Home Khí công nghiệpKhí Ar Tính chất hóa học của Argon – ảnh hưởng sức khỏe và tác động môi trường của Ar

Tính chất hóa học của Argon – ảnh hưởng sức khỏe và tác động môi trường của Ar

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Khí Argon phân tích

Tính chất hóa học của Ar

Tác động môi trường của Ar

Số nguyên tử

18

Khối lượng nguyên tử

39,948 g.mol -1

Độ âm điện theo Pauling

không xác định

Tỉ trọng

1,78.10 -3 g.cm -3 ở 0 ° C

Độ nóng chảy

-189 ° C

Điểm sôi

-185,7 ° C

Bán kính Vanderwaals

0,192 nm

Bán kính ion

không xác định

Đồng vị

6

Vỏ điện tử

[Ne] 3 giây 2 3p 6

Năng lượng của ion hóa đầu tiên

1520 kJ.mol -1Năng lượng của quá trình ion hóa thứ hai2665,8 kJ.mol -1Năng lượng của ion hóa thứ ba3931 kJ.mol -1

Phát hiện

Ngài Ramsay năm 1894

Tác động môi trường của Ar.

Argon

Argon được nghi ngờ là có mặt trên không bởi Henry Cavendish vào năm 1785 nhưng mãi đến năm 1894, Lord Rayleigh và Sir William Ramsay mới phát hiện ra Argon.

Argon là khí quý thứ ba, trong giai đoạn 8, và nó chiếm khoảng 1% bầu khí quyển của Trái đất.

Argon có độ hòa tan xấp xỉ như oxy và nó hòa tan trong nước gấp 2,5 lần so với nitơ . Nguyên tố trơ về mặt hóa học này không màu và không mùi ở cả dạng lỏng và khí. Nó không được tìm thấy trong bất kỳ hợp chất nào.

Khí này được phân lập thông qua phân đoạn không khí lỏng vì khí quyển chỉ chứa 0,94% argon. Ngược lại, bầu khí quyển sao Hỏa chứa 1,6% Ar-40 và 5 ppm Ar-36. Sản lượng thế giới vượt quá 750.000 tấn mỗi năm, nguồn cung hầu như không cạn kiệt. Tác động môi trường của Ar.

Các ứng dụng/Tác động môi trường của Ar

Argon không phản ứng với dây tóc trong bóng đèn ngay cả dưới nhiệt độ cao. Vì vậy được sử dụng trong chiếu sáng và trong các trường hợp khác khi nitơ diatomic là một khí trơ (bán) không thích hợp.
Argon đặc biệt quan trọng đối với ngành công nghiệp kim loại. Được sử dụng như một lá chắn khí trơ trong hàn và cắt hồ quang. Các ứng dụng khác bao gồm lớp phủ không phản ứng trong sản xuất titan và các nguyên tố phản ứng khác. Và làm môi trường bảo vệ cho các tinh thể silicon và germani phát triển . Tác động môi trường của Ar.

 Argon-39 đã được sử dụng cho một số ứng dụng, chủ yếu là cuộn băng. Nó cũng đã được sử dụng để xác định niên đại nước ngầm. Argon cũng được sử dụng trong kỹ thuật lặn SCUBA để làm phồng áo tắm. Do tác dụng cách nhiệt, không phản ứng của nó. Tác động môi trường của Ar.
Argon là khoảng cách giữa các tấm kính giúp cách nhiệt tốt hơn. Vì nó là chất dẫn nhiệt kém hơn không khí thông thường. Công dụng kỳ lạ nhất của argon là trong lốp xe hơi sang trọng. Tác động môi trường của Ar.

Argon trong môi trường/Tác động môi trường của Ar

Trong bầu khí quyển của trái đất, Ar-39 được tạo ra bởi hoạt động của tia vũ trụ, chủ yếu với Ar-40. Trong môi trường dưới bề mặt, nó cũng được tạo ra thông qua sự bắt giữ neutron bởi K-39 hoặc phát xạ alpha bởi canxi . Argon-37 được tạo ra từ sự phân hủy của canxi-40, kết quả của các vụ nổ hạt nhân dưới bề mặt. Nó có chu kỳ bán rã 35 ngày. Tác động môi trường của Ar.

Argon có trong một số khoáng chất kali do sự phân rã phóng xạ của đồng vị kali -40

Bán bình chứa khí Argon tại Bắc Ninh
Bình chứa khí Ar

Tác dụng của argon đối với sức khỏe

Các con đường tiếp xúc: Chất này có thể được hấp thụ vào cơ thể qua đường hô hấp.

Nguy cơ hít phải: Khi mất khả năng ngăn chặn, chất lỏng này bay hơi rất nhanh gây ra quá bão hòa không khí và có nguy cơ ngạt thở nghiêm trọng khi ở trong các khu vực hạn chế.

nh hưởng khi tiếp xúc: Hít phải: Chóng mặt. Sự buồn tẻ. Đau đầu. Sự nghẹt thở. Da: Khi tiếp xúc với chất lỏng: tê cóng. Mắt: Khi tiếp xúc với chất lỏng: tê cóng.

Hít phải: Khí này trơ và được xếp vào loại chất gây ngạt đơn giản. Hít phải với nồng độ quá cao có thể dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, bất tỉnh và tử vong. Tử vong có thể do sai sót trong phán đoán, nhầm lẫn hoặc mất ý thức, điều này cản trở khả năng tự cứu. Ở nồng độ oxy thấp, bất tỉnh và tử vong có thể xảy ra trong vài giây mà không báo trước. Tác động môi trường của Ar.

Ar lỏng

Ảnh hưởng của các khí ngạt đơn giản tỷ lệ với mức độ chúng làm giảm lượng (áp suất riêng phần) của oxy trong không khí được thở. Oxy có thể giảm xuống 75% so với tỷ lệ bình thường trong không khí trước khi các triệu chứng đáng kể phát triển. Điều này đến lượt nó đòi hỏi sự hiện diện của một chất làm ngạt đơn giản với nồng độ 33% trong hỗn hợp không khí và khí. Khi chất làm ngạt đơn giản đạt đến nồng độ 50%, các triệu chứng rõ rệt có thể được tạo ra. Nồng độ 75% có thể gây tử vong trong vài phút. Tác động môi trường của Ar.

Các triệu chứng: Các triệu chứng đầu tiên do một chất gây ngạt đơn giản tạo ra là hô hấp nhanh và đói không khí. Sự tỉnh táo về tinh thần bị giảm sút và khả năng phối hợp cơ bắp bị suy giảm. Phán đoán sau đó trở nên sai lầm và mọi cảm giác đều bị trầm cảm. Cảm xúc bất ổn thường dẫn đến kết quả và sự mệt mỏi diễn ra nhanh chóng. Khi tình trạng ngạt tiến triển, có thể buồn nôn và nôn, cúi đầu và mất ý thức, cuối cùng là co giật, hôn mê sâu và tử vong.

Tác động môi trường của Ar

Không có thiệt hại sinh thái nào do argon gây ra.

Không có hậu quả môi trường bất lợi được mong đợi. Khí argon xuất hiện tự nhiên trong môi trường. Khí sẽ tiêu tán nhanh chóng ở những khu vực thông gió tốt.

Tác dụng của argon đối với thực vật hoặc động vật hiện chưa được biết đến. Nó không được dự kiến ​​sẽ gây hại cho đời sống thủy sinh.

Argon không chứa bất kỳ hóa chất làm suy giảm tầng ôzôn nào và không bị DOT (Sở Giao thông Vận tải, Hoa Kỳ) liệt vào danh sách chất gây ô nhiễm biển.


Nhà cung cấp khí Ar lỏng  chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, khí Ar, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng. Đá khô bảo quản máu, khí Ar trong hàn Tig.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đá khô bảo quản máu, khí Ar trong hàn Tig.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Ar ( Argon ) của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles