Home Dịch vụ kỹ thuật Các phương pháp kiểm tra rò rỉ

Các phương pháp kiểm tra rò rỉ

by Bùi Thị Hà

Các phương pháp kiểm tra rò rỉ

1. Kiểm tra rò rỉ sử dụng áp suất

Kiểm tra bong bóng

Kiểm tra bong bóng là phương pháp đơn giản nhất và lâu đời nhất để kiểm tra rò rỉ. Thiết bị thử nghiệm bao gồm một bể ngâm và một bộ điều chỉnh áp suất.

Phương pháp áp suất tuyệt đối

Phương pháp kiểm tra này được thực hiện trong ba giai đoạn: làm đầy, ổn định, đo lường. Kỹ thuật này có thể được sử dụng như phương pháp phân rã áp suất hoặc tăng áp suất.

Phương pháp chênh lệch áp suất

Phương pháp chênh áp khá giống với phương pháp áp suất tuyệt đối. Sự khác biệt chính là cảm biến đo lường. Nó được hình thành bởi hai khoang được ngăn cách bởi một lớp màng. Chuyển động của màng và do đó có thể đo được áp suất giữa hai khoang.

Hệ thống dòng khí nén

Đối với thử nghiệm rò rỉ theo phương pháp đo lưu lượng, bộ phận cần thử nghiệm được siết chặt bằng một bộ cố định và được nạp một áp suất thử nghiệm. Việc cung cấp áp suất sẽ được đóng lại bởi một van. Cảm biến lưu lượng đo lưu lượng không khí trong trường hợp không khí thoát ra ngoài qua lỗ rò rỉ.

Phương pháp đánh hơi

Thay cho không khí, một khí đánh dấu cụ thể (ví dụ: Helium) hoặc hỗn hợp không khí và khí đánh dấu được sử dụng để lấp đầy bộ phận được thử nghiệm. Với một đầu dò đánh hơi và các phương pháp đo cụ thể, khí đánh dấu có thể được phát hiện khi nó rời khỏi bộ phận qua lỗ rò rỉ.

2. Kiểm tra rò rỉ bằng cách sử dụng chân không

Phương pháp tăng áp suất

Với phương pháp này, bộ phận được thử nghiệm được hút chân không bằng bơm chân không hoặc máy tạo chân không. Sau đó bộ phận này được tách ra khỏi máy bơm. Rò rỉ dẫn đến tăng áp suất bên trong bộ phận.

Phát hiện rò rỉ chân không

Phát hiện rò rỉ chân không được phân biệt giữa phát hiện cục bộ và tích hợp. Đối với cả hai phương pháp, công nghệ đánh hơi bằng máy dò khí cụ thể được sử dụng.

Đơn vị kiểm tra chân không uy tín

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra chân không, rút nạp khí công nghiệp. Công ty có đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm trong ngành khí và thiết bị áp lực. Một đội ngũ được đào tạo bài bản. Thường xuyên được tập huấn các kỹ thuật mới nhất trong ngành. Nhờ vậy có thể thực hiện đúng các quy trình. Vận hành thành thạo các máy móc, thiết bị, rút chân không, nạp khí vào bình và hệ thống.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp.Công ty TNHH Venmer Việt Nam   có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu kiểm tra chân không của Quý khách hàng .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles