Home Khí công nghiệp Cung cấp khí Hydro

Cung cấp khí Hydro

by Bùi Thị Hà
Cung cấp khí Hydro

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp bình khí bơm bóng bay hydro ở Hà Nội. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình thì bạn nên mua nó ở nơi uy tín và chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại khí hidro này và cơ sở cung cấp bình khí hydro chất lượng nhất Hà Nội.

Khí hydro là gì?

Hydro là chất khí với tên tiếng anh là hydrogen và tên tiếng latinh là hydrogenium. Đây là 1 nguyên tố hóa học nằm trong hệ thống tuần hoàn những nguyên tố có nguyên tử khối bằng 1 (1đvC). Trước đây nó còn có tên gọi là khinh khí bởi vì nó là nguyên tố tồn tại thể khí và nhẹ nhất.

Khí hydro là gì?

Hydro là một nguyên tố phổ biến nhất của vũ trụ chiếm 75% tổng khối lượng vũ trụ. Hydro tồn tại chủ yếu dưới dạng hidro nguyên tử trong các tầng cao của khí quyển.

Hydro là một chất khí công nghiệp phổ biến không màu, không mùi, khí cháy nổ . Và thường được dùng ở dạng khí lỏng.

Khí Hydro rất phổ biến trong vũ trụ

Cấu tạo và tính chất của khí hydro

Trạng thái tự nhiên của hydro

Hydro chính là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ. Nguồn gốc chủ yếu của nó đó là nước, bao gồm 2 phần H và một phần O (H2O). Những nguồn khác bao gồm các chất hữu cơ chiếm phần lớn, than, nhiên liệu hóa thạch và các khí tự nhiên. Metan (CH4) cũng là một nguồn khá quan trọng của chất hydro.

bơm bóng bay hidro ở hà nội
Cung cấp khí Hidro

Tính chất vật lí của khí hydro

Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn thì hidro là 1 khí lưỡng nguyên tử . Có công thức phân tử là H2 do 2 nguyên tử hidro kết hợp.

Là khí không màu, không mùi và khó hóa lỏng. Chất khí cháy, có nhiệt độ sôi là 20,27 K (-252,87 °C) và nhiệt độ nóng chảy của hidro là 14,02 K (-259,14 °C).

Khí này tan rất ít trong nước, tan nhiều trong những dung môi hữu cơ.

Tính chất hóa học của khí hydro

hydro là một nguyên tố phi kim có số hiệu nguyên tử là 1 và nguyên tử khối của hidro cũng là 1.

Cấu hình electron thuộc chu kì 1, nhóm IA và có thể phản ứng với hầu hết những nguyên tố hóa học khác nhau. Nó chính là chất khử mạnh ở nhiệt độ cao.

Khí hydro chủ yếu có trong nước

Cách sản xuất khí hydro

Con người luôn tìm cách để điều chế hidro hay các cách tạo ra khí hydro . Mặc dù hidro tồn tại rất nhiều trên Trái Đất. Tuy vậy, nó chủ yếu ở dạng phần tử hoặc là một phần của các hợp chất khác như nước. Vì vậy phải tách hidro từ nước hoặc từ các hợp chất trước khi sử dụng.

Khí hydro có thể được sản xuất từ rất ​​nhiều nguồn tài nguyên khác nhau. Bao gồm cách tạo khí hidro đơn giản từ các nhiên liệu hóa thạch, sinh khối và điện phân nước thành hidro. Sự tác động lên môi trường và hiệu suất năng lượng của khí hidro thì phụ thuộc vào cách thức sản xuất tạo ra nó.

Cách để điều chế khí hydro trong công nghiệp

Một số cách điều chế hidro trong công nghiệp được sử dụng phổ biến như: Điện phân nước, dùng than khử oxy của H2O trong lò khí than, điều chế hydro từ khí tự nhiên, khí dầu mỏ,….

Cách tạo ra khí hydro từ các khí thiên nhiên

Khi cho những khí thiên nhiên phản ứng với hơi nước ở nhiệt độ cao sẽ cho sản phẩm là khí tổng hợp. Carbon monoxide, 1 lượng nhỏ carbon dioxide và hỗn hợp của hydro.

bơm bóng bay hidro ở hà nội
Cung cấp bình chứa khí hydro

Có nhiều cách để tạo ra khí hidro

Carbon monoxide thì sẽ phản ứng với nước để tạo ra thêm H2. Cách tạo ra khí hydro này thì rẻ, hiệu quả nhất và được dùng phổ biến nhất. Cách để điều chế hidro đơn giản bằng hơi nước chiếm phần lớn lượng khí hydro được sản xuất hàng năm trên thế giới.

1 loại khí tổng hợp chứa hidro và carbon monoxide thì cũng được tạo ra bằng cách cho than . Hoặc là sinh khối phản ứng với hơi nước và khí oxy ở nhiệt độ cao trong máy nén khí áp suất, chuyển thành các thành phần khí.

Khí bơm bóng bay là khí gì?

Khí Heli tinh khiết
Cung cấp khí Heli bơm bóng bay

Bơm bóng bay bằng khí gì? Thông thường muốn cho các quả bóng bay có thể bay lơ lửng trên không trung người ta sử dụng các loại khí nhẹ hơn không khí. Cụ thể thì người ta hay sử dụng 1 vài loại khí bơm vào bóng bay như là Heli (He)Hidro (H2).

Cách làm bong bóng bay đơn giản tại nhà

Đầu tiên bạn cần gắn chặt van điều chỉnh lượng khí vào đầu nối của bình (bạn phải đảm bảo rằng lượng khí trong bình không bị rò rỉ ra ngoài).

Sau đó bạn cần bắt đầu mở van điều chỉnh lượng khí ra và tiến hành bơm bóng. Đây là một cách thổi bóng bay khá đơn giản.

Lưu ý: Bạn cần mở nhẹ tay tránh để lượng khí ra ồ ạt cùng một lúc. Sau thời gian ngắn, bóng bay sẽ được bơm xong. Bạn có thể dùng dây để cột chặt và ngăn không cho lượng khí thoát ra ngoài.

Bóng bay khí hidro có thể gây nguy hiểm, vì lượng khí thẩm thấu qua màng cao su nhiều . Và chỉ cần có nguồn nhiệt là có thể gây cháy bỏng. Vì thể hãy mua khí hydro ở những cơ sở uy tín.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp khí công nghiệp như CO2, Ar, O2, Nito… Và các loại khí đặc biệt như SF6, Heli, Hydro , NH3 ….

Liên hệ để được tư vấn và báo giá về nhu cầu sử dụng khí hidro của quý khách .

Hotline: Mr Hoàng 0906.050.421

Related Articles