Home Khí công nghiệp Khí SF4 Sulfur tetrafluoride

Khí SF4 Sulfur tetrafluoride

by Bùi Thị Hà
Khí SF4 Lưu huỳnh tetrafluoride

Khí SF4 Sulfur tetrafluoride là gì?

Khí SF4 Lưu huỳnh tetrafluoride là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử là SF4. Nó là một loại khí không màu, có tính ăn mòn và độc tính cao trong môi trường tiêu chuẩn. Nó có trọng lượng phân tử là 108,05, điểm nóng chảy -124 ° C và nhiệt độ sôi -38 ° C. Nó là chất flo hữu cơ chọn lọc hiệu quả nhất và được sử dụng rộng rãi. Nó có thể tạo flo một cách chọn lọc các nhóm cacbonyl và hydroxyl. Nó có một vị trí không thể thay thế trong ngành sản xuất hóa chất tốt, vật liệu tinh thể lỏng và các ngành công nghiệp dược phẩm cao cấp. 

Sulfur-tetrafluoride-2D-dimensions.png
Khí SF4 Sulfur tetrafluoride

Lưu huỳnh tetrafluoride là một chất flo hữu cơ có chọn lọc. Nó là một chất khí không màu, có mùi nồng tương tự như khí lưu huỳnh đioxit ở nhiệt độ và áp suất bình thường. Nó độc hại và không cháy hoặc nổ trong không khí; ở 600 ° C Vẫn rất ổn định. Thủy phân mạnh trong không khí phát ra khói trắng. Gặp phải độ ẩm trong môi trường có thể gây ra ăn mòn tương tự như axit flohydric. 

Thủy phân hoàn toàn thành lưu huỳnh đioxit và axit flohiđric, khi bị thủy phân một phần sẽ tạo ra thionyl florua độc, nhưng nó có thể bị hấp thụ hoàn toàn bởi dung dịch kiềm mạnh trở thành muối không độc và vô hại; nó có thể được hòa tan trong benzen. Lưu huỳnh tetrafluoride hiện là chất flo hữu cơ chọn lọc hiệu quả nhất được sử dụng rộng rãi. 

Đặc điểm kỹ thuật:

Đặc điểm kỹ thuật99%
SF6≤0,2%
O2 + N2≤0.1%
CO2≤0,05%
CF4≤0.1%
Các hợp chất lưu huỳnh khác (SxFy)≤0.5%
Đặc điểm kỹ thuật của Khí SF4 Sulfur tetrafluoride

Độc tính của khí SF4

SF4 phản ứng bên trong phổi với độ ẩm.SF4 rất độc.

Ứng dụng của khí SF4:

Chất florua hữu cơ:

Tác nhân flo chọn lọc có hiệu quả cao nhất được sử dụng rộng rãi trong vật liệu tinh thể lỏng cao cấp và một loại thuốc trừ sâu có chứa flo, dược phẩm và trung gian; cũng có thể được sử dụng như khí điện tử, lắng đọng hơi hóa học, chất xử lý bề mặt, khắc khô, plasma và các khía cạnh khác.

khí SF4 được sử dụng rộng rãi trong các hóa chất tốt cho vật liệu tinh thể lỏng cao cấp và Sản xuất các sản phẩm trung gian công nghiệp dược phẩm và thuốc trừ sâu cao cấp có một vị trí không thể thay thế. Nó cũng có thể được sử dụng cho khí điện tử, lắng đọng hơi hóa chất, chất xử lý bề mặt, khắc khô plasma và nhiều khía cạnh khác. Được sử dụng trong tổng hợp hữu cơ, nó là một thuốc thử phổ biến để tạo ra fluorocarbon. Lưu huỳnh tetraflorua được bảo quản trong kho thoáng mát. Nó phải được bảo quản riêng biệt với chất oxy hóa, hóa chất ăn được và kim loại kiềm, đồng thời tránh xa lửa và nguồn nhiệt.

XỬ LÝ VÀ BẢO QUẢN

Xử lý Thận trọng: hoạt động khép kín, thông khí riêng. Các nhà điều hành phải qua đào tạo chuyên ngành, tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc. Nhà điều hành đề xuất đeo mặt nạ lọc (nửa mặt nạ). Xa các vật liệu dễ cháy và dễ cháy. Ngăn chặn rò rỉ khí vào không khí nơi làm việc. Tránh tiếp xúc với oxy hóa. Xử lý nhẹ nhàng, để ngăn chặn trụ bị hư hỏng và các phụ kiện. Được trang bị với thiết bị phản ứng tràn.

Biện pháp bảo vệ

Bảo vệ hô hấp: Nồng độ cao trong không khí, nên đeo khẩu trang bảo vệ. Cứu hộ khẩn cấp hoặc sơ tán, mang dụng cụ thở khép kín.

Bảo vệ mắt: Đeo kính an toàn.

Vật lý bảo vệ: mặc băng quần áo bảo hộ.

Bảo vệ tay: Đeo găng tay chống hóa chất.

Khác: không có việc cảnh hút thuốc. Để duy trì thói quen sức khỏe tốt.

Điều trị cấp cứu

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp khí công nghiệp như CO2ArO2Nito… Và các loại khí đặc biệt như SF6HeliHydro , NH3 ….

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí SF4 của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles