Home Dịch vụ kỹ thuật Kiểm tra chân không, kiểm tra rò rỉ công nghiệp và phát hiện rò rỉ

Kiểm tra chân không, kiểm tra rò rỉ công nghiệp và phát hiện rò rỉ

by Bùi Thị Hà
phát hiện rò rỉ

Kiểm tra chân không

Kiểm tra rò rỉ công nghiệp và phát hiện rò rỉ không phải là vấn đề đơn giản. Ngay cả việc lựa chọn phương pháp kiểm tra thích hợp cũng phải được cân nhắc cẩn thận. Phương pháp nào là lý tưởng cho một ứng dụng cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Độ nhạy đóng một vai trò, cũng như tỷ lệ rò rỉ biên của phương pháp được sử dụng và thời gian chu kỳ. Có thể đạt được trong thử nghiệm tích hợp trên dây chuyền sản xuất. Tính lặp lại và độ tin cậy của quá trình thử nghiệm cũng cần được xem xét cùng với chi phí vốn và chi phí hoạt động. Tất cả đều dựa trên phương pháp thử nghiệm cụ thể.

Rò rỉ trong hệ thống chân không chủ yếu là các dạng khuyết tật cụ thể. Có thể có ảnh hưởng đáng kể đến sự an toàn và hiệu suất của hệ thống và việc lắp đặt. Nhiều hệ thống và sản phẩm sẽ bị giảm độ tin cậy nếu chúng có rò rỉ.

Các kỹ thuật để kiểm tra chân không:

Kiểm tra chân không Helium


Với kỹ thuật thăm dò helium, đối tượng cần kiểm tra rò rỉ sẽ được sơ tán bên trong. Sau đó bên ngoài của nó được ‘phun’ một khí đánh dấu. Chủ yếu heli được sử dụng làm khí thử nghiệm cho phương pháp này. Khí thử nghiệm đi vào qua bất kỳ khuyết tật nào có trong vật thể và được phát hiện bằng máy dò rò rỉ. Đôi khi kết hợp với một bơm chân không riêng biệt. 

Kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli
Kiểm tra chân không bằng khí Heli

Một phần quan trọng của phương pháp chân không là không chỉ xác định xem bộ phận đó có bị rò rỉ hay không. Mà còn xác định chính xác vị trí rò rỉ. Đối với các thử nghiệm trong đó tỷ lệ rò rỉ chính xác được quy định. Đối tượng có thể được đặt trong một buồng thử nghiệm chứa đầy khí thử nghiệm. Và thử nghiệm xem có rò rỉ hay không.

Kiểm tra hộp chân không


Mục tiêu của kỹ thuật hộp chân không là xác định vị trí rò rỉ trong ranh giới áp suất mà không thể điều áp trực tiếp. Điều này được thực hiện bằng cách áp dụng dung dịch xà phòng. Lên một vùng cục bộ của bề mặt ranh giới áp suất. Và tạo ra một áp suất chênh lệch trên vùng cục bộ đó của đường biên. 

Nếu có khuyết tật trong khu vực thử nghiệm, thì sự hình thành các bong bóng (do khí đi qua dung dịch). Sẽ cho biết vị trí có khả năng rò rỉ. Phương pháp này là một trong những phương pháp kiểm tra được áp dụng rộng rãi nhất để phát hiện rò rỉ. Và khuyết tật và được sử dụng rộng rãi trong việc kiểm tra lớp mạ (cụ thể là các mối hàn) của bồn chứa và tàu thủy.

Kiểm tra rò rỉ dòng chảy (Sự xâm nhập của không khí)


Hệ thống ngưng tụ (Nhà máy điện)
Hiệu quả của hệ thống ngưng tụ được quyết định bởi gradient áp suất trên tuabin và hệ thống ngưng tụ. Rò rỉ trong hệ thống làm giảm sự chênh lệch áp suất. Và có thể dễ dàng dẫn đến tổn thất điện năng vượt quá megawatt trên mỗi tuabin.
Nếu áp suất chân không giảm do rò rỉ không khí vào, van rò rỉ hoặc các sự cố tháp giải nhiệt. Hiệu quả của toàn bộ hệ thống chân không sẽ giảm nhanh chóng.
Nếu cho phép tích tụ một lượng nhỏ khí không ngưng tụ (không khí). Chúng sẽ ức chế sự truyền nhiệt trong bình ngưng và ảnh hưởng xấu đến hiệu suất.
Một lượng lớn hầu như có thể chặn quá trình ngưng tụ, tất nhiên sẽ gây ra sự gia tăng đáng kể áp suất ngược. Để ngăn ngừa sự tích tụ quá mức. Hầu hết các nhà máy điện sử dụng máy phun khí dạng tia hơi nước. Và / hoặc máy bơm chân không vòng chất lỏng. Để loại bỏ các khí không ngưng tụ. Khi các phương pháp này không thể theo kịp tốc độ rò rỉ không khí. Thì phải tìm và sửa chữa các chỗ rò rỉ.

Hệ thống chân không

Việc xâm nhập không khí vào hệ thống chân không của bạn có thể dẫn đến giảm chất lượng sản phẩm. Giảm sản lượng, hủy hoại môi trường hoặc các tình huống nguy hiểm.
Kiểm tra rò rỉ Helium hệ thống chân không của bạn có thể tăng tốc đáng kể quy trình của bạn. Sẽ xác minh tính toàn vẹn của các thành phần và giữ cho hệ thống chân không của bạn hoạt động hiệu quả.

phát hiện rò rỉ
Kiểm tra chân không


Một thiết bị phát hiện rò rỉ khí heli sẽ được kết nối với hệ thống chân không. Tiếc là thiết bị này thường hoạt động ở mức chân không thấp hơn so với hệ thống chân không trong các cơ sở lắp đặt. Do đó, một hệ thống bơm chân không phụ trợ đặc biệt. Được sử dụng để tạo ra thiết lập phù hợp để thực hiện kiểm tra rò rỉ. Thiết lập kiểm tra của chúng tôi cho phép kỹ sư kiểm tra linh hoạt. Thực hiện các kiểm tra rò rỉ trong khi nhà máy đang hoạt động mà không cần phải cô lập bộ phận được kiểm tra.


Heli được ‘phun’ xung quanh các phần của hệ thống chân không. Trong khi khối phổ kế liên tục lấy mẫu hệ thống chân không. Và phát hiện nồng độ (thấp) của khí thử nghiệm trong trường hợp rò rỉ.
Trong một số trường hợp, màng thấm sẽ được sử dụng trong bộ chiết, kết nối bộ phát hiện rò rỉ với hệ thống chân không. Điều này đảm bảo không có hơi nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào (làm hỏng đầu báo nghiêm trọng) sẽ được máy dò rò rỉ ăn vào.

Đơn vị kiểm tra chân không uy tín

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra chân không, rút nạp khí chuyên nghiệp. Công ty có đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm trong ngành khí và thiết bị áp lực. Một đội ngũ được đào tạo bài bản. Thường xuyên được tập huấn các kỹ thuật mới nhất trong ngành. Nhờ vậy có thể thực hiện đúng các quy trình. Vận hành thành thạo các máy móc, thiết bị, rút chân không, nạp khí vào bình và hệ thống.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp.Công ty TNHH Venmer Việt Nam   có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu kiểm tra chân không của Quý khách hàng .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles