Home Khí công nghiệp Cung cấp bình khí Oxy

Cung cấp bình khí Oxy

by Bùi Thị Hà
Khí Oxy hàn khí

Bình khí Oxy Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp:

 • Bình khí Oxy 10L
 • Bình khí Oxy 14L
 • Bình khí Oxy 40L
 • Bình khí Oxy 47L
 • Bình khí Oxy 50L
 • Bình khí Oxy dạng lỏng

Tính chất khí Oxy (O2):

Oxy là nguyên tố hóa học có ký hiệu là O thuộc nhóm nguyên tố 16 và số nguyên tử bằng 8 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố. Oxy là nguyên tố phi kim hoạt động mạnh nó có thể tạo thành hợp chất với hầu hết các nguyên tố khác.

Ở điều kiện nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn hai nguyên tử oxy kết hợp với nhau tạo thành phân tử oxy không màu, không mùi, không vị có công thức O2. Oxy phân tử (O2, thường được gọi là oxy tự do) trên Trái Đất là không ổn định về mặt nhiệt động lực học.

Sự xuất hiện trong thời kỳ đầu tiên của nó trên Trái Đất là do các hoạt động quang hợp của vi khuẩn kỵ khí (vi khuẩn cổ và vi khuẩn). Sự phổ biến của nó từ sau đó đến ngày nay là do hoạt động quang hợp của cây xanh. Oxy là nguyên tố phổ biến xếp hàng thứ 3 trong trong vũ trụ theo khối lượng sau heli và là nguyên tố phổ biến nhất theo khối lượng trong vỏ Trái Đất. Khí oxy chiếm 20,9% về thể tích trong không khí.

Cho thuê bình khí Oxy
Venmer cung cấp các loại bình chứa khí Oxy

Khí oxy thường được gọi là dưỡng khí, vì nó duy trì sự sống của cơ thể con người.

Ứng dụng khí Oxy:

 • Hàn Cắt kim loại
 • Hỗ trợ sự sống
 • Ứng dụng trong y tế : Thiết bị hổ trợ thở và hô hấp cho bệnh nhân
 • Ứng dụng trong ngành lặn.
 • Sử dụng trong xử lý nước và môi trường
 • Ứng dụng trong ngành luyên kim và kính thủy tinh (Tăng cường sự đốt cháy)
 • Ứng dụng trong thủy sản – thêm khí Oxy vào nước trong các trại cá và duy trì sự sống của cá trong quá trình vận chuyển.
Cho thuê bình khí Oxy
Ứng dụng của Oxy trong hàn Cắt kim loại

Chất lượng khí Oxy

Oxy trong công nghiệp thông dụng: oxy 2.6 tương đương độ tinh khiết 99.6% dùng trong hàn cắt, luyện kim, nóng chảy làm thuỷ tinh

Oxy chất lượng cao: Khí Oxy 4.5, khí Oxy 5.0, khí oxy 5.2, khí oxy 5.5 tương đương độ tinh khiết: 99.995%, 99.999%, 99.9992%, 99.9995% dùng trong phân tích thí nghiệm, trong viện nghiên cứu…

Oxy y tế: Khí oxy 2.5 tương đương 99.5% dùng hỗ trợ hô hấp bệnh nhân

Phương thức cung cấp khí Oxy

Cung cấp bình chứa khí hoá lỏng xl45
Cung cấp bình chứa khí Oxy lỏng XL45

Có thể cung cấp Oxy ở dạng lỏng và khí tùy theo nhu cầu và chất lượng yêu cầu

Cung cấp bằng chai khí cao áp (Cylinder): chai oxy 10L,14L,40L,47L,50L.

Cung cấp bằng bình chứa lỏng mini như: XL-45, XL-45HP

Cung cấp bằng bồn chứa khí lỏng kèm bộ hóa hơi: SCS-Series (3300L, 6000L, 10.000L, 20.000L,vv…)

Đối với khí Oxy: Công ty trang bị 02 giàn nạp 100 chai, 02 máy bơm với công suất 450lít/h, có bồn 20m3 để chứa Ôxy lỏng. Chất lượng ôxy đảm bảo 99,5 – 99,7%, có trên 6.000 vỏ chai luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng đầy đủ và thoả mãn.

Các dạng cung cấp khi Oxy: 

1. Cung cấp khí oxy dạng chai: ( đối với chai chất lượng nạp đủ áp suất khí oxy)

Bình khí Oxy

2. Bình chứa oxy lỏng.

Thường sử dụng là bồn chứa 175 kg khí oxy dạng lỏng

Venmer cung cấp Bình chứa oxy lỏng

Một số lưu ý khi sử dụng bình khí Oxy cho an toàn , đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất .

