Home Khí công nghiệpKhí CO2 Sử dụng CO2 trong y tế – Các ứng dụng y tế của Cacbon dioxit

Sử dụng CO2 trong y tế – Các ứng dụng y tế của Cacbon dioxit

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Khí CO2 tại Tuyên Quang

Là khí nhà kính phổ biến nhất được tìm thấy trên trái đất, carbon dioxide (CO2) có nhiều ứng dụng từ sử dụng trong y tế, chế biến thực phẩm, cacbonat hóa đồ uống và một loạt các ứng dụng công nghiệp. Sử dụng CO2 trong y tế.

Lợi ích của khí CO2 trong nội soi

Phẫu thuật nội soi hiện nay được ứng dụng một cách rộng rãi. Lợi ích bao gồm giảm đau sau phẫu thuật, cải thiện kết quả thẩm mỹ và sự hài lòng của bệnh nhân. Đồng thời giảm thời gian nằm viện. Phạm vi của các kỹ thuật phẫu thuật ngày càng tăng độ phức tạp. Và hiện nay bao gồm cắt bỏ túi mật, tuyến thượng thận, cắt thận, fundoplication, sửa chữa thoát vị, cắt bỏ ruột và thủ tục phụ khoa…. Khí CO2 (Carbon dioxide) hiện là khí bơm và lựa chọn tốt nhất trong phẫu thuật nội soi. Sử dụng CO2 trong y tế.

khi co2
Sử dụng CO2 trong y tế

Ưu điểm khi sử dụng khí CO2 trong phẫu thuật nội soi/Sử dụng CO2 trong y tế

Carbon dioxide (CO2) hiện là khí bơm và lựa chọn tốt nhất trong phẫu thuật nội soi. Nó đáp ứng hầu hết các yêu cầu cho một khí bơm lý tưởng. Nó không màu, không dễ cháy, có độ tan trong máu cao hơn không khí. Do đó làm giảm nguy cơ biến chứng sau thuyên tắc tĩnh mạch, noninflammable. Và nhanh chóng được bài tiết ra ngoài qua hô hấp. Sử dụng CO2 trong y tế.

Khí CO2 được sử dụng bởi vì nó phổ biến trong cơ thể con người. Và nó có thể được hấp thụ bởi các mô và loại bỏ bởi hệ thống hô hấp. Nó cũng không cháy, đó là điều quan trọng. Bởi vì các thiết bị đốt điện thường được sử dụng trong thủ tục nội soi. Sử dụng CO2 trong y tế.

Khí sử dụng cho tràn khí màng bụng bao gồm khí carbon dioxide (CO2), không khí, khí oxy, khí nitơ oxit (N2O), khí argon,khí helium và hỗn hợp các chất khí khác.

Khí CO2 là sự lựa chọn tốt nhất cho phẫu thuật nội soi vì nó không cháy. Nó cũng rất hòa tan, và dễ dàng loại bỏ bởi phổi. Các loại khí khác ví dụ như nitơ oxit, Nitơ oxit có thể dẫn đến ruột chướng và giảm không gian làm việc và cũng là dễ cháy. Heli và argon, mặc dù trơ và không dễ cháy, một số lượng ít hơn so với CO2 hòa tan và do đó rất khó để loại bỏ thông qua hệ thống thông gió.

Tràn khí màng phổi gây ra bởi heli và argon giải quyết chậm hơn nhiều so với tràn khí màng phổi CO2. và embolisms khí của những loại khí không hòa tan không dung nạp tốt và có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong, Nhiệt độ của khí carbon dioxide là khoảng 20,1°C khi nó đi vào bụng. Khí rất mát mẻ gây hạ thân nhiệt.

Kết luận:

Khí CO2 duy trì vai trò của nó như là khí bơm chính trong phẫu thuật nội soi. Mặc dù khí N2O là thuận lợi cho các thủ tục yêu cầu gây tê tại chỗ. Nó không ngăn chặn quá trình đốt cháy. Kết quả cho thấy rằng Ar có thể có tác dụng huyết động không mong muốn, đặc biệt là lưu lượng máu gan. Gần như không có huyết động hoặc di chứng acid-base. Không khí, và N2 có thể hòa tan từ từ và mang theo một nguy cơ tiềm ẩn của thuyên tắc tĩnh mạch gây chết người.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles