Home Khí công nghiệpKhí CO2 Khí CO2 trong cuộc sống hàng ngày và trong công nghiệp

Khí CO2 trong cuộc sống hàng ngày và trong công nghiệp

by Khí Việt Nam
Bán khí CO2 hàn MIG

Khí CO2 trong cuộc sống có vai trò rất quan trọng. Bài viết dưới đây giới thiệu sơ bộ về Khí CO2 trong cuộc sống.

Carbon dioxide( CO2) là sự kết hợp của hai nguyên tử oxy( O2) tham gia với một nguyên tử carbon( C). Công thức hóa học của nó là CO2. Gần như được biết đến nhiều như công thức của nước, H2O. Nó thường được gọi bằng công thức hơn là tên của nó.

Trong chuỗi sự sống của tự nhiên, sự phụ thuộc lẫn nhau của đời sống động thực vật được duy trì thông qua liên kết của carbon dioxide. Mỗi khi thở chúng ta thải ra khí này mà thực vật cần cho sự sống. Thông qua quá trình quang hợp, thực vật tách carbon khỏi oxy. Đến lượt nó, thực vật thải ra khí oxy tinh khiết mà chúng ta cần để tồn tại. Chúng ta đảo ngược quá trình, và bằng cách kết hợp oxy với carbon từ thực phẩm chúng ta ăn, lại tạo ra carbon dioxide.

CO2 là một khí trơ, không màu, nặng hơn không khí khoảng 1 ½ lần. Có 0,03% trong bầu khí quyển của trái đất. Khí CO2 trong cuộc sống Nó không mùi, không mùi.

Khí CO2 tạo ra với số lượng khác nhau bởi quá trình đốt cháy nhiên liệu thông thường có hàm lượng cacbon cao. Nguồn nhiên liệu phổ biến nhất để đốt cháy là dầu. Khi trộn với tỷ lệ không khí thích hợp, đốt cháy tạo ra khoảng 15% CO2 trong khí thải của một nhà máy CO2.

Khí CO2 trong cuộc sống có thể tồn tại ở ba dạng:

Thể khí: dùng cho ngành công nghiệp đồ uống và thực phẩm, bảo vệ mối hàn kim loại

Thể lỏng: Chứa trong bồn siêu lạnh 2 lớp, CO2 lỏng

Thể rắn: được gọi là đá khô (để làm mát, nổ, vệ sinh công nghiệp v.v.)

Related Articles