Đừng bao giờ sử dụng bình khí oxy làm những việc sau đây

– Vận hành dụng cụ kiểu khí nén

-Tạo áp lực hoặc làm sạch hệ thống

-Thay thế không khí hoặc khí trơ

-Khởi động động cơ diesel

Oxy không được đưa vào bất cứ thiết bị nào trừ khi nó được thực hiện để sử dụng oxy. Và được thực hiện bởi người có đủ khả năng, kiến thức về chuyên môn.

Bình chứa khí oxy

Cẩn trọng với các thiết bị và bình để khí oxy an toàn khi sử dụng

Nếu các bình khí và thiết bị lưu chứa/ sử dụng oxy được sử dụng bất cẩn hoặc không đúng thì cháy nổ có thể xảy ra ngay lập tức. Tất cả người sử dụng oxy để làm việc đều cần phải biết và hiểu các mối nguy hiểm và được đào tạo cách thức sử dụng thiết bị khí oxy an toàn. Sử dụng bình khí Oxy

Có một số biện pháp phòng ngừa cần phải tuân thủ khi sử dụng thiết bị oxy

Bình khí oxy an toàn

Khi làm việc với bình khí oxy cần luôn:

-Di chuyển bình oxy một cách cẩn trọng. Phải sử dụng xe đẩy chuyên dụng để di chuyển.

-Dùng các dây xích hay kẹp bình để giữ các bình khí khỏi ngã đổ. Di chuyển nhẹ nhàng.

– Các bình khí không sử dụng cần được lưu trữ tại kho chứa thoáng khí. Phải được để xa nơi chứa các vật liệu dễ cháy. Và để tách biệt với các bình chứa khí cháy.

Khi sử dụng thiết bị oxy cần luôn:

Mở van từ từ, chậm rãi. Nếu mở van quá nhanh, đặc biệt là đối với các van bình khí sẽ làm gia tăng đột ngột tốc lực của oxy làm phát sinh nhiệt ma sát. Do vậy không được mở quá nhanh. Bên cạnh đó đối với những hệ thống có điểm chết ở phía cuối chẳng hạn như bộ điều chỉnh áp suất phải được gắn với bình oxy. Nhiệt có thể được tạo ra do oxy bị nén lại. Và Cả 2 trường hợp đều có thể gây cháy nổ .

Đảm bảo rằng van điều chỉnh áp suất đóng chặt trước khi mở van bình khí. Nhất là khi lần đầu mở van bình khí sau thay bình.

Đảm bảo rằng van bình khí được đóng và đường ống dẫn được cô lập khi ngừng công việc. Luôn luôn chú ý không được cắt dòng oxy bằng cách kẹp hay xoắn ống mềm khi thay đổi thiết bị. Sử dụng bình khí Oxy

Cung cấp Oxy lỏng đổ bồn

Đảm bảo các đường ống và thiết bị luôn trong tình trạng hết sức an toàn. Kiểm tra rò rỉ có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách sử dụng dung dịch lỏng được cấp phép dùng trong hệ thống khí oxy. Không được sử dụng xà phòng hay chất lỏng khác do có thể chứa mỡ. Sử dụng bình khí Oxy

Vệ sinh/ Sử dụng bình khí Oxy

Luôn chú ý : Giữ cho thiết bị oxy luôn sạch sẽ. Phải vệ sinh các chất bẩn như bụi, cát, dầu mở, bụi không khí nói chung luôn tiềm ẩn mối nguy gây cháy. Đặc biệt là đối với các thiết bị di động gây nguy cơ nhiễm bẩn là rất lớn nên cần lưu ý đến các biện pháp vệ sinh để giữ cho thiết bị sạch sẽ. Sử dụng bình khí Oxy

Khi khi lắp ráp phải đeo bao tay hay các thiết bị hỗ trợ tiếp xức đối với các thiết bị oxy. Ví dụ như gắn bộ điều chỉnh áp lực, kết nối thiết bị.

Mặc quần áo sạch sẽ phù hợp chức năng để không có dầu và chất bẩn có thể gây cháy.

Đảm bảo thông gió phù hợp.

Kiểm tra các thiết bị phòng cháy đảm bảo tính sẵn sàng sử dụng.

Đảm bảo lối thoát hiểm không bị kẹt hoặc trục trặc.

Địa chỉ cung cấp khí Oxy chất lượng, bình khí Oxy

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM cung cấp giải pháp tổng thể cho việc dùng khí công nghiệp cho các nhà máy.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp.Công ty TNHH Venmer Việt Nam   có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nguồn cung cấp khí Oxy lỏng của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí O2 lỏng bình khí Oxy của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles