí để xử lý đối với hóa chất độc hại hoặc có hại. Dung môi hoặc chất mài mòn khác thải ra môi trường

THIẾT BỊ LÀM SẠCH BẰNG ĐÁ KHÔ CO2 là phương pháp làm sạch thân thiện với  môi trường. An toàn và kinh tế

Chi phí lao động ít nhất :

  Lượng lao động để làm sạch, bảo trì các dây chuyền lắp ráp/ máy móc  được giảm đáng kể. ( CHỈ CẦN 1 NGƯỜI)

 Làm sạch bằng đá khô CO2 có rất nhiều lợi thế đặc biệt. Là trong các lĩnh vực vệ sinh máy móc thiết bị, bảo trì xây dựng hoặc phục hồi bề mặt.

  Đặc biệt là khi các phương pháp làm sạch truyền thống cần rất nhiều chuẩn bị. Và quá trình thực hiện chuyên sâu

 –    Thu gom cát

 –    Phơi ( sấy ) cát

 –    Lưu trữ cát …

  Nếu làm sạch với nước, hóa chất, dung môi hoặc các phương pháp thổi phun bột đồng .. Là bị cấm bởi hầu hết các chính phủ ,các quốc gia trên thế giới. Do vậy,phương pháp làm sạch bằng đá khô CO2 là phương pháp làm sạch thay thế trong tương lai.

 Rất nhiều tác vụ làm sạch có thể được áp dụng với nước. Ví dụ với nước (áp lực cao hoặc áp lực siêu cao). Hậu quả là thời gian ngừng máy kéo dài mà kết quả là tổn thất rất lớn về kinh tế. Do phải ngưng hoạt động toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất

Nhà cung cấp đá khô, đá khói CO2 chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng đá khô của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles