Home Khí y tế TPHCM: Khẩn cấp xây dựng hệ thống khí oxy điều trị Covid-19

TPHCM: Khẩn cấp xây dựng hệ thống khí oxy điều trị Covid-19

by Khí Việt Nam
Trạm khí Oxy

Phó Chủ tịch UBND TPHCM chấp thuận xây dựng hệ thống khí oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 theo trình tự, thủ tục xây dựng công trình khẩn cấp.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt kết luận của ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố, tại buổi họp về xây dựng hệ thống khí oxy y tế cho các cơ sở điều trị Covid-19.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM thống nhất, để đảm bảo an toàn tính mạng và đáp ứng điều kiện điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân đang điều trị Covid-19, thành phố chấp thuận việc xây dựng hệ thống khí oxy y tế cho các cơ sở theo trình tự, thủ tục xây dựng công trình khẩn cấp.

TPHCM: Khẩn cấp xây dựng hệ thống khí oxy điều trị Covid-19 - 1
Thiết bị thở oxy đóng vai trò quan trọng trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ban Dân dụng và công nghiệp cần khẩn trương phối hợp Sở Y tế xác định quy mô, giải pháp xây dựng hệ thống khí oxy y tế và trình UBND TPHCM. Đơn vị này cũng chịu trách nhiệm lựa chọn, ký hợp đồng với đơn vị cung cấp, thi công có đủ năng lực, giá cả hợp lý; thành lập bộ phận có kinh nghiệm trong xây dựng, lắp đặt để điều phối, đảm bảo tiến độ khẩn cấp.

UBND TPHCM cũng giao Sở Y tế khẩn trương có ý kiến về nhu cầu oxy của từng bệnh viện. Sở Y tế cũng chịu trách nhiệm kiểm tra, xác định giá hợp lý của vật tư, trang thiết bị hệ thống khí oxy và chất lượng của khí trước khi đưa vào sử dụng.

Tại cuộc họp nghe báo cáo triển khai thực hiện bổ sung, tăng cường hệ thống khí oxy cho các bệnh viện quận, huyện điều trị Covid-19 diễn ra ngày 4/8, ông Lê Hòa Bình cũng nhấn mạnh, việc bổ sung hệ thống khí oxy là nhiệm vụ cấp bách, cần hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời.

Trên cơ sở hợp đồng đã ký kết, Công ty Oxy Đồng Nai triển khai thực hiện ngay việc cung cấp, lắp đặt bình oxy cho các bệnh viện thuộc tuyến quận, huyện. Chính quyền các địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác vận chuyển, lắp đặt của công ty trên, đảm bảo mọi công tác thực hiện đúng tiến độ đã cam kết.

Trích nguồn:https://dantri.com.vn/xa-hoi/tphcm-khan-cap-xay-dung-he-thong-khi-oxy-dieu-tri-covid19-20210806170321146.htm

Related Articles