Home Khí công nghiệpKhí CO2 Thành phần cấu tạo, đặc tính và phân loại đá khô.

Thành phần cấu tạo, đặc tính và phân loại đá khô.

by Bùi Thị Ngọc Ánh

1. THÀNH PHẦN CẤU TẠO CỦA ĐÁ KHÔ, PHÂN LOẠI ĐÁ KHÔ.

Đá khô CO2 là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là CO2 ở thể rắn. Thành phần của nó giống với khí CO2 trong không khí . Tuy nhiên chúng khác nhau ở thể, một loại là ở thể rắn còn một loại là ở thế khí. Và ở các thể khác nhau chúng sẽ có những tính chất lý hóa khác nhau. Phân tử này gồm một nguyên tử Cacbon liên kết với 2 nguyên tử Oxy và không duy trì sự cháy. Chúng có thể ở 3 thể khác nhau là: thể rắn, thể lỏng và thể khí. Phân loại đá khô.

da kho co2 ran

Vậy các bạn đã biết đá khô là gì chưa? Công ty khí công nghiệp Venmer xin mời các bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây về đặc tính của đá khô, phân loại đá khô. Mọi thắc mắc về đá khô sẽ được giải đáp triệt để trong bài viết này. Phân loại đá khô.

2. ĐẶC TÍNH CỦA ĐÁ KHÔ

Đá khô có đặc tính cơ bản: tạo khói trắng khi gặp nước và độ lạnh sâu lên tới -78.5ºC. Công dụng của đá khô: dựa vào các đặc tính của đá khô mà đá khô được sử dụng vào đời sống với các mục đích như: tạo khói sân khấu, làm tháp ly đám cưới, bảo quản thực phẩm, bảo quản thi hài, sửa móp méo xe hơi, làm lạnh các chi tiết máy. Và một số các ứng dụng khác dựa vào khả năng tạo khói và độ lạnh sâu của đá khô. Phân loại đá khô.

đá khô CO2

3. PHÂN LOẠI ĐÁ KHÔ

Đá khô dạng viên

Đá khô dạng sợi

Đá khô dạng khối

4. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ, PHÂN LOẠI ĐÁ KHÔ.

Đá khô không phải là một chất độc hại tới sức khỏe con người. Đá khô CO2 là Cacbon dioxit. Chất không duy trì sự sống, vì vậy tuyệt đối không lưu trữ một lượng quá lớn đá khô trong phòng kín. Đá khô còn được sản xuất bằng cách nén khí CO2 ở tỉ lệ 1 khối khí tạo thành 1kg đá khô. Đây là một tỉ lệ nén rất cao vậy nên tuyệt đối không bảo quản đá khô CO2 trong các bình kín, bình thủy tinh… để tránh gây nổ.

đá khói đá khô

Công ty khí công nghiệp Huế chuyên cung cấp đá khô đá khói trong công nghiệp

Mặt khác như các bạn đã biết đá khô CO2 có nhiệt độ lên tới -78,5ºC. Nếu lấy gốc nhiệt độ là nhiệt độ cơ thể con người ở 37ºC. Thì đá khô chênh lệch với nhiệt độ cơ thể là 115,5ºC. Trong khi nước sôi chỉ chênh lệch 63ºC mà thôi. Khi chạm vào đá khô sẽ gây cảm giác bỏng rát. Phân loại đá khô.

Cảm giác do bỏng lạnh bởi đá khô còn khó chịu hơn khi bỏng nóng bởi nước sôi rất nhiều. Khách hàng cần sử dụng các loại găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với đá khô để tránh bỏng da. Phân loại đá khô.

Nhà cung cấp đá khô, đá khói CO2 chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng đá khô của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles