Home Khí công nghiệpKhí CO2 Hải sản đông lạnh bằng nitơ tốt hơn

Hải sản đông lạnh bằng nitơ tốt hơn

by Bùi Thị Ngọc Ánh
máy sấy đông lạnh

Thủy sản đông lạnh và đóng gói bằng nitơ tốt hơn? Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về lý do tại sao nitơ lại phổ biến trong các ứng dụng chế biến thực phẩm ngày nay. Đặc biệt là đối với thủy sản – và một ví dụ về thành công hướng đến thủy sản. Hải sản đông lạnh bằng Nito.

Thực phẩm đông lạnh và đóng gói bằng nitơ tốt hơn/Hải sản đông lạnh bằng Nito

Như chúng tôi đã đề cập trong một bài đăng trước đây, “ Điều gì làm cho thực phẩm đông lạnh với nitơ tốt hơn ? 1 ”, có nhiều lý do khiến nitơ trở thành phương pháp đông lạnh vượt trội so với đông lạnh cơ học. Nhưng đối với chúng tôi, bốn lý do hàng đầu bao gồm:

  1. Nitơ đóng băng nhanh hơn.
  2. Nitơ tạo ra sản phẩm chất lượng cao hơn.
  3. Nitơ làm giảm sự phát triển của vi sinh vật.
  4. Nitơ có thể hợp lý hóa các hoạt động và tiết kiệm tiền.
Hải sản đông lạnh bằng Nito

Nitơ dạng khí bảo vệ chất lượng cá trong quá trình đóng gói/Hải sản đông lạnh bằng Nito

Nitơ dạng khí được sử dụng trong một quy trình được gọi là đóng gói khí quyển biến đổi (MAP). Giúp bảo quản chất lượng của hải sản mà bạn đang cấp đông. Về cơ bản, MAP là một kỹ thuật bảo quản và nó hoạt động tốt nhất với “thực phẩm chế biến tối thiểu”, bao gồm cả hải sản và sản phẩm cá. Từ cá hồi đánh bắt tự nhiên đến cá bơn và tôm. Nitơ dạng khí đang chứng tỏ thành công trong việc bảo quản cá mà khách hàng muốn mua nhiều lần.

Theo Tạp chí Hóa học Hoa Kỳ 2 , mục đích của kỹ thuật MAP là “thay đổi thành phần không khí xung quanh thực phẩm” vì hải sản có thể hư hỏng thông qua nhiều cách bao gồm quá trình oxy hóa, sự phát triển của vi sinh vật, mất độ ẩm, biến màu và hơn thế nữa. “Bằng cách thay thế bầu không khí dễ thở trong bao bì bằng khí tinh khiết hoặc hỗn hợp khí (chẳng hạn như) nitơ. Thời hạn sử dụng của sản phẩm có thể được kéo dài đáng kể. Giúp chúng nhìn, ngửi và ngon lâu hơn nhiều so với cách làm khác.” Hải sản đông lạnh bằng Nito.

Ví dụ, thủy sản được đóng gói bằng nitơ giúp bảo quản kết cấu và màu sắc của sản phẩm. Đây là một phần quan trọng để duy trì chất lượng. Đặc biệt khi khách hàng đang mua các sản phẩm có giá cao như thủy sản.

Tôm đông lạnh bằng Nito thành công

Doanh nghiệp của bạn hiện đang sử dụng phương pháp nào để đông lạnh và / hoặc đóng gói các sản phẩm thủy sản của mình? Và quan trọng hơn là chúng có hiệu quả không?  Hải sản đông lạnh bằng Nito.

Theo thời gian, Custom Pack ( Trung tâm đóng gói tôm tại vịnh Mexico ) đã chuyển đổi phương pháp đóng gói và cuối cùng là cấp đông các sản phẩm tôm của họ. Họ chuyển từ đóng hộp tôm sang khám phá các kỹ thuật đông lạnh khác nhau (bao gồm cả tủ đông lạnh dạng hầm thẳng). Cuối cùng, công ty đã quyết định sử dụng công nghệ đông lạnh với tủ đông ngâm dựa trên nitơ để chế biến từng con tôm đông lạnh nhanh (IQF).

Kết quả là gì? Phương pháp đông lạnh dựa trên nitơ mới này là một thành công lớn của công ty. Hóa ra, nitơ đặc biệt “phù hợp” với tôm, một loại hải sản ướt và nhiều thịt. Vì vậy, không chỉ chất lượng của sản phẩm được giao cho khách hàng được cải thiện mà tốc độ sản xuất của Custom Pack cũng được cải thiện. Kết quả của việc chuyển đổi từ tủ đông lạnh đường hầm thẳng sang sử dụng nitơ để đông lạnh hải sản của họ, công suất sản xuất của họ đã tăng từ 5.000 lên 8.000 pound mỗi giờ. Bây giờ đó là thành công mà bạn có thể tin tưởng. Hải sản đông lạnh bằng Nito.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng. Khí Nito bảo quản

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21 

Related Articles