Home Khí công nghiệpKhí CO2 Tầm quan trọng của việc giám sát CO2 trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống

Tầm quan trọng của việc giám sát CO2 trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Hầu hết mọi ngành công nghiệp đều phải đối phó với các mối nguy hiểm từ khí đốt thuộc loại này hay loại khác. Và ngành thực phẩm và đồ uống cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, trong toàn ngành, có sự thiếu nhận thức chung khi nói đến carbon dioxide (CO 2 ) và những vấn đề mà nó có thể đặt ra cho không chỉ người lao động mà còn cả khách hàng. Giám sát CO2.

Nhờ có nhiều công dụng CO2 là loại khí phổ biến nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Nó được sử dụng để thêm cacbonat vào nước giải khát. Giữ lạnh các mặt hàng thực phẩm trong quá trình vận chuyển dưới dạng đá khô. Và được giải phóng bởi các tác nhân tạo men như nấm men. Giám sát CO2.

Carbon dioxide thoạt nhìn có vẻ vô hại. Rốt cuộc, chúng ta thở ra nó bằng mỗi hơi thở, và thực vật cần nó để tồn tại. Bản thân sự hiện diện của carbon dioxide không nhất thiết là một vấn đề. Nhưng thể tích của nó trong một môi trường nhất định có thể tăng lên mức nguy hiểm. Giám sát CO2.

Nguy hiểm của CO 2

Thực tế là carbon dioxide không màu và không mùi nên nó tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Vì carbon dioxide nặng hơn không khí, nó chiếm chỗ của oxy và ở nồng độ cao sẽ gây ngạt thở. Trong trường hợp được thả, bạn rất dễ không chịu nổi khi tiếp xúc. Đặc biệt là trong một không gian hạn chế như xe tăng hoặc hầm rượu. Các triệu chứng ban đầu của việc tiếp xúc với lượng carbon dioxide cao bao gồm. Chóng mặt, đau đầu, lú lẫn và mất ý thức. Giám sát CO2.

Tai nạn và tử vong xảy ra trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống do thải khí CO2. Nếu không có các phương pháp phát hiện thích hợp, mọi người tại một cơ sở có thể gặp rủi ro. Điều này khá phổ biến khi một người có các triệu chứng phơi nhiễm carbon dioxide cao và những người lao động gần đó cố gắng giúp đỡ, nhưng họ cũng trở thành nạn nhân. Giám sát CO2.

Lợi ích của màn hình khí

Bất kỳ ứng dụng nào sử dụng carbon dioxide đều khiến người lao động gặp rủi ro. Vì carbon dioxide không thể được phát hiện bằng các giác quan. Cách duy nhất để xác định mức độ cao trước khi quá muộn là sử dụng thiết bị theo dõi khí. Giám sát CO2.

Máy dò khí cá nhân có thể liên tục theo dõi không khí trong vùng thở của công nhân. Để giúp họ nhận thức tốt hơn và thông tin họ cần để đưa ra quyết định thông minh khi đối mặt với nguy hiểm. Máy theo dõi khí không chỉ có thể phát hiện carbon dioxide trong không khí. Nhưng chúng cũng có thể cảnh báo những người khác nếu nhân viên gặp nguy hiểm. Giám sát CO2.

Khi theo dõi CO2, điều quan trọng là phải sử dụng màn hình đa khí với cảm biến CO2 chuyên dụng. Một huyền thoại phổ biến rằng việc theo dõi nồng độ oxy thấp hoặc các khí dễ cháy sẽ cho kết quả gần đúng về carbon dioxide. Thực tế là carbon dioxide leo thang đến mức nguy hiểm trước khi cảm biến oxy báo động. Trong khi nồng độ CO2 cao có thể được coi là khí dễ cháy. Khiến bạn phải tìm kiếm một nguồn không tồn tại. Giám sát CO2.

Giám sát CO2

Không có thiết bị giám sát khí hoàn hảo nào có thể phát hiện mọi nguy cơ về khí có thể xảy ra. Nhưng một thiết bị giám sát đa khí  là lý tưởng cho hầu hết các hoạt động thực phẩm và đồ uống. Bạn có thể cấu hình máy dò để theo dõi carbon dioxide và bất kỳ loại khí nào khác mà nhân viên có thể gặp phải trong công việc, bao gồm LEL (Pentane), carbon monoxide , hydrogen sulfide , amoniac và oxy .  Giám sát CO2.

Thật dễ dàng để bỏ qua sự nguy hiểm của carbon dioxide trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống. Nhưng hãy nhớ điều này: nếu có khả năng mức carbon dioxide cao tại địa điểm của bạn. Thì bạn cần một máy dò khí với cảm biến carbon dioxide chuyên dụng – không có cách nào khác đáng tin cậy để bảo vệ sự an toàn của công nhân và khách hàng của bạn. Giám sát CO2.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,.

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles