Home Khí công nghiệpKhí CO2 Đá khô là gì? Công dụng của đá khô trong đời sống.

Đá khô là gì? Công dụng của đá khô trong đời sống.

by Bùi Thị Ngọc Ánh
đá khô dạng khối

 Đá khô khác với loại đá thông thường được làm từ nước đóng băng, đá khô được sản xuất bằng cách nén khí dioxit carbon (CO2) thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt trong quá trình nén, sau đó cho CO2 lỏng giãn nở rất nhanh. Công dụng của đá khô.

Từ đó làm giảm nhiệt độ và làm một phần CO2 bị đóng băng thành “tuyết”
Dạng đá đường kính 3mm là loại được sử dụng phổ biến trong vệ sinh công nghiệp

Sau đó, phần “tuyết” sẽ được nén thành các viên hay khối lớn. Nhiệt độ thấp (khoảng – 78,5 độ C) và khi “thăng hoa”, bốc hơi thành khí chứ không như nước đá, tan ra thành nước vì vậy Đá khô là sản phẩm đa năng được sử dụng trong thương mại và tiêu dùng như sau: Công dụng của đá khô.

Công dụng của đá khô

Đá khô được sử dụng như một chất làm lạnh và mát. Ưu điểm vượt trội là nhiệt độ của nó thấp hơn so với nước đóng băng thông thường và không để lại bất kỳ dư lượng nào khi sử dụng. Công dụng của đá khô

Ứng dụng trong thực phẩm

– Làm lạnh thực phẩm, kem,…. và các mặt hàng mau hỏng khác như ướp lạnh thủy hải sản phục vụ cho việc xuất khẩu: Đây là ứng dụng phổ biến nhất của đá khô và thường dùng ướp lạnh kem, rau củ quả hay thủy hải sản phục vụ xuất khẩu. Khi đá khô “thăng hoa” sẽ trở thành khí CO2 để bao bọc lấy thực phẩm, tránh vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập và làm hỏng thực phẩm, giữ cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon và bảo quản lâu. Công dụng của đá khô

Đá CO2 dùng để ướp lạnh hải sản

Ứng dụng trong y học

– Sử dụng bảo quản vacxin, máu, mẫu sinh học, lưu trữ mô, tế bào sống…trong y tế: Đá khô được dùng nhiều trong các cơ sở y tế, bệnh viện để bảo quản vacxin, mẫu sinh học, máu, lưu trữ mô (nội tạng, bộ phận cơ thể) vì đá khô có tính lạnh và ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Đá khô cũng được dùng để bảo quản các thi thể, xác ướp. Công dụng của đá khô.

Ứng dụng trong công nghiệp

– Phục vụ trong công nghiệp làm sạch hệ thống, vệ sinh công nghiệp. Đá khô có công dụng làm sạch bụi bẩn, vết dầu mỡ, sơn trên bề mặt máy móc nhanh chóng. Tiện dụng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Đá khô cho tác dụng làm sạch kỹ lưỡng. Không cần tháo rời máy móc, không làm mài mòn bề mặt và rất thân thiện với môi trường.

Bề mặt trước và sau khi vệ sinh bằng phương pháp bắn đá CO2

– Thu nhỏ các ống lót trục bằng kim loại, làm cho chúng khớp với kích thước trong của lỗ trục. Một ứng dụng khác của đá khô đó là có thể phục hồi bề mặt kim loại bị móp, méo. Người ta dùng cách này để phục hồi những vết lõm do va chạm nhỏ của các xe ô tô rất hiệu quả lại có chi phí thấp và an toàn cho người sử dụng. Công dụng của đá khô

– Kéo dài tuổi thọ của băng ướt (nước đá thông thường).

Ứng dụng trong giải trí

– Sử dụng làm hiệu ứng sương mù trong ngành công nghiệp giải trí, tiệc cưới. Đá khô khi gặp nước sẽ bị hóa hơi nhanh chóng và tạo ra những làn sương mù màu trắng bay là là mặt đất. Sử dụng đá khô để tạo khói cho sân khấu nhỏ ở các nhà hàng , vũ trường. Sẽ tiết kiệm chi phí và nhanh gọn hơn nhiều so với dùng máy tạo khói. Công dụng của đá khô.

Sân khấu có sử dụng đá khô CO2

– Sử dụng để bảo quản hàng hóa có đặc tính nóng ẩm do nội tỳ hàng hóa gây ra. Và loại bỏ các loại côn trùng có hại trong khi vận chuyển trong các Container.

Lưu ý khi sử dụng đá khô

Vì nhiệt độ lạnh âm 78,5 độ C vì vậy cần lưu ý khi sử dụng đá khô như sau:
– Không để cho đá khô chạm vào da trần, phải luôn luôn xử lý đá khô với găng tay.
– Không nên sử dụng đá khô trong nơi ít không khí,
– Không đặt đá khô trong bao bì kín, bởi vì nó chuyển đổi thành khí và tạo ra áp lực.
– Tránh xa tầm tay của trẻ em.

Nhà cung cấp đá khô, đá khói CO2 chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng đá khô của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles