Home Khí công nghiệpKhí CO2 Hàn hồ quang CO2 – Các nguyên tắc cơ bản của hàn MAG

Hàn hồ quang CO2 – Các nguyên tắc cơ bản của hàn MAG

by Bùi Thị Ngọc Ánh
hàn hồ quang CO2

1. Hàn hồ quang CO 2

Hàn hồ quang CO <small> 2 </small>

Trong hàn hồ quang CO2 , dây hàn quấn trong cuộn dây được đưa vào mỏ hàn bằng động cơ cấp tự động. Dây hàn được nhiễm điện qua đầu tiếp xúc sẽ trở thành điện cực tạo ra hồ quang giữa chính nó và kim loại cơ bản. Nhiệt hồ quang làm nóng chảy dây dẫn và kim loại cơ bản để nối hai miếng kim loại cơ bản. Trong trường hợp này, để kim loại mối hàn không bị ảnh hưởng bởi oxy và nitơ trong khí quyển, khí CO 2 được cung cấp từ vòi phun của mỏ hàn để che chắn vũng hàn. Sơ đồ của nó được hiển thị bên dưới. Hàn hồ quang CO2.Hình 1 Sơ đồ hàn hồ quang CO <small> 2 </small> bán tự động” src=”https://www.kobelco-welding.jp/images/education-center/support/1_02.jpg”></p><p>Hình 1 Sơ đồ của hàn hồ quang CO2 bán tự động</p><h2 id=2. Nguyên tắc Hàn hồ quang CO2

Sắt trở nên giòn khi kết hợp với nitơ tồn tại nhiều trong khí quyển. Do đó, khí CO 2 thường được sử dụng để che chắn vũng hàn khỏi khí quyển. Khí CO 2 có thể bị phân hủy bởi nhiệt độ cực cao của hồ quang thành CO và O gần hồ quang.

Nguyên tắc
Nguyên tắc

O bị phân hủy kết hợp với sắt nóng chảy tạo thành FeO.

Nguyên tắc

Theo thứ tự, C có trong thép dễ kết hợp với O hơn là Fe loại bỏ O khỏi FeO để tạo ra khí CO, khí này có khả năng tồn tại trong kim loại mối hàn tạo thành các lỗ hổng. Kim loại hàn có lỗ thổi không thể được coi là âm thanh. Hàn hồ quang CO2.

Nguyên tắc

Để cải thiện độ âm, người ta sử dụng dây hàn có chứa Si và Mn có ái lực mạnh hơn với O; trong trường hợp này, O trong FeO không kết hợp với C mà với Si và Mn và nổi lên trên bề mặt của vũng hàn tạo thành xỉ SiO2 và MnO. Mặc dù xỉ được hình thành, kim loại hàn trở nên âm thanh mà không có lỗ thổi. Hàn hồ quang CO2.

Nguyên tắc

Bên cạnh Si và Mn ngăn chặn lỗ thổi, nhiều nguyên tố hóa học khác được thêm vào dây hàn để kim loại hàn có độ bền cần thiết, độ dai va đập, khả năng chống ăn mòn và các đặc tính khác. Hàn hồ quang CO2.

3. Tính năng

So với hàn hồ quang kim loại được che chắn, hàn hồ quang CO2 có những ưu và nhược điểm sau.

(1) Ưu điểm①Khi đường kính của dây nhỏ, mật độ dòng hàn cao và do đó tốc độ lắng đọng lớn.②Sự tập trung tốt của hồ quang sẽ nhận ra sự thâm nhập sâu.③Hiệu suất lắng cao và ít tạo xỉ nên không cần loại bỏ xỉ sau mỗi lần xử lý.④Tỷ lệ tạo hồ quang cao, do đó giảm chi phí hàn và làm cho quá trình trở nên kinh tế hơn.⑤Hydro trong kim loại mối hàn thấp, góp phần vào khả năng chống nứt và tính chất cơ học tốt. Hàn hồ quang CO2.

Hàn hồ quang CO <small> 2 </small>

(2) Nhược điểm①Cần có màn chắn gió để chống gió lớn với vận tốc 2m / giây. hoặc cao hơn.②Ngay cả khi sử dụng cáp ống dài, khu vực di chuyển của thợ hàn cũng bị hạn chế.③Giá của nguồn điện cao.

Hàn hồ quang CO <small> 2 </small>

Nếu so sánh những ưu và nhược điểm như vậy với quy trình hàn hồ quang kim loại được che chắn thì rõ ràng hàn hồ quang CO2 mang lại hiệu quả cao hơn, chi phí hàn thấp hơn và tính kinh tế tốt hơn. Những hiệu quả thuận lợi như vậy có thể được tối đa hóa trong hàn tự động, đặc biệt là hàn rô bốt. Hàn hồ quang CO2.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles