Home Khí công nghiệp Oxy y tế lỏng

Oxy y tế lỏng

by Bùi Thị Hà
Nạp khí Oxy Y TẾ TẠI LÀO cai

Oxy y tế lỏng do Công ty TNHH Venmer Việt Nam Cung cấp với số lượng lớn trên toàn quốc.

Oxy y tế lỏng là gì ?

Chúng ta biết 65% cơ thể con người là oxy. Đúng vậy, oxy rất quan trọng cho quá trình hô hấp , quá trình truyền năng lượng từ glucose đến các tế bào. Trên thực tế, mọi tế bào trong cơ thể chúng ta đều cần oxy. Khi chúng ta hít thở không khí vào. Các phân tử oxy đi vào phổi và đi qua các thành phổi vào máu của chúng ta.

Oxy y tế lỏng

Oxy rất quan trọng trong việc điều trị bệnh nhân bị COVID-19 nặng. Vì căn bệnh này ảnh hưởng đến hoạt động của phổi. Khó thở hoặc khó thở là một trong những triệu chứng phổ biến nhất ở những bệnh nhân bị COVID-19 nặng. Nó cũng cản trở việc cung cấp oxy cho các bộ phận khác nhau của cơ thể. Do đó họ cần liệu pháp oxy, được cung cấp thông qua oxy y tế. Oxy y tế lỏng

Một trong những cách mà oxy này có thể được cung cấp là thông qua Oxy y tế lỏng . Oxy y tế lỏng không là gì ngoài oxy có độ tinh khiết cao . Được sử dụng để điều trị y tế và được phát triển để sử dụng trong cơ thể con người.

Tại sao ở trạng thái lỏng, Oxy y tế lỏng

Do nhiệt độ nóng chảy và sôi thấp, oxy ở trạng thái khí ở nhiệt độ thường. Quá trình hóa lỏng cho phép lưu trữ với khối lượng lớn hơn và vận chuyển dễ dàng hơn.

Oxy y tế lỏng được sản xuất như thế nào

Cung cấp bình Oxy
Bình chứa Oxy y tế lỏng

Có một số phương pháp. Phương pháp sản xuất phổ biến nhất là tách oxy trong những gì được gọi là Bộ tách khí hoặc ASU. ASU về cơ bản là các nhà máy phân tách các khối lượng lớn khí. Họ sử dụng một phương pháp được gọi là . Phương pháp chưng cất phân đoạn để tạo ra oxy tinh khiết từ không khí trong khí quyển. Bao gồm chủ yếu là nitơ và oxy – 78% nitơ, 21% oxy . Và 1% còn lại là các khí khác bao gồm argon, carbon dioxide, neon, helium và hydro. Oxy y tế lỏng

Trong phương pháp này, khí từ không khí được tách thành nhiều thành phần khác nhau . Sau khi làm lạnh chúng thành trạng thái lỏng và sau đó oxy lỏng được chiết xuất từ ​​nó.

Không khí trong khí quyển lần đầu tiên được làm mát đến -181 ° C. Oxy hóa lỏng tại thời điểm này. Vì, nhiệt độ sôi của Nitơ là -196 ° C, nó vẫn ở trạng thái khí. Nhưng Argon có nhiệt độ sôi tương tự như nhiệt độ của oxy (–186 ° C) . Và do đó một lượng đáng kể Argon hóa lỏng cùng với Oxy.

Hỗn hợp tạo thành của OxyArgon được rút ra giải nén . Và đi qua một bình chưng cất áp suất thấp thứ hai để tinh chế thêm.

Sau đó, chúng tôi nhận được đầu ra là oxy lỏng tinh khiết cuối cùng. Sau đó được vận chuyển bằng các thùng chứa đông lạnh. Oxy y tế lỏng


Thùng chứa lạnh là gì?
Chất lỏng đông lạnh được định nghĩa là chất lỏng có nhiệt độ sôi bình thường dưới –90 ° C.

Các thùng chứa chất lỏng đông lạnh được thiết kế đặc biệt để vận chuyển . Và lưu trữ khí hóa lỏng an toàn và kinh tế ở nhiệt độ đông lạnh, thấp hơn –90 ° C. Các thùng chứa này có khả năng cách nhiệt cao, trong đó khí lỏng được lưu trữ ở nhiệt độ rất thấp . Oxy y tế lỏng


Kỹ thuật hấp phụ Swing áp suất là gì?

Oxy cũng có thể được sản xuất không đông lạnh, ở dạng khí, sử dụng hấp phụ chọn lọc. Phương pháp này tận dụng tính chất rằng dưới áp suất cao, các chất khí có xu hướng bị hút vào các bề mặt rắn. Áp suất càng cao thì khí hấp phụ càng nhiều.

Nếu một hỗn hợp khí như không khí được cho có áp suất đi qua một bình chứa lớp hấp phụ ‘zeolit’ hút nitơ mạnh hơn oxy. Một phần hoặc toàn bộ nitơ sẽ ở lại trong lớp này và khí thoát ra khỏi bình sẽ giàu oxy hơn so với hỗn hợp đi vào bình.

Các bệnh viện cũng có thể lựa chọn tạo oxy tại chỗ bằng phương pháp này. Nơi oxy được tạo ra từ không khí xung quanh bằng cách cô đặc nó. Sản xuất oxy gần bệnh viện có thêm lợi thế là loại bỏ nhu cầu vận chuyển.

Ngoài các nguồn oxy y tế trên, còn có các loại máy tạo oxy di động hay còn gọi là Máy tạo oxy có thể sử dụng tại nhà.

Biện pháp phòng ngừa an toàn, Oxy y tế lỏng

Nếu nhiệt độ đủ cao, nhiều chất sẽ cháy trong oxi. Do đó, điều cần thiết không kém là đảm bảo các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy thích hợp . Và đào tạo tất cả nhân viên trong việc xử lý oxy an toàn vì việc lưu trữ và xử lý bình oxy trong COVID-19 gia tăng làm tăng nguy cơ cháy bệnh viện.

Ngoài ra còn có các yêu cầu và quy tắc bổ sung đối với oxy y tế. Bao gồm yêu cầu một người phải có đơn thuốc để đặt mua oxy y tế. Oxy y tế lỏng

Sử dụng oxy một cách hợp lý

Điều quan trọng là công dân phải đảm bảo sử dụng hợp lý sản phẩm quan trọng. Đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Việc lạm dụng hoặc dự trữ quá nhiều những thứ này sẽ chỉ dẫn đến hoảng loạn và tiếp thị đen. Oxy y tế lỏng

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Cung cấp Oxy y tế lỏng

Công ty TNHH Venmer Việt Nam Cung cấp Bình Oxy 40L  bình Oxy 10L, 8L với số lượng lớn trên toàn quốc .Nguồn khí Oxy lỏngoxy tinh khiếtbồn khí của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Oxy  của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles