Home Khí công nghiệp Khí Oxy ( O2 ) tinh khiết

Khí Oxy ( O2 ) tinh khiết

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Khí Oxy tinh khiết

Khí oxy chẳng còn xa lạ gì với chúng ta nữa, bởi nó hiện hữu xung quanh cuộc sống chúng ta mọi lúc, mọi nơi mắt thường không nhìn thấy được.Oxy tinh khiết. Luôn nghe tới loại khí này, được hấp thụ nó mỗi ngày nhưng không phải ai cũng hiểu về cấu tạo hoặc các ứng dụng thực tế của nó. Nhiều người chỉ nghĩ nôm na rằng thiếu oxy mình sẽ chết. Nhưng không chỉ có vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé! 

1. Oxy là gì?

 Oxy là một nguyên tố hóa học có ký hiệu O2, có tên bắt nguồn từ tên tiếng Pháp oxygène. Thường được gọi là oxy. Vì nó giúp duy trì sự sống không chỉ cho con người mà cho nhiều loài trên trái đất. Các phi kim được thể hiện rõ ràng trong khí này, trong nhóm VI A của bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. O2 là một chất khí không màu và không mùi. Oxy tinh khiết.

Nguồn gốc của khí hữu ích này là quá trình quang hợp của cây xanh. Con người và động vật sử dụng. Oxy thiết yếu này giúp duy trì sự sống cũng như cân bằng quá trình trao đổi chất và tăng trưởng trong cơ thể. Vì vậy khí này có liên quan mật thiết đến sự sống còn của sự sống. Và ở đây chúng ta hiểu thêm oxy là gì và nguồn oxy chính. Oxy tinh khiết.

2. Oxy có ở đâu?

 Nó có mặt trên toàn bộ bề mặt trái đất với khoảng 20% tổng số khí trong khí quyển và đứng thứ ba sau hydro và helium. Tuy nhiên, mật độ oxy không đồng đều do áp suất trong không khí thay đổi theo chiều cao. Có nghĩa là không khí càng cao thì càng ít loãng, trong đó hàm lượng O2 rất nhỏ, chúng ta thường gặp khó khăn trong việc hấp thụ chúng vào phổi. Oxy tinh khiết.

Tuy nhiên, ngày nay, không khí, đặc biệt là oxy, oxy thiết yếu mà chúng ta hít thở. Dần dần bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người. Các nhà máy, phương tiện, công trình xây dựng … làm cho môi trường trở nên bất lợi cho sự phát triển. Bụi siêu mịn PM2.5 từ các hoạt động này đã làm giảm thêm sức khỏe cộng đồng. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thịnh vượng của xã hội. Oxy tinh khiết.

3. Tầm quan trọng của khí oxy: 

Sẽ như thế nào nếu khí oxy không còn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta? Nó như một ngày tận thế vậy các bạn ạ. Chúng ta có thể nhịn ăn trong khoảng 30 ngày. Nhịn uống trong khoảng 7 ngày nhưng chỉ cần hệ hô hấp của chúng ta không được cung cấp oxy trong khoảng 10-15 phút, cái chết có thể sẽ tìm đến chúng ta.  Một số hậu quả nghiêm trọng nếu cơ thể chúng ta được cung cấp không đủ lượng oxy cần thiết: Oxy tinh khiết.

-Da thiếu oxy

 • Mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với không khí ô nhiễm nghiêm trọng. Làn da của chúng ta trở nên nhạy cảm và thiếu oxy khiến da nhanh chóng bị lão hóa.
 • Chuyển hóa chậm, sậm màu, khô, độ đàn hồi kém, dễ hình thành nếp nhăn. Ngay cả sự mất cân bằng của việc tiết chất nhầy và da cũng trở nên xỉn màu, dễ bị nổi mụn.

-Não thiếu oxy:

Não nếu thiếu oxy trong thời gian dài dẫn đến:

 • Mất trí nhớ
 • Đau vai.
 • Mỏi mắt.
 • Viêm mũi, viêm phế quản.
 • Huyết áp cao.
 • Hen suyễn.
 • Đục thủy tinh thể.
 • Máu sung huyết.
 • Tắc nghẽn mạch máu.
 • Bệnh trĩ, táo bón.
 • Mạch máu, tay chân lạnh, viêm khớp.

Vai trò của oxy là rất cần thiết. Do đó thiếu oxy là nguyên nhân chính hoặc phụ của nhiều bệnh. Ngộ độc carbon dioxide, suy tim, hen suyễn. thiếu oxy tổng quát. Cũng có nhiều bệnh nhân bị thiếu máu cục bộ (thực sự thiếu oxy) như thiếu máu cơ tim, suy tuần hoàn não … Bệnh tiểu đường lâu dài thường gây ra huyết khối, đặc biệt là các mạch máu chân. Khi bị hoại tử chân nghiêm trọng, sau đó thiếu oxy nghiêm trọng. Để giữ sức khỏe, làm việc hiệu quả phải luôn đảm bảo đủ nhu cầu oxy cho cơ thể. Tạo ra một môi trường sống, làm việc và thư giãn với nhiều cây xanh và thông gió là một biện pháp rất cần thiết. Hãy bổ sung oxy khi bạn còn sống để có cuộc sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn. oxy tinh khiết.

 4. Ứng dụng của khí oxy: Oxy tinh khiết

Trên thực tế hiện nay, oxy được chia thành hai lĩnh lực để phục vụ cho đời sống của con người là. Oxy thở và oxy công nghiệp. Oxy tinh khiết.

Oxy thở:

Oxy thở được sử dụng để hỗ trợ hô hấp, duy trì sự sống trong các lĩnh vực sau. Oxy y tế được sử dụng riêng cho các đơn vị y tế, đơn vị cứu hộ và cứu hộ, tại nhà của bệnh nhân. Oxy được sử dụng thông qua các thiết bị thở, dụng cụ thở. Khi bệnh nhân gặp phải các trường hợp khẩn cấp như ngạt thở, bệnh tim hoặc điều trị rối loạn hô hấp, gây mê, bình oxy là một giải pháp chính để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng. Tiêu chuẩn oxy y tế thường có độ tinh khiết 99,5%. Oxy tinh khiết.

 Oxy lặn biển được kết nối với thiết bị lặn cung cấp oxy cho thợ lặn. Tùy thuộc vào độ sâu và mục đích của du lịch, nghiên cứu, thám hiểm, tìm ngọc trai … Mà oxy lặn có độ tinh khiết 100% (đối với lặn nông) hoặc dưới 21% thể tích bể khí (đối với lặn sâu). Oxy tinh khiết.

 Ngoài ra, thở oxy cũng được sử dụng để leo núi hoặc du hành vũ trụ của các phi hành gia. Do các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe và đời sống con người. Thở oxy phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng không khí, van, xi lanh và các phụ kiện đi kèm. Oxy tinh khiết.

Oxy công nghiệp:

Oxy công nghiệp được sử dụng để hàn, cắt kim loại, luyện kim và nấu chảy thủy tinh. Tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia, oxy công nghiệp có độ tinh khiết từ 99,2 – 99,6%.  Oxy tinh khiết.

Những rủi ro về sức khỏe khi bệnh nhân sử dụng oxy tinh khiết không đáp ứng các tiêu chuẩn y tế:

 Khi oxy không đạt tiêu chuẩn y tế, có thể có carbon monoxide, carbon dioxide, acetylene và các tạp chất khác có hại cho cơ thể. Bệnh nhân hít phải một lượng lớn oxy này sẽ dẫn đến các triệu chứng như. Ngạt thở, đường thở bị vỡ, nhiễm trùng đường hô hấp và làm nặng thêm các bệnh về đường hô hấp. Do nắm bắt được tầm quan trọng của khí oxy cũng như nhu cầu sử dụng và dự trữ của người tiêu dùng nên công ty TNHH khí công nghiệp Venmer đã sản xuất  các bình khí oxy tinh khiết để phục vụ cho quý khách hàng. Oxy tinh khiết.

 5. Vai trò của bình khí oxy tại nhà

 Đối với những nhà có người thân có bệnh lý về tim mạch hay hô hấp thì việc dự trữ bình khí oxy thở tại nhà rất quan trọng. Nếu căn bệnh đột xuất tái phát, cần cung cấp oxy lượng lớn ngay lập tức. Mà bản thân người bệnh lúc này rất yếu cơ thể không thể tự hấp thụ đủ lượng cần thiết. Thì sẽ cơ thể sẽ mất dần ý thức và có thể sẽ dẫn đến tử vong.  Chúng ta có thể đưa đến các trạm y tế. Nhưng nếu trường hợp quá cấp bách mà việc đưa tới trung tâm y tế thực sự rất mất thời gian, gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Oxy tinh khiết

 Mặc dù nó có sẵn trong tự nhiên. Nhưng không phải lúc nào không khí cũng cung cấp cho bạn đủ oxy. Ở những người khác nhau, môi trường khác nhau và cơ thể khác nhau sẽ nhận được oxy với mức độ khác nhau. Đó là lý do oxy tại nhà được sinh ra. Vai trò quan trọng của oxy tại nhà giúp duy trì sự sống trong những trường hợp khẩn cấp. Oxy tinh khiết.

Nhà cung cấp khí O2, O2  lỏng đổ bồn, oxy tinh khiết chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí O2 lỏng của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